Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ kêu gọi Anchorage không rút khỏi Hiệp hội Libra

0

Nếu 2,4 tỉ người dùng tiền ảo Libra của Facebook, thế giới sẽ ra sao?

Trước động thái rút lui của nhiều thành viên trong Hiệp hội Libra, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Mike Rounds đã gửi một bức thư cho Anchorage – một công ty lưu ký tài sản kỹ thuật số, cũng là thành viên sáng lập của Libra, để ca ngợi vai trò của công ty trong dự án.

Rounds đã phản đối quan điểm của hai đồng nghiệp trong Quốc hội Mỹ – Thượng nghị sĩ Sherrod Brown và Brian Schatz, trong một lá thư được gửi vào đầu tháng 10. Schatz và Brown đã kêu gọi Visa, Mastercard và Stripe rời bỏ Hiệp hội Libra, vài ngày sau khi bức thư được gửi đi thì các công ty này đã chính thức quyết định rút lui.

“Thật đáng thất vọng khi các đồng nghiệp của tôi đã chọn cách giải quyết các thành viên đồng cấp của bạn bằng một giọng điệu đáng ngại như vậy, điều mà tôi lo sợ có thể khiến sự đổi mới bị thờ ơ trong thời gian dài,” Rounds viết cho Anchorage.

Rounds bày tỏ lo ngại rằng Mỹ đang bị tụt lại phía sau trong nền kinh tế kỹ thuật số. Ông đã chỉ ra tỷ lệ sử dụng ví kỹ thuật số ở Mỹ thấp hơn nhiều so với châu Phi và khối lượng giao dịch thanh toán di động của Mỹ là quá nhỏ so với Trung Quốc.

Ngoài ra, ông gọi phản ứng tiêu cực đối với Libra là “khó hiểu” do sự cổ hủ của luật chứng khoán. Đạo luật Chứng khoán năm 1933 không đầy đủ vì nó được viết cách đây đã hơn nửa thế kỷ trước thời đại kỹ thuật số. Hiện tại, vẫn chưa có khung pháp lý rõ ràng nào để xác định liệu tiền điện tử có phải là chứng khoán hay không, theo Rounds.

“Luật đó đã được viết cách đây hơn nửa thế kỷ trước khi máy tính và internet ra đời, hơn hai thập kỷ trước khi Hawai được kết nạp vào Liên minh, một thập kỷ trước khi động cơ phản lực được phát triển, và trong một khoảng thời gian 90% vùng nông thôn Mỹ thiếu điện,” ông viết.

Mối lo ngại xung quanh Libra có thể được cải thiện thông qua các đề xuất lập pháp hiện có, theo Rounds. Điều này bao gồm mở rộng hoạt động chống rửa tiền và các biện pháp giảm tội phạm khác.

Rounds kết thúc bức thư bằng cách thúc giục Anchorage “kiên trì” với vai trò của mình trong Hiệp hội Libra.

Bang South Dakota của Rounds đã dẫn đầu trong các nỗ lực lập pháp về tiền điện tử. BitGo đã cư trú tại tiểu bang của Rounds kể từ năm 2018. Anchorage cũng công bố các điều lệ của mình để thiết lập một cửa hàng lưu ký tiền điện tử “thông minh” tại biểu bang này vào tháng 7 vừa qua.

Bất chấp các cuộc tranh luận vẫn đang diễn ra, Mercado Pago, Visa, eBay, Stripe, và Mastercard đã thực hiện một cuộc “tẩu thoát” khỏi Libra vào tuần trước. Quyết định này của các công ty diễn ra sau khi Paypay có tuyên bố tương tự.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments