Hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới Boeing tham gia Hội đồng quản trị Hedera Hashgraph

0

Boeing tham gia Hội đồng quản trị của mạng lưới blockchain Hedera Hashgraph

Boeing – Hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới, vừa thông báo sẽ tham gia hội đồng quản trị của Hedera Hashgraph – một mạng lưới phi tập trung tương tự như blockchain dành cho các doanh nghiệp.

Mười thành viên cho đến nay

Gã khổng lồ máy bay của Mỹ là thành viên thứ 10 trong danh sách hội đồng quản trị Hedera, bao gồm ông lớn công nghệ IBM, công ty nắm giữ tài chính Nhật Bản Nomura Holdings, công ty dịch vụ tài chính viễn thông Ấ Độ FIS Global, theo CoinDesk đưa tin hôm 29/8.

Theo các báo cáo, cho tới thời điểm hiện tại, Boeing vẫn chưa chính thức xác nhận tin tức này.

Tại hội đồng quản trị của Hedera, mỗi thành viên sẽ điều hành một node riêng của mình thông qua hashgraph – một thuật toán được cấp bằng sáng chế cung cấp các lợi ích cơ bản của blockchain như phân cấp và bảo mật, nhưng khắc phục được nhược điểm lớn của blockchain là khả năng mở rộng.

Hedera sẽ ra mắt vào tháng 9

Mạng lưới Hedera dự định sẽ ra mắt vào tháng 9 tới, ngay khi phành hành, các thành viên hội đồng quản trị sẽ có thể sử dụng Dịch vụ Đồng thuận Hedera, cho phép họ tích hợp các mạng riêng vào mạng cộng đồng để hưởng lợi từ hệ thống đặt hàng giao dịch của mình. Hedera có kế hoạch mở rộng tối đa lên 39 thành viên trong hội đồng quản trị.

Tin tức này đến sau khi Hedera thông báo về kế hoạch cho phép truy cập mở vào phiên bản beta mainnet vào ngày 16 tháng 9, bao gồm thử nghiệm ba dịch vụ là tiền điện tử, hợp đồng thông minh và dịch vụ tệp. Theo tuyên bố của Hedera, các giao dịch tiền điện tử trên mạng lưới sẽ bị giới hạn ở mức 10.000 giao dịch mỗi giây, trong khi các dịch vụ tệp sẽ giới hạn ở mức 10 thao tác mỗi giây.

Trong khi đó, Boeing – một trong những nhà sản xuất máy bay lớn nhất toàn cầu, cũng không phải là mới đối với công nghệ Blockchain. Vào tháng 7 năm 2018, Boeing đã hợp tác với công ty trí tuệ nhân tạo SparkCognition để phát triển dòng xe không người láy và các sản phẩm khác sử dụng blockchain.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments