Cổ phiếu liên quan đến blockchain của Trung Quốc tăng mạnh nhờ hiệu ứng Tập Cận Bình

0

Trung Quốc thắt chặt các chương trình phát airdrop miễn phí

Mọi cổ phiếu liên quan đến blockchain tại Trung Quốc đều tăng mạnh vào thứ Hai sau khi Chủ tịch Tập Cận Bình tuyên bố ủng hộ công nghệ này, theo báo cáo của Bloomberg.

Trên sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải và Thâm Quyến, hơn 60 cổ phiếu công nghệ đã tăng 10% – chạm mức giá trần của ngày.

Cổ phiếu công nghệ Trung Quốc tăng trưởng.
Cổ phiếu công nghệ Trung Quốc tăng trưởng.

Theo các nguồn tin, trong số những công ty này là các doanh nghiệp blockchain đã đăng ký chính thức. Tuy nhiên, có một số là những công ty mới vừa tuyên bố “có liên quan” hay “hợp tác” với blockchain để nắm bắt động lực tích cực từ Hiệu ứng Tập Cận Bình.

Như Toiyeubitcoin đưa tin vào cuối tuần trước, Tập Cận Bình đã chủ trì một phiên nghiên cứu về blockchain với các quan chức cấp cao của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Trong cuộc họp, Chủ tịch Trung Quốc nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển công nghệ blockchain và đặt mục tiêu trở thành quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực mới.

Tại Hồng Kông, cổ phiếu Pantronics Holding cũng tăng 67% vào đầu tuần. Công ty vừa bổ nhiệm một CEO mới là Leon Li – người cũng là CEO của sàn giao dịch Huobi.

Chỉ số công nghệ thông tin Thâm Quyến cũng đóng cửa với mức tăng 5,3% vào thứ Hai.

Ngoài hiệu ứng tích cực kể trên, Trung Quốc cũng trở thành điểm sáng trong thị trường tiền điện ưtr thời gian gần đây. Chẳng hạn như, tìm kiếm từ khóa “blockchain” và “bitcoin” đã bứt phá ở quốc gia tỷ dân.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo tiendientu.org
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments