Gã khổng lồ công nghệ IBM sẵn sàng hợp tác với Facebook trong dự án Libra

0

Gã khổng lồ công nghệ IBM sẵn sàng hợp tác với Facebook trong dự án Libra

Gã khổng lồ công nghệ International Business Machines (IBM) sẵn sàng hợp tác với Facebook trong dự án stablecoin Libra, theo CNBC đưa tin vào ngày 23 tháng 9.

Jason Kelley – Tổng giám đốc dịch vụ blockchain của IBM, cho biết công ty đang tìm cách đẩy mạnh hợp tác trong không gian blockchain, Kelley lưu ý rằng “blockchain là một môn thể thao đồng đội”. Ông cũng nhấn mạnh rằng công ty sẵn sàng “mở cửa” để hợp tác với Facebook.

“Các khách hàng của chúng tôi sẵn sàng làm việc với Facebook và chúng tôi đã sẵn sàng hợp tác với tất cả họ để cùng nhau phát triển nó.”

Token hóa, không phải tiền điện tử

IBM đã có blockchain của riêng mình, công ty tuyên bố nền tảng blockchain của mình mang đến sự minh bạch hơn về mọi thứ từ ngân hàng đến quản lý chuỗi cung ứng.

Kelly không tiết lộ liệu công ty có quan tâm đến việc gia nhập Hiệp hội Libra hay không. Nhưng ông thừa nhận rằng việc Facebook gia nhập ngành công nghiệp này sẽ giúp tăng tính hợp pháp của nó.

Tuy nhiên, bản thân ông đã nói không với tiền điện tử, thay vào đó chỉ tập trung vào token hóa – cho phép số hóa bất kỳ tài sản nào, bao gồm cả tiền tệ fiat và cổ phiếu. Ông nói:

“Chúng tôi nói về Libra và mọi người chỉ nói nó là một loại tiền điện tử khác. […] Hãy đặt tiền điện tử sang một bên và nói về token hóa, bởi vì đó là những gì chúng tôi quan tâm.”

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin vào đầu ngày hôm nay, Facebook đã mua lại một startup chatbot dựa trên AI để tích hợp vào dịch vụ khách hàng của Calibra – ví tiền kỹ thuật số cho Libra.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Cointelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments