Fed Hoa Kỳ thừa nhận Libra có tiềm năng được áp dụng hàng loạt nhanh chóng

0
- Advertisement -

"Libra có thể lũng đoạn và đe dọa thế giới tiền mã hóa"

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) – cũng là ngân hàng trung ương của nước này, nói rằng các dự án stablecoin như Libra do Facebook dẫn đầu có thể trở thành một “phương triện trao đổi mới” nếu được thiết kế và điều chỉnh hợp lý.

“Các sáng kiến stablecoin toàn cầu như Libra có tiềm năng đạt được sự chấp nhận rộng rãi nhanh chóng,” ngân hàng trung ương cho biết trong Báo cáo Ổn định Tài chính mới nhất được công bố hôm thứ Sáu.

Tuy nhiên, nếu được thiết kế không đúng cách và không được kiểm soát, stablecoin có thể gây ra rủi ro cho sự ổn định tài chính, Fed nói. Chẳng hạn, việc không thể chuyển đổi stablecoin thành tiền trong nước theo yêu cầu hoặc thanh toán đúng hạn. “Trong một kịch bản tiêu cực, chủ sở hữu có thể sẽ không thể thanh lý, với những hậu quả nghiêm trọng tiềm tàng đối với hoạt động kinh tế trong nước hoặc quốc tế, giá tài sản hoặc ổn định tài chính,” theo ngân hàng trung ương.

“Fed cũng phải đáp ứng các quy tắc tài chính chống rửa tiền và chống khủng bố,” Fed tuyên bố và nói thêm rằng “các nhà phát hành nên tiết lộ đầy đủ các điều khoản dịch vụ của họ; phải minh bạch về cách một stablecoin được gắn với một tài sản cơ bản và quyền riêng tư dữ liệu của chủ sở hữu phải được duy trì một cách thích hợp.”

- Advertisement -
Fairspin

“Như G7 đã lưu ý, ‘không có dự án stablecoin toàn cầu nào nên bắt đầu hoạt động cho đến khi các thách thức, rủi ro pháp lý, quy định và giám sát … được giải quyết thỏa đáng, thông qua các thiết kế phù hợp và tuân thủ quy định rõ ràng, tương xứng với các rủi ro,” Fed kết luận.

Nhìn chung, báo cáo của Fed có vẻ khá lạc quan, mặc dù có một số cảnh báo. Vào tháng 7 cũng vậy, Chủ tịch Fed, ông Jerome Powell, tuyên bố rằng dự án Libra không thể tiếp tục phát triển nếu không giải quyết được những lo ngại về rửa tiền, quyền riêng tư và bảo vệ khách hàng, cùng một số vấn đề khác.

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin ngày hôm qua, testnet Libra đã ghi nhận hơn 51.000 giao dịch kể từ khi được thiết lập lại vào tháng 9. Các nhà phát triển cũng đã triển khai 34 dự án trên testnet, bao gồm 10 ví và 11 trình khám phá blockchain.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar