Joseph Lubin: Blockchain sẽ “nắm cán” nền kinh tế toàn cầu trong 10 tới 20 năm nữa

0

Trong một buổi hội thảo tại Austin, Texas ngày 14/03, Joseph Lubin – Nhà đồng sáng lập của Ethereum, đã nói rằng ông hi vọng nền kinh tế thế giới sẽ tăng trưởng gấp 10 lần trong khoảng 10 đến 20 năm nữa, khi mà Blockchain sẽ có mặt khắp nơi, và có thể ứng dụng trong tất cả lĩnh vực nó tiếp cận.

Joseph Lubin: Blockchain sẽ “nắm cán” nền kinh tế trong 10-20 năm nữa

Trong cùng 1 bài phát biểu, Lubin cũng chỉ ra rằng việc ngày nay không có nhiều người “thường” sử dụng các hệ thống có nền tảng Blockchain, cũng giống việc không nhiều người “thường” gửi email những năm 1983.

Ông cũng nhắc lại những lời hứa của Ethereum 2.0, ông nói rằng Bitcoin và phiên bản Ethereum hiện tại có rất nhiều điểm hoạt động không hiệu quả, và tất cả sẽ được khắc phục trong Ethereum 2.0:

“Tại Bitcoin và phiên bản hiện tại của Ethereum, bạn cần phải có phần cứng chuyên dụng, đốt rất nhiều điện năng, lãng phí nhiều thuật toán toán học, chỉ đơn giản để giữa mọi người dùng đồng bộ. [Với Ethereum 2.0, sau 18 tháng] chúng tôi sẽ có 1 hệ thống Blockchain mạnh hơn và có khả năng mở rộng tốt hơn nhưng tiêu tốn ít năng lượng hơn”

Lubin đã phát biểu rằng công nghệ Blockchain và sự phân quyền có thể tạo ra lợi ích đối với những nhà làm nội dung và nhà báo.

Những phát biểu được nêu ở trên cũng có chung một lý tưởng với bài phát biểu tháng 11 năm ngoái của ông, khi ông trả lời phóng vấn tờ New York Times rằng với Blockchain, xã hội sẽ chuyền đổi từ “sự khan hiếm đến một lối tư suy phong phú hơn”.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments