eToro: Facebook nên từ bỏ Libra và hỗ trợ các stablecoin của bên thứ ba

0

Facebook xin giấy phép BitLicense từ nhà quản lí tại New York cho đồng Libra

Các nhà nghiên cứu blockchain tại công ty môi giới trực tuyến eToro đã lập luận rằng Facebook nên tìm cách hỗ trợ các dự án stablecoin của bên thứ ba chứ không phải Libra.

Theo tờ Finextra đưa tin vào ngày 28 tháng 11, eToroX Labs – đơn vị nghiên cứu blockchain của eToro, tin rằng mặc dù dự án tiền điện tử của Facebook mang lại một cơ hội tuyệt vời để phá vỡ các dịch vụ tài chính trên toàn thế giới, nhưng gã khổng lồ mạng xã hội cần thay đổi chiến lược để đảm bảo tham vọng có thể thành công.

Facebook nên tập trung vào cơ sở hạ tầng ví

Libra của Facebook đã vướng phải sự phản đối dữ dội từ các cơ quan quản lý trên toàn cầu về mức độ tin cậy của dự án kể từ khi ra mắt – thậm chí các chính trị gia Mỹ còn chế nhạo Libra là “ZuckBucks.”

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu của eToroX Labs cho rằng vẫn còn cơ hội để đấu tranh nhằm hiện thực hóa mục tiêu đầy tham vọng của công ty trong việc ra mắt một mạng lưới thanh toán ngang hàng có thể cải thiện sự bao hàm tài chính trên toàn cầu.

Facebook có thể giải quyết vấn đề của mình bằng cách ủy quyền việc phát hành tài sản cho các đối tác bên thứ ba được quy định, các nhà nghiên cứu tuyên bố.

Theo eToro, các stablecoin độc lập, được hỗ trợ bởi nhiều loại fiat sẽ loại bỏ nhiệm vụ kiểm soát tiền tệ khỏi Facebook, thay vào đó Facebook có thể tập trung vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng ví Calibra của mình và tung ra cho 2,7 tỷ người dùng trên toàn thế giới.

Đáng chú ý, EToro cũng là công ty đã phát hành một loạt các stablecoin được hỗ trợ bởi đồng đô la Mỹ, bảng Anh và euro.

Yoni Assia – nhà sáng lập và CEO của EToro, nói rằng Hiệp hội Libra nên vậng động các nhà lập pháp để cung cấp các khung pháp lý hài hòa và hợp lý, điều đó sẽ bao quát sự quản trị của các bên thứ ba sử dụng blockchain Libra để thực hiện thanh toán, ông cho rằng:

“Gánh nặng về vấn đề pháp lý và chi phí tuân thủ liên quan sẽ thuộc về những người sử dụng sổ cái cho lợi ích riêng của họ, có thể là trong việc phát hành stablecoin, hàng hóa hoặc các công cụ tài chính khác, điều đó giúp loại bỏ hoàn toàn Libra khỏi đường mòn tiền.”

Tiếp tục phát triển

Đầu tháng này, David Rutter – CEO của công ty phần mềm doanh nghiệp R3, đã chế giễu Libra của Facebook trong một thông báo vào mùa hè này là ngây thơ và ngu ngốc một cách lố bịch.

Khi Libra tiếp tục chi rẽ quan điểm trên toàn cầu, Hiệp hội Libra vẫn đang phát triển từng ngày, gần đây mạng lưới đã ghi nhận hơn 30 dự án và 51.000 giao dịch trên network Libra trong thai tháng thử nghiệm.

Trong khi đó, Facebook vừa công bố ra mắt hệ thống thanh toán fiat mới có tên “Facebook Pay” – được thiết kế để tạo điều kiện thanh toán trên Facebook, Messenger, Instagram và WhatsApp.

Vào tháng 10, Warren Davidson – một Đại diện Hoa Kỳ, đã lập luận rằng Facebook thêm Bitcoin (BTC) vào ví Calibra sẽ là một ý tưởng tốt hơn so với việc tạo ra một loại tiền tệ mới.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments