Ai đó vừa chuyển 94.504 BTC, trị giá 1 tỷ USD tới một ví không xác định

2

Ai đó vừa gửi 1 tỷ USD Bitcoin

Hơn 94.000 Bitcoin (BTC), hiện có giá trị khoảng 1 tỷ USD, vừa được chuyển sang một địa chỉ ví không xác định, có thể liên quan đến Bakkt.

Giao dịch Bitcoin khổng lồ này được chú ý không phải bởi vì số lượng mà là vì người gửi đã chi quá nhiều cho phí giao dịch (fees).

Ai đó có thể đã gửi 94K BTC với giá 35 USD

Người dùng trên các kênh truyền thông xã hội có vẻ đã đoán được nguồn gốc và đích đến của số tiền vào ngày 6 tháng 9, có liên quan đến 94.504 BTC (1,018 tỷ USD).

Theo tài khoản Twitter chuyên theo dõi các giao dịch cá voi Whale Alert, giao dịch này không liên quan đến các tổ chức tiền điện tử lớn, chẳng hạn như một sàn giao dịch.

Một giả thuyết được đặt ra rằng số tiền có thể liên quan đến nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin Bakkt – theo đó Bakkt đã bắt đầu chấp nhận tiền gửi BTC của khách hàng từ hôm nay.

Người gửi số BTC khổng lồ đã chọn mức phí rất cao, mặc dù không ngoại trừ trường hợp người này đã gửi tiền cho chính mình.

Với 480 satoshi mỗi byte, tổng phí khoảng 700 USD.

Phí Bitcoin có thể thay đổi tùy thuộc vào mức độ nhanh hay chậm mà người gửi muốn giao dịch được xử lý bởi các thợ mỏ. Nhiều ví cho phép cài đặt phí thủ công, càng trả nhiều phí thì giao dịch của họ sẽ càng nhanh được xác nhận.

Trong điều kiện hiện tại, để nhận được một giao dịch trong block tiếp theo – tối đa 10 phút – chỉ là 23 satoshi mỗi byte, có nghĩa là người gửi 1 tỷ USD đã trả gấp hơn 20 lần. Các khoản tiền có thể đã được xử lý trong khoảng 10 phút với mức phí chỉ 35 USD.

Kỷ nguyên phí giao dịch Bitcoin thấp tiếp tục

Phí giao dịch Bitcoin vẫn ở mức thấp trong năm 2019 mặc dù đồng tiền điện tử này đã tăng giá nhanh chóng.

Như Toiyeubitcoin đã báo cáo trước đó, tình hình đánh dấu một sự tương phản rõ rệt với năm 2017, khi Bitcoin dao động quanh mức cao nhất mọi thời đại $20k và phí cũng tăng dần lên theo thời gian. Vào thời điểm đó, các nhà phát triển của các dự án như Bitcoin Cash (BCH) đã chỉ trích BTC nhằm mục đích kéo người dùng sang mạng lưới của mình với mức phí thấp hơn.

Tỷ lệ hash rate của Bitcoin gần đây đã tiếp tục đạt mức cao mới, và hiện đã lớn hơn 1000% so với tháng 9 năm 2017.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (2 bình chọn)
guest

2 Góp ý
cũ nhất
mới nhất bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Nhan

Bạn ơi có thể hỗ trợ mìn ko

Văn Tân

Bạn cần hỗ trợ gì thì inbox qua đây nhé: https://www.facebook.com/toiyeubitcoindotcom/