CEO Binance: “Giao dịch Bitcoin tỷ đô cho thấy điểm yếu của các ngân hàng”

0

CEO Binance: "Giao dịch Bitcoin tỷ USD cho thấy điểm yếu của các ngân hàng"

Trong khi CEO của Binance Changpeng Zhao (CZ) đang ca ngợi về tốc độ giao dịch nhanh của tiền điện tử cũng như phí thấp, thì nhà tiên phong về Bitcoin Charlie Shrem lại cho rằng phí giao dịch $600 cho một lần chuyển BTC trị giá 1 tỷ USD gần đây là quá đắt.

Việc chuyển tiền với giá trị khổng lồ lên tới $1,018,147,922 được thực hiện vào ngày 5 tháng 9, động thái này đã tạo ra một địa chỉ ví BTC không phải của sàn giao dịch giàu nhất thế giới.

Trả lời tweet của Shrem, CZ lập luận:

“Giao dịch Bitcoin tỷ đô la là siêu rẻ. Hãy tưởng tượng bạn bước vào một ngân hàng và nói ‘Tôi cần chuyển 1 tỷ USD, tôi muốn xử lý giao dịch này trong 10 phút và tôi sẵn sàng trả phí 700 USD.”

CZ chỉ ra rằng Binance đã thực hiện một giao dịch tương tự vào tháng 6. Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới đã chuyển 32.888.888 Binance coin (BNB), trị giá khoảng 1,2 tỷ USD và chỉ tốn 0,015 USD phí. Ông cho biết giao dịch BNB này được xác nhận chỉ trong 1,1 giây.

Chuyển 1 tỷ USD qua hệ thống ngân hàng truyền thống sẽ tốn kém hơn và mất nhiều thời gian hơn rất nhiều. Ví dụ, chuyển khoản ngân hàng truyền thống thường mất tới hai ngày và giải quyết các khoản phí chuyển đổi tiền tệ khổng lồ cũng như các khoản phí ẩn khác.

Binance nói:

“Nếu bạn bước vào một ngân hàng và nói rằng bạn cần chuyển 1 tỷ USD được xử lý trong 10 phút tiếp theo, cảnh sát sẽ có mặt ở đó trước khi mọi thứ khác diễn ra.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo DailyHodl
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments