Phân tích giá Bitcoin tối ngày 05/09: Thị trường lưỡng lự quanh mức 10.600 USD

0

Phân tích giá Bitcoin ngày 31/05/2019

Theo những phân tích kỹ thuật mới nhất cho hay, Bitcoin có vẻ đang lưỡng lự, sau khi dao động theo cả hai chiều trong 24 giờ qua. Nến đóng vào ngày hôm nay sẽ có tính quyết định đến tương lai của BTC.

Đồng coin này vừa hình thành một đáy dưới mức 10400 USD vào lúc 8 giờ tối qua và tăng trên mức 10800 USD vào lúc 3 giờ sáng nay.

Đợt tăng giá với khối lượng lớn vào thứ Ba đã tạo tiền đề để test mức đỉnh gần nhất là 10956 USD.

Dù vậy, đà tăng đã hạ nhiệt tại mức đỉnh 10834 USD và ngay lập tức hồi về để đóng nến ở ngưỡng 10586 USD, giảm 0,3% trong ngày.

Quan trọng, BTC đã hình thành một nến spinning top vào thứ Tư. Nến này bao gồm phần thân ngắn và bóng nến ở hai chiều rất dài, cho thấy một động thái lưỡng lự của Bitcoin.

Nến này cho thấy thị trường vẫn chưa biết sẽ tăng hay giảm trong thời gian sắp tới.

Trong những trường hợp như thế này, những trader chuyên nghiệp sẽ đợi có một chuyển biến rõ ràng. Tính đến nay, BTC vẫn chưa có một dấu hiệu cụ thể và đồng coin này đang có giá 10600 USD.

Nội dung chính

Chart ngày

Chart ngày

Nến spinning top đã khiến việc phá mô hình tam giác đầu tuần không có mấy tác động và nến đóng vào hôm nay sẽ có vai trò quyết định.

Một lần đóng nến trên mức đỉnh 10834 USD sẽ cho thấy đà tăng vẫn được tiếp tục.

Một chỉ số đáng tin cậy khác của đà tăng đó là khi BTC đóng nến trên mức đỉnh là 10956 USD (ngày 20/8). Nếu điều này xảy ra, BTC sẽ hướng đến mức 12000 USD.

Trong khi đó, nếu đóng nến dưới đáy của nến spinning top là 10378 USD, đà tăng từ mức đáy 9320 USD sẽ kết thúc. Động thái này sẽ khiến giá hồi về mức 9755 USD (đáy ngày 22/8).

Với chỉ số MACD đang có xu hướng tích cực, nhiều chuyên gia cho rằng đây có thể là tiền đề cho đà tăng.

Tuy nhiên, không thể loại bỏ khả năng giá giảm, một khi nến spinning top vẫn còn hiện diện. Nếu đà tăng mạnh, nến spinning top sẽ không xuất hiện. Do đó, dấu hiệu này cho thấy một đợt hồi về vẫn có thể xảy ra.

Chart giờ

Chart giờ

BTC đã giảm dưới mức trendline hướng lên, đồng thời đối mặt khả năng bị kìm hãm bởi ngưỡng 10800 USD lần thứ 2 trong vòng 48 giờ.

Quan trọng hơn, việc phá kênh giá giảm vào hôm qua cũng không thể thúc đẩy BTC tăng mạnh. MA 50 giờ cũng đã bắt đầu chuyển trạng thái. Hệ quả là, việc hồi về mức MA 100 giờ, hiện là 10247 USD là hoàn toàn có thể.

Góc nhìn

  • Giá Bitcoin vừa hình thành một nến “spinning-top” vào thứ Tư, ngay lập tức “tạt một gáo nước lạnh” vào sự hưng phấn của giá trong thời gian gần đây.
  • Nến “spinning top” này sẽ khiến việc đóng nến hôm nay trở nên quan trọng. Nếu có thể đóng nến trên mức đỉnh của thứ Tư là 10834 USD, thị trường sẽ tiếp tục tăng giá.
  • Nếu đóng nến dưới đáy của nến “spinning top” là 10378 USD, thị trường sẽ gặp rủi ro giảm dưới mức 10000 USD.
  • Rủi ro luôn rình rập khi nến “spinning top” cho thấy đà mua vào đã hụt hơi.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá BTC và hơn 2.000+ đồng tiền điện tử theo thời gian thực tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinDesk
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments