G7: Bitcoin đã thất bại trong việc trở thành một phương tiện thanh toán hoặc lưu trữ giá trị

0

G7 thành lập nhóm chuyên trách về đồng tiền điện tử Libra của Facebook

Theo một báo cáo của các quốc gia thuộc Nhóm G7, tiền điện tử, bao gồm cả Bitcoin, cho đến nay đã thất bại trong việc cung cấp một phương tiện thanh toán hoặc lưu trữ giá trị “đáng tin cậy và hấp dẫn.”

Nhóm G7, bao gồm Pháp, Mỹ, Nhật Bản, Canada, Ý, Đức và các nền kinh tế của Anh, đã công bố một báo cáo cuối cùng về stablecoin vào thứ Năm, họ thừa nhận rằng kiều hối là chậm và tốn kém, và stablecoin có thể giải quyết các vấn đề này nhưng không tránh khỏi các rủi ro và thách thức.

Theo G7, tiền điện tử không phải là một giải pháp, vì chúng rất biến động, có giới hạn về khả năng mở rộng, giao diện người dùng phức tạp và các vấn đề về quản trị, quy định và một số thách thứ khác. “Do đó, tiền điện tử giống như một loại tài sản có tính đầu cơ cao dành cho một số nhà đầu tư nhất định và những người tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp hơn là một phương tiện để thực hiện thanh toán,” nhóm G7 cho biết.

Mặt khác, stablecoin không có sự phân loại quốc tế và có thể không thực sự ổn định, theo nhóm G7. Nhưng vì stablecoin có thể dễ dàng sử dụng hơn như một phương tiện thanh toán và lưu trữ giá trị, các phát hành cần đảm bảo tuân thủ các quy định.

“Không dự án stablecoin toàn cầu nào nên bắt đầu hoạt động cho đến khi các thách thức và rủi ro pháp lý, quy định và giám sát được giải quyết thỏa đáng, tthông qua các thiết kế phù hợp và bằng cách tuân thủ các quy định rõ ràng và tương xứng,” G7 nói.

Hiệp hội Libra ngay sau đó đã có phản hồi về báo cáo của G7, cho rằng stablecoin Libra sẽ “hoạt động một cách minh bạch và sự hợp tác với các nhà quản lý,” thêm vào đó: “Libra đang được thiết kế để làm việc với các tổ chức quản lý hiện có và áp dụng các biện pháp bảo vệ mà họ cung cấp cho thế giới kỹ thuật số – không làm suy yếu hay phá nát họ.”

Theo báo cáo, G7 cũng cho biết thêm rằng các chính phủ trên toàn thế giới nên phát triển lộ trình để cải thiện hiệu quả và giảm chi phí thanh toán cũng như dịch vụ tài chính. Hơn nữa, “các ngân hàng trung ương, cá nhân và tập thể, sẽ đánh giá mức độ phù hợp của việc ngân hàng trung ương phát hành tiền kỹ thuật số (CBDC) trong quan quan điểm về chi phí và lợi ích trong phạm vi quyền hạn tương ứng của họ,” G7 cho biết.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar