Hedera Hashgraph là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền HBAR Coin ở đâu? Có nên đầu tư Hedera Hashgraph không?

0

Hedera Hashgraph (HBAR) – đồng tiền điện tử chuẩn bị được sàn Binance niêm yết vào ngày mai (29/09), đây cũng là một dự án cực khủng khi có sự góp mặt của rất nhiều cái tên đình đám trong nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm gã khổng lồ công nghệ IBM và hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới Boeing. Bài viết ngày hôm nay Tôi Yêu Bitcoin sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem Hedera Hashgraph là gì? Nó có điểm gì đặc biệt? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng tiền HBAR coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín, an toàn? Có nên đầu tư vào Hedera Hashgraph coin không nhé.

Hedera Hashgraph

Nội dung chính

Hedera Hashgraph là gì?


Hedera Hashgraph là một dự án công nghệ sổ cái phân tán (DLT), có thể nói Hedera là một biến thể sáng tạo của Blockchain tiêu chuẩn trên cơ sở công nghệ được gọi là DAG (Đồ thị định hướng không tuần hoàn). Về cơ bản, các hoạt động trên một cổ cái phân tán sẽ được ghi lại không thông qua chain (giống như trong blockchain), mà sẽ thông qua DAG.

Hedera hỗ trợ các ứng dụng phi tập trung (DApp) và nó được xây dựng dựa trên cơ chế đồng thuận Hệ thống chịu lỗi Byzantine không đồng bộ (asynchronous Byzantine Fault Tolerance – aBFT). Trong giao thức này, mạng sẽ giữ sự đồng thuận trung thực (miễn là có ít hơn 1/3 các node độc hại), điều này giúp hệ thống chống lại các cuộc tấn công và an toàn hơn.

Nền tảng của Hedera Hashgraph cho phép mọi người tương tác và giao dịch online một cách hiệu quả và an toàn mà không cần đến các bên trung gian thứ ba. Hedera mang đến sự ổn định và đáng tin cậy, phù hợp với các ứng dụng cấp doanh nghiệp.

Những vấn đề mà Blockchain đang gặp phải và giải pháp của Hedera


 • Hiệu suất: Hiện tại, TPS (số lần xử lý giao dịch mỗi giây) của hầu hết các blockchain là không đủ để triển khai hàng loạt, bởi vì theo thời gian, khi các blockchain được áp dụng hàng loạt thì số lượng giao dịch phải xử lý sẽ tăng theo cấp số nhân và các blockchain hiện hành không thể đáp ứng được. Nhưng Hedera có thể cải thiện điều này với hiệu suất 10.000+ TPS.
 • Bảo mật: Một khi blockchain được áp dụng rộng rãi, sẽ có hàng tỷ giao dịch trên mạng lưới, và nếu chúng ta hi vọng giá trị của các giao dịch sẽ tăng theo cấp số nhân thì cần phải thực hiện nhiều biện pháp bảo mật hơn. Hedera mang đến cơ chế đồng thuận aBFT mà họ tin rằng có độ an toàn cực cao.
 • Quản trị: Nhóm phát triển của Hedera tin rằng một hệ thống sổ cái phân tán công cộng sẽ đáng tin cậy hơn nếu nó được điều hành bởi các đại diện được đánh giá cao từ các lĩnh vực khác nhau, trong đó, một nhóm nhỏ các nhà phát triển cuối sẽ đưa ra các quyết định khi không có đủ các thành viên quản trị thành lập.
 • Ổn định: Hệ thống cần phải ổn định bằng cách sử dụng kết hợp giữa các cơ chế kỹ thuật và pháp lý để thực thi các quyết định. Nhiều blockchain công cộng hiện nay không có khả năng kiểm soát tính pháp lý hoặc kỹ thuật để đưa ra quyết định, điều này có thể gây ra các vấn đề hi hệ thống gặp sự cố.
 • Tuân thủ quy định: Việc các ứng dụng tuân thủ các quy định pháp lý (bao gồm KYC và ALM) là một rào cản rất lớn để tiến gần hơn đến việc áp dụng hàng loạt.

Tóm lại: Hedera Hashgraph mang đến những ưu điểm vượt trội so với Blockchain như: Hiệu suất cao, bảo mật mạnh mẽ, quản trị công nghiệp hàng đầu, kiểm soát kỹ thuật và tính pháp lý để duy trì sự ổn định cho nền tảng.

Hedera Token (HBAR) là gì?


HBRR là một token tiện ích của mạng lưới Hedera, nó phục vụ hai mục đích quan trọng trong mạng lưới là: Bảo vệ mạng bằng cơ chế đồng thuận PoS có trọng số bằng coin và được sử dụng để khuyến khích người dùng tham gia đóng góp cho mạng lưới.

Đội ngũ phát triển của dự án Hedera


 • Leemon Baird (Đồng sáng lập): Là người phát minh ra thuật toán đồng thuận phân phối hashgraph, là đồng sáng lập và nhà khoa học hàng đầu của Hedera. Ông có hơn 20 năm kinh nghiệm về công nghệ và startup, ông từng giữ vị trí Giáo sư Khoa học Máy tính tại Học viện Không quân Hoa Kỳ. Leemon nhận bằng Tiến sĩ Khoa học Máy tính từ Đại học Carnegie Mellon,..
 • Mance Harmon (Đồng sáng lập và CEO): Ông là CEO và một doanh nhân có hơn 20 năm kinh nghiệm lãnh đạo chiến lược trong các tập đoàn đa quốc gia, các cơ quan chính phủ và các startup công nghệ cao, đồng thời là đồng sáng lập và CEO của Hedera. Trước đây ông từng làm Trưởng phòng Kiến trúc và Phòng thí nghiệm tại Ping Identity, Người sáng lập và CEO của hai startup công nghệ,..
 • Natalie Grunfeld Furman (Cố vấn trưởng): Cô trước đây là một cộng tác viên cấp cao tại Paul Hastings LLP – nơi cô làm việc tập trung vào sở hữu trí tuệ, cạnh tranh không lành mạnh, và quyền riêng tư, hiện cô làm cố vấn trưởng cho Hedera. Trước khi học Luật, cô bắt đầu startup tại Thung lũng Silicon, mang đến lời khuyên cho các startup công nghệ cao,..
 • Christian Hasker (Trưởng phòng Marketing): Ông có 20 năm kinh nghiệm về phần mềm doanh nghiệp ở nhiều vai trò khác nhau tại các startup và các công ty lớn, bao gồm marketing, quản lý sản phẩm, tiếp thị sản phẩm và quản lý bán hàng, hiện ông là Trưởng phòng Marketing cho Hedera. Trước đây ông từng là Phó chủ tịch marketing tại DataStax, ông lấy bằng tại Đại học Manchester.

Ngoài ra, dự án Hedera còn rất nhiều những cái tên nổi bật khác trong đội ngũ phát triển mà bạn đọc có thể xem thêm tại đây.

Hedera Team

Tỷ giá của đồng tiền ảo Hedera Hashgraph hiện tại


Tại thời điểm mình viết bài này (28/09/2019), giá 1 HBAR = $0,039849 USD với tổng vốn hoá thị trường là “đang cập nhật…” và xếp hạng “đang cập nhật…” trên CMC. Đồng tiền kỹ thuật số HBAR hiện đang có tổng coin lưu hành trên thị trường là đang cập nhật…, tổng cung là 50.000.000.000 HBAR. Bạn có thể xem Tỷ giá HBAR coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

Tỷ giá Hedera Hashgraph (HBAR)

Tạo ví lưu trữ đồng HBAR coin ở đâu an toàn nhất?


Dự án Hedera Hashgraph đã khởi chạy mainnet phiên bản beta vào ngày 16 tháng 9 năm nay và hiện nhóm phát triển cũng đã phát hành một số ví để lưu trữ đồng coin HBAR của mình. Để tạo ví Hedera Hashgraph và lưu trữ HBAR token người dùng sẽ có một số lựa chọn sau:

 • Ví Hedera: Đây là nền tảng ví chính thức của Hedera và hiện có sẵn cho các hệ điều hành trên điện thoại là IOSAndroid.
 • Ví Composer: Một nền tảng ví trên trình duyệt web dành cho HBAR, Composer được phát triển bởi bên thứ ba là Hashing Systems. Hiện người dùng có thể sử dụng Composer qua add-on Chrome.
 • Hbar Wallet: Đây là một nền tảng ví mobile dành cho HBAR, tuy nhiên, hiện tại chưa có sẵn và chuẩn bị ra mắt phiên bản IOS và Android trong thời gian tới, cập nhật tại đây.

Ngoài ra, Hedera cho biết ví Ledger sắp tới cũng sẽ hỗ trợ lưu trữ cho HBAR coin trên các thiết bị ví phần cứng của nó.

Bên cạnh đó, nếu bạn thường xuyên trade HBAR thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch để thuận tiện cho quá trình trade mà không phải chuyển đi chuyển lại, nhưng tất nhiên là mức độ an toàn của ví sàn sẽ không bằng ví riêng mình kể trên.

Mua bán HBAR coin ở đâu an toàn? Sàn giao dịch nào uy tín?


Đồng tiền ảo HBAR là môt đồng coin thực sự gây sốt trong thời gian vừa qua, vì mới ra mắt nên hiện tại chỉ mới có khoảng 6 sàn giao dịch niêm yết HBAR, bao gồm cả Binance sẽ list HBAR vào ngày mai (29/9), nhưng mình chắc chắn rằng trong thời gian tới sẽ có vô số sàn hỗ trợ đồng HBAR. Bạn có thể lựa chọn một trong số các sàn dưới đây để mua bán HBAR coin, nên chọn những sàn có volume lớn để có tính thanh khoản cao hơn. Dưới đây mình sẽ liệt kê đầy đủ sàn đang có HBAR coin:

Upbit Binance Bittrex
OKEx Liquid OKCoin
OKEx Korea HitBTC

Hội đồng quản trị của Hedera


Như đã đề cập, Hedera là một mạng lưới quản trị phi tập trung bao gồm tối đa 39 thành viên là các tổ chức và doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới ở 18 ngành nghề độc đáo khác nhau. Mỗi thành viên sẽ điều hành một node riêng của mình thông qua hashgraph để đảm bảo mang lại sự ổn định và phân cấp cho mạng công cộng. Tính đến này, Hội đồng quản trị của Hedera đã có 10 thành viên bao gồm các ông lớn như IBM, Boeing, Nomura Holdings, Tata Communications, FIS Global và các thành viên khác.

Hội đồng quản trị của Hedera

Có nên đầu tư đồng tiền Hedera Hashgraph không?


Phần này mình luôn đưa ra những đánh giá chủ quan của cá nhân mình, bạn có thể tham khảo và tự đưa ra quyết định có nên đầu tư Hedera Hashgraph coin hay không, chứ không nên xem đây như là một lời khuyên đầu tư nhé.

Đang cập nhật…

Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin HBAR


Lời kết

Ok. Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số Hedera Hashgraph coin rồi, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Nếu bạn cảm thấy bài viết “Hedera Hashgraph là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền HBAR Coin ở đâu? Có nên đầu tư Hedera Hashgraph không?” bổ ích thì đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ ToiYeuBitcoin nhé. Để lại bình luận phía dưới nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì. Chúc bạn thành công.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:


Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: Hedera Hashgraph la gi, đánh giá hbar coin, dau tu hbar token, mua ban hedera hashgraph coin, mua hbar coin, tao vi hbar coin, ví hbar coin tốt nhất, cách đào hedera coin, hướng dẫn đào hedera trên điện thoại và máy tính, dao hedera hashgraph coin, giá hedera coin, dong hbar coin, đồng tiền ảo hbar coin, bán hedera hashgraph, cách mua hedera hashgraph coin ở đâu, sàn giao dịch hedera coin uy tín, mua hedera o dau, san hbar, mở ví hbar, dong tien ao hedera coin, tiền hedera coin, cách giao dịch hbar coin, ví hedera hashgraph uy tín, lập ví hedera hashgraph coin, dang nhap vi hedera coin, tạo ví chứa hedera coin, tiềm năng đồng hbar.

5/5 - (51 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments