Chính phủ Trung Quốc phát hành 25 bài học video về Blockchain, Bitcoin và Ethereum

0

Chủ tịch Tập Cận Bình: Trung Quốc phải "dẫn đầu thế giới" về Blockchain

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) vừa phát hành bộ 25 video hướng dẫn nhằm mục đích giáo dục công chúng về công nghệ blockchain. Loạt video này thậm chí có đề cập đến BitcoinEthereum.

Nhà nước Trung Quốc đang đẩy mạnh việc giáo dục công chúng về lời hứa công nghệ blockchain. Được biết, ĐCSTQ đã phát hành 25 video thông qua nền tảng video Xuexi.cn để hướng dẫn về blockchain. Các chủ đề trong phạm vi công nghệ này rất rộng lớn và tương ứng với chính sách ủng hộ blockchain mới của chính phủ.

Các chủ đề trong loạt video bao gồm:

  • Giới thiệu về công nghệ blockchain
  • Các thuật toán đồng thuận hoạt động như thế nào
  • Bitcoin
  • Ethereum
  • Smart contracts
  • Lập trình trên blockchain
  • Bảo mật dựa trên Blockchain
  • Big Data
  • … và nhiều hơn nữa!

Chuỗi video dành cho người mới bắt đầu bước vào không gian blockchain, nhưng cũng cung cấp tài liệu hướng dẫn khá phong phú cho những người am hiểu hơn về ngành. Điều đáng ngạc nhiên nhất là loạt video thảo luận cụ thể về Bitcoin và Ethereum, mặc dù không có loại tiền điện tử nào được đề cập trong bài phát biểu gần đây của Chủ tịch Tập Cận Bình, như Toiyeubitcoin đã báo cáo trước đây.

Điều này có thể chỉ ra rằng chính phủ Trung Quốc sẵn sàng tận dụng các loại tiền điện tử cho các kế hoạch do nhà nước lãnh đạo. Với những động thái này, Trung Quốc hy vọng sẽ trở thành quốc gia dẫn đầu về công nghệ blockchain, bên cạnh AI và đổi mới dữ liệu lớn.

Mỹ chắc chắn đang cảm thấy áp lực từ sự cạnh tranh của Trung Quốc. Rốt cuộc, động thái ủng hộ blockchain của Trung Quốc đã thúc đẩy một “cuộc chạy đua vũ trang” trong lĩnh vực công nghệ. Giờ đây, Mỹ đang cố gắng để bắp kịp xu hướng khi Trung Quốc tự cho mình là nhà đổi mới hàng đầu trong lĩnh vực blockchain. Libra của Facebook có thể sẽ thấy rằng việc đưa ra sáng kiến của mình với các cơ quản quản lý của Hoa Kỳ sẽ dễ dàng hơn nhiều do áp lực địa chính trị.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo BeInCrypto
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

4.5/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments