Giá Bitcoin tăng mạnh tuần qua khiến giới trader Trung Quốc “phát cuồng”

0

Việc giá Bitcoin trong tuần vừa qua liên tục nhảy vọt lên mức cao mới đã khiến nhiều nhà đầu tư tại Trung Quốc không những quay lại với thị trường mà còn sẵn sàng chi rất mạnh tay.

Giá Bitcoin tăng mạnh tuần qua khiến giới trader Trung Quốc “phát cuồng”

Với việc giá hồi phục trên nhiều sàn như HuobiOKEx, cnLedger đã tiết lộ một động thái chung trong giới trader Trung Quốc, những người không gần ngại việc gì để có thể sở hữu Bitcoin.

Kể từ khi Trung Quốc chính thức cấm giao dịch tiền điện tử trong năm 2017, giới đầu tư không có mấy lựa chọn. Việc mua Stablecoin như Tether (USDT) thông qua dịch vụ OTC sau đó chuyển chúng thành các đồng tiền điện tử khác là một phương thức điển hình, theo cnLedger cho biết.

Hiện tại, với cơn sốt Bitcoin tuần qua chứng kiến cặp giao dịch BTC/USD tăng hơn 1000 USD, giá BTC cho các dịch vụ OTC còn tăng mạnh mẽ hơn thế nếu mua bằng đồng Nhân dân Tệ, dẫn đến một nhu cầu tăng vọt.

Nguồn thông tin trên tóm tắt:

“Thị trường Trung Quốc chứng kiến lực mua vào mạnh nhất”

Dòng tweet khẳng định:

“Giao dịch OTC, cách thức có thể coi là duy nhất để mua Bitcoin bằng tiền pháp định tại Trung Quốc, đã chứng kiến mức quy đổi tăng đáng kể (1 USDT= 7 Nhân dân Tệ), thay vì mức quy đổi thông thường là 1 USDT = 6,7 Nhân dân Tệ”

Sự phấn khích của các nhà đầu tư Trung Quốc trái ngược hẳn với những động thái không mấy tích cực với ngành tại quốc gia này. Như chúng tôi từng đưa tin, các hoạt động như ICO tại Trung Quốc không được pháp luật công nhận.

Ngược lại, giới chức nước này vẫn tiếp tục ủng hộ sự phát triển của công nghệ Blockchain, cả ở hình thức kinh doanh nhà nước lẫn tư nhân. Tuần vừa rồi, Bắc Kinh đã công nhận 200 công ty với tư cách là các nhà cung cấp dịch vụ Blockchain.

Trước đó, có một số thông tin cho rằng Trung Quốc mặt khác là quốc gia có nhiều dự án liên quan đến Blockchain nhất thế giới, bên cạnh là nước sở hữu nhiều bằng sáng chế nhất về công nghệ này.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments