Thomas Lee: “FED cắt giảm lãi suất là một tin tốt cho Bitcoin”

0

Tom Lee “bớt lạc quan”

Tom Lee – Đồng sáng lập của Fundstrat Global Advisors, tin rằng việc giảm lãi suất mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ là một tin tốt cho Bitcoin.

Ông Lee đã nói về cách mà việc cắt giảm lãi suất sẽ tác động tích cực lên đầu tư Bitcoin trong một buổi phỏng vấn với Fox Business ngày 31/7. Theo đó:

“Bitcoin đang ngày càng trở nên phổ biến cho các nhà đầu tư thay vì các giải pháp truyền thống. Việc cắt giảm lãi suất sẽ giúp tăng tính thanh khoản. Tính thanh khoản sẽ giúp đẩy tiền vào các tài sản có tính rủi ro cao, điều sẽ hỗ trợ rất nhiều cho Bitcoin.”

Lee đã đưa ra một số nhận định khác về Bitcoin. Về giá, ông Lee cho biết đồng coin có thể quay lại mức cao nhất lịch sử trước cuối năm nay. Ông cho biết:

“Chúng ta không có một mục tiêu cho Bitcoin, những đỉnh trước đây từng là $20.000. Tôi nghĩ rằng có nhiều khả năng Bitcoin sẽ quay lại ngưỡng này trong năm nay.”

Ông Lee cũng nhận định về mối quan ngại của chủ tịch Fed Jerome Powell về đồng stablecoin Libra của Facebook. Ông Powell cho biết trong buổi điều trần trước Hội đồng Dịch vụ Tài chính rằng Libra “mang lại nhiều lo ngại về an toàn, những vấn đề liên quan rửa tiền, bảo vệ người sử dụng và cả bất ổn tài chính”. Ông Lee cho biết ông không nghĩ Bitcoin sẽ có những vấn đề tương tự:

“Libra có cấu trúc khác Bitcoin, do đó tôi nghĩ rằng nhiều nhận định về Libra là hợp lí, nhưng nó không phải là những vấn đề cho Bitcoin.”

Bitcoin là công cụ đầu tư mạo hiểm

Tương tự với nhận định của ông Lee về việc Bitcoin ngày càng trở thành một sản phẩm đầu tư mạo hiểm, CEO của công ty Social Capital, Chamath Palihapitiya, còn vừa gọi đây là sản phẩm đầu tư tốt nhất so với các hệ thống tài chính truyền thống. Palihapitiya cho biết trong một phỏng vấn ngày 9/7 rằng:

“Đây là giải pháp đầu tư mạo hiểm tốt nhất so với các hạ tầng tài chính truyền thống. Dù bạn có ủng hộ chính sách tài khóa và tiền tệ hay không, điều đó không quan trọng.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Cointelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar