Tom Lee: “Giá Bitcoin sẽ bắt đầu tăng lại trong khoảng 5 đến 6 tháng nữa”

0

Tom Lee – Một trong những nhà phân tích luôn lạc quan về tương lai của Bitcoin, vừa phá vỡ lời hứa “không dự báo giá BTC nữa” của mình, khi cho rằng đồng tiền lớn nhất thế giới sẽ tăng trở lại trong 6 tháng tới.

Tom Lee: “Giá Bitcoin sẽ bắt đầu tăng lại từ tháng 8 này”

Trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình CNBC, ông Tom Lee – người từng tuyên bố sẽ không dự báo giá Bitcoin nữa vào tháng 12 năm ngoái – giờ lại tự tin khẳng định tháng 8 này sẽ là thời điểm thị trường quay đầu. Vị chiến lược gia này cho hay:

“Tôi nghĩ yếu tố quan trọng nhất cần theo dõi là đường trung bình động (MA) 200 ngày. Nếu Bitcoin cứ tiếp tục lượn lờ quanh vùng $4,000 thì nó sẽ đụng đến đường MA 200 ngày vào tháng 8 tới, do đó tôi nhận định trong khoảng 5 đến 6 tháng nữa thì về mặt kỹ thuật chúng ta sẽ lại trở về với thị trường tăng trưởng.”

Bàn về đợt hard fork của Bitcoin Cash (BCH) hồi tháng 11/2018, Lee cho rằng đây là một trong những nguyên nhân chính gây nên cú giảm từ $6,000 về còn $3,100 của BTC, và đã lấy đi sự tự tin trong mắt nhà đầu tư cũng như tính năng động của thị trường.

Tuy nhiên, trong tháng 2 vừa rồi, đồng tiền điện tử số 1 thế giới đã bắt đầu cho thấy những dấu hiệu khởi sắc khi lần đầu tiên sau nửa năm có một nến tháng màu xanh, với mức tăng bình quân mỗi ngày lên đến 0,5%. Nhiều người đã gọi đó là tín hiệu cho thấy thị trường đã đạt đáy và đang bắt đầu phục hồi, song cũng có không ít ý kiến khẳng định điều ngược lại.

Trong một diễn biến khác, như đã được chúng tôi đưa tin hồi sáng ngày hôm nay, sàn giao dịch CBOE đã thông báo tạm ngưng niêm yết loạt hợp đồng tương lai Bitcoin của tháng 3 này để “xem xét lại cách tiếp cận thị trường”, với lí do được cho là khối lượng giao dịch liên tục suy giảm.

Cập nhật tỷ giá Bitcoin theo thời gian thực tại đây. Xem bảng tỷ giá của hơn 2000+ đồng coin ở đây. Những dự đoán giá Bitcoin mới nhất thì vào đây.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments