6 Ngân hàng quốc tế sẽ phát hành stablecoin trên Blockchain của IBM

0

Tại hội nghị Money 2020 ở Singapore, IBM và Stellar đã công bố hiện có 6 ngân hàng quốc tế đã ký kết một ghi nhớ để phát hành đồng stablecoin của họ và được bảo chứng bởi các đồng tiền pháp định tại các quốc gia. Đồng coin này dự kiến sẽ được hoạt động trên hệ thống thanh toán Blockchain của IBM có tên là “World Wire”.

6 ngân hàng quốc tế tham gia phát hành stablecoin trên mạng lưới Blockchain World Wire của IBM

Theo tin đã đưa trước đó, mạng lưới thanh toán xuyên quốc gia của IBM là Blockchain World Wire (BWW) đã được phát triển với sự hợp tác của Stellar (XLM) trong tháng 9 năm 2018. BWW, hệ thống được kích hoạt ngày hôm nay, có hơn 44 ngân hàng đang hoạt động trong dịch vụ này, hướng tới việc giúp tiền điện tử có thể thực hiện các giao dịch ngay lập tức giữa các ngân hàng.

Với sự phát triển ngày hôm nay, Cheddar cho biết 6 ngân hàng đã xác nhận sự tham gia của họ vào việc phát hành stablecoin bảo chứng bằng tiền pháp định nội địa trên nền tảng BWW bao gồm Banco Bradesco của Brazil, Bank Busan của Hàn Quốc và Rizal Commercial Banking Corporation của Philippines.

Những cái tên khác chưa được tiết lộ được cho là sẽ phát hành stablecoin neo giá vào các đồng như Euro, rupiah Indonesia và nhiều đơn vị tiền tệ khác.

Trước buổi thông báo về quyết định phát hành hôm nay, IBM cũng đã hợp tác với Stronghold, một tài sản neo giá USD trên nền tảng Stellar, để có thể tạo ra đồng stablecoin đầu tiên trên mạng lưới Stellar.

Theo tiết lộ, IBM đang lên kế hoạch phát triển trải rộng mạng lưới thanh toán Blockchain của mình. Ôn Jesse Lund cho biết:

“Chúng tôi sẽ cho phép thị trường điều khiển sự phát triển và đưa ra lựa chọn cho mạng lưới. Chúng tôi hiện vô cùng phấn khởi rằng chúng tôi đang trên lộ trình phát triển một sản phẩm vô cùng mới và đầy tính cách mạng, điều sẽ thay đổi lĩnh vực thanh toán xuyên quốc gia mãi mãi.”

Như Cheddar đưa tin, BWW hiện đang hỗ trợ hơn 47 đồng tiền điện tử cho thanh toán trên 72 quốc gia. Phương thức này sẽ vượt trội hơn các bước trung gian của các hệ thống thanh toán ngân hàng khi họ cho biết Token XLM vô cùng hiệu quả và là một công cụ thanh toán được neo giá ổn định vào tiền pháp định giữa các tổ chức tài chính.

IBM không phát hành các tài sản thanh toán được chọn giữa các tổ chức, theo lời ông Lund nhấn mạnh trong buổi phỏng vấn trong tuần trước:

“Quan điểm của chúng tôi về stablecoin là chúng cần được tiếp cận dễ dàng hơn và điều mà World Wire muốn theo đuổi là mang lại một tài sản kĩ thuật số có giá trị được trao đổi giữa các định chế tài chính.”


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments