Startup blockchain được hậu thuẫn bởi Samsung nhận được khoản tài trợ lớn từ Shinhan Bank

0

Blocko nhận được tài trợ từ Shinhan Bank

Blocko – một startup blockchain của Hàn Quốc, đã được đầu tư 9 tỷ won (khoảng 7,5 triệu USD) trong vòng gọi vốn Series B+ gần đây với sự tham gia của các ngân hàng lớn trong nước.

Các ngân hàng tiếp tục quan tâm đến blockchain

Được hậu thuẫn bởi gã khổng lồ công nghệ của Hàn Quốc Samsung, Blocko đã công bố khoản đầu tư trong một bài đăng trên blog vào ngày 22/8.

Vòng tài trợ này của Blocko có sự tham gia của ngân hàng lâu đời nhất Hàn Quốc Shinhan Bank và ngân hàng ngoại hối lớn nhất Hàn Quốc Korea Exchange hay còn được gọi là Ngân hàng KEB Hana.

Ngoài ra, khoản đầu tư này cũng được hỗ trợ bởi công ty đầu tư mạo hiểm tập trung vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe LB và công ty giải trí hàng đầu tại Hàn Quốc Big Hit Entertainment.

Blocko được hỗ trợ bởi Samsung và Amazon

Được thành lập vào năm 2014, Blocko được giới thiệu là đã huy động được 1,5 tỷ won (khoảng 1,2 triệu USD) từ Samsung Ventures vào tháng 7 năm 2016. Là công ty công nghệ blockchain ở Hàn Quốc, Blocko đã thành lập một nền tảng dịch vụ blockchain có tên Coinstack vào năm 2015 và ra mắt giao thức blockchain doanh nghiệp Aergo, đã khởi chạy mainnet vào năm 2018.

Như Toiyeubitcoin đưa tin trước đây, Blocko đã tham gia phát triển hệ thống permissioned blockchain NexLedger cùng với Tập đoàn Samsung và Amazon Web Services. Ra mắt vào năm 2017, NexLedger là một hệ thống permissioned blockchain cung cấp giải pháp tích hợp cho các phương pháp tiết kiệm chi phí để quản lý các giao dịch tài chính kỹ thuật số và trao đổi dữ liệu.

Trong khi đó, Ngân hàng Shinhan đã thông báo về sự phát triển của một nền tảng cho vay cổ phiếu dựa trên blockchain nhờ sự hợp tác với công ty dịch vụ tài chính Directional. Ngân hàng KEB Hana và Samsung Electronics là thành viên của tập đoàn Hàn Quốc có kế hoạch ra mắt nền tảng nhận dạng di động dựa trên blockchain tại quốc gia này vào năm 2020.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments