Ngân hàng Silvergate dự định cung cấp khoản vay cho các công ty tiền điện tử

0

Ngân hàng Silvergate có kế hoạch cung cấp các khoản vay cho các công ty tiền điện tử

Silvergate Capital Corporation – công ty mẹ của ngân hàng Silvergate thân thiện với các startup, gần đây đã phát hành một bản cập nhật S1 vào ngày 15/8 để chuẩn bị cho đợt IPO sắp tới. Trong bản hồ sơ cập nhật, Silvergate lưu ý rằng “có thể có những cơ hội hấp dẫn để cung cấp các khoản vay tiền kỹ thuật số nhằm tăng cường mối quan hệ khách hàng chất lượng cao và nâng cao hơn nữa thu nhập lãi của chúng tôi.” Bất chấp hồ sơ rủi ro của nhiều công ty liên quan đến tiền điện tử, Silvergate đã đánh dấu một số startup hoạt động sớm nhất trong không gian tiền điện tử như Gemini, Paxos, bitFlyer, và Kraken.

Như một phần trong lộ trình của mình, Silvergate đang nghiên cứu một sản phẩm tín dụng do nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng và các khách hàng tiềm năng cũng đang tìm cách vay tiền để đầu tư tiền điện tử. Sản phẩm được dự kiến ra mắt vào “nửa sau của năm 2019.” Theo Silvergate, cấu trúc của sản phẩm sẽ có người vay “cung cấp tiền kỹ thuật số hoặc đô la Mỹ làm tài sản thế chấp với số tiền lớn hơn đáng kể so với hạn mức tín dụng“. Sau đó, ngân hàng sẽ “thiết lập một số tiền cho vay tổng hợp thận trọng để tinh chỉnh sản phẩm và sẽ phát triển một khung rủi ro để giảm thiểu rủi ro và tiếp tục phát triển các mô hình cho vay theo thời gian.

Silvergates cũng lưu ý rằng SEN – mạng thanh toán độc quyền được thiết kế cho ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số, sẽ đóng một vai trò lớn trong sản phẩm tín dụng. “Ví dụ: một khách hàng sàn giao dịch có thể nắm giữ tài sản thế chấp là tiền điện tử, chúng tôi có thể sử dụng SEN ban đầu để tài trợ cho khoản vay từ bảng cân đối của chúng tôi và trong trường hợp thiếu tài sản thế chấp, chúng tôi có thể bán ngay tài sản thế chấp tiền điện tử thông qua khách hàng sàn giao dịch của mình và sử dụng SEN để đưa tiền trở lại bảng cân đối,” công ty lưu ý, ngoài ra, giải pháp tín dụng cùng với SEN cũng sẽ cung cấp “lượng vốn lớn hơn cho các khách hàng tổ chức muốn giao dịch mà không cần phải chuyển thanh khoản trong và ngoài các sàn giao dịch khác nhau.

Hồ sơ được cập nhật cũng cho thấy các khoản thanh toán qua SEN đã tăng gấp đôi kể từ lần nộp cập nhật gần đây nhất, từ 4,1 tỷ USD trong quý 1 năm 2019 lên 8,6 tỷ USD trong quý 2 năm 2019.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments