Hiệp hội của hơn 200 ngân hàng tư nhân Đức kêu gọi ra mắt đồng euro kỹ thuật số

0

Hiệp hội hơn 200 ngân hàng tư nhân Đức kêu gọi ra mắt đồng euro kỹ thuật số

Hiệp hội các ngân hàng Đức (Bankenverband) – đại diện cho hơn 200 ngân hàng thương mại tư nhân và 11 hiệp hội thành viên, đã kêu gọi ra mắt một đồng euro kỹ thuật số “có thể lập trình” và một nền tảng thanh toán chung châu Âu.

Trong một bài viết được công bố vào ngày 30 tháng 10, Bankenverband – bao gồm Deutsche Bank, Credit Suisse và Commerzbank là thành viên, nói rằng tiền kỹ thuật số có thể lập trình sẽ có lợi thế so với thanh toàn thông thường, chẳng hạn như các giao dịch nhanh hơn. Mặc dù Khu vực thanh toán bằng đồng Euro (SEPA) – một chương trình thanh toán tức thời, đã có sẵn, nhưng vẫn “chưa thể tích hợp nó vào các quy trình kỹ thuật số và liên hệ thông minh,” Hiệp hội cho biết.

Hiệp hội nói thêm rằng ngành ngân hàng nên hợp tác với các ngân hàng trung ương ở cấp châu Âu để tạo ra một hệ thống thanh toán nhằm giải quyết các vấn đề hiện có, cũng như giữ lại các lợi ích của cơ sở hạ tầng thanh toán hiện có.

“Đây là cách duy nhất để chịu được áp lực cạnh tranh từ Hoa Kỳ, và có lẽ sớm có cả Trung Quốc, các công ty công nghệ,” Hiệp hội cho hay, đồng thời gợi ý về dự án stablecoin được đề xuất bởi Facebook – Libra.

Người sử dụng đồng euro kỹ thuật số phải phải được xác định rõ ràng để chống rửa tiền và tài trợ khủng bố, theo hiệp hội – được thành lập năm 1951.

Châu Âu phải theo kịp với sự cạnh tranh này để các kiến trúc tài chính toàn cầu không dẫn đến một sự phân cực giữa các giải pháp của Mỹ hoặc Trung Quốc,” nhóm các ngân hàng Đức kết luận.

Đầu tháng này, Bộ trưởng Tài chính Đức, ông Olaf Scholz, cũng tuyên bố rằng ông ủng hộ việc ra mắt đồng euro kỹ thuật số cấp quốc gia, ông bình luận: “Chúng ta không nên để nó rời đến Trung Quốc, Nga, Mỹ hoặc bất kỳ nhà cung cấp tư nhân nào.” Trong khi ở Hoa Kỳ, một số nhà lập pháp cũng đã ủng hộ sự phát triển của đồng đô la kỹ thuật số.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments