Tin mới về OneCoin: Con trai của cố Tổng thống Mỹ George H.W. Bush nhận $300.000 từ bà trùm lừa đảo Ruja Ignatova

0

Onecoin: Em trai cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush được bà trùm Ruja Ignatova trả $300k

Neil Bush – con trai cựu Tổng thống Mỹ George H. W. Bush, đã nhận 300.000 USD từ Ruja Ignatova khi tham gia một cuộc họp liên quan đến dự án tiền điện tử Ponzi lừa đảo OneCoin, theo law360, trích dẫn từ một giấy triệu tập hầu tòa.

Nội dung chính

Cựu luật sư của Locke Lord bị lừa về mối quan hệ giữa Neil Bush và Onecoin

Mark Scott – cựu luật sư của công ty luật quốc tế Locke Lord, đang phải đối mặt với phiên tòa theo luật của tòa án Hoa Kỳ vì cáo buộc cấu kết với bà trùm lừa đảo Ruja Ignatova – biệt danh là “nữ hoàn tiền điện tử”, và em trai bà ta là Konstanin Ignatov, để rửa tiền bất hợp pháp thông qua mô hình Ponzi nổi tiếng Onecoin. Ignatova bị khởi tố về tội danh rửa tiền và hiện đã bỏ trốn, trong khi em của bà đã bị FBI bắt giữ hồi đầu năm nay.

Quy lại với Scott. Hiện ông vẫn cương quyết không nhận tội và tuyên bố rằng mọi việc ông làm đều là hợp pháp. Arlo Devlin-Brown – Luật sư bào chữa cho Scott, nói với Thẩm phán quận Hoa Kỳ Edgardo Ramos rằng Neil Bush – em trai của cựu Tổng thống George W. Bush và con trai của cố Tổng thống George H.W. Bush, đã gặp Ignatova và đây là lý do mà Scott tin tưởng vào thỏa thuận này.

Chúng tôi đã thấy cái tên Bush trong một giao dịch nhưng ông ta lại không tham gia trát hầu tòa”, Devlin-Brown cho biết. Ông muốn Bush ra làm chứng trước tòa.

Trước đây, Neil Bush cũng từng được FBI liên hệ để điều tra về Onecoin, vì ông là một thành viên hội đồng quản trị của Hoifu Energy – một công ty thuộc sở hữu của doanh nhân người Trung Quốc Hui Chi Ming. Công ty đã ký kết hợp đồng cho OneCoin vay 60 triệu USD tiền mặt, điều rất kỳ lạ và không bình thường chút nào.

Bush làm chứng về vai trò của mình sẽ chứng minh rằng thỏa thuận này không phải là trò lừa đảo như chính phủ Mỹ tuyên bố”, Devlin-Brown cho biết.

Thẩm phán Ramos đã hỏi cố vấn David Garvin của Scott:

“Vậy, thực sự đã có một cuộc họp giữa ông Bush và ông Hui với bà Ignatove?”

Garvin khẳng định là có và nói rằng Bush được trả 300.000 USD để tham dự cuộc họp.

Neil Bush đã gặp Ignatova và ông Hui ở Hồng Kông

Garvin đọc lớn một cuộc phỏng vấn của FBI với Neil Bush đề cập đến cuộc gặp gỡ diễn ra ở Hồng Kông – trụ sở của Hoifu Energy. Theo báo cáo của FBI, các nhà đầu tư đã được hưởng lợi nhuận từ thỏa thuận dầu mỏ.

“Bush nhớ lại rằng Hui Chi Ming – người đứng đầu Hoifu Energy, đã nhận được rất nhiều tiền điện tử cho một thỏa thuận dầu mỏ ở Madagascar. Bush cũng nhận được lợi ích từ thỏa này này. Bush đã gặp người phụ nữ từ công ty tiền điện tử Onecoin Ruja Ignatova cùng với ông Hi ở Hồng Kông.”

Garvin dẫn chứng các hồ sơ của FBI, và cho biết Hui đã nói với con trai cựu Tổng thống rằng ông sẽ được hưởng 10% từ thỏa thuận nếu Hui có thể bán tiền điện tử. Tuy nhiên, thỏa thuận này không thành công.

David Gerger – cố vấn của Neil Bush, thừa nhận rằng nhà đầu tư có mặt trong cuộc họp với Ignatova, nhưng ông không phải là thành viên hội đồng quản trị tại Hoifu Energy và không liên quan gì đến Scott. Gerger giải thích:

“Ông ấy đã không đồng ý với thỏa thuận đó và ông đã không đầu tư. Sau khi ông ấy tham gia một cuộc họp, tôi nghĩ ông ấy đã hỏi thêm một vài câu hỏi và chỉ có thế mà thôi”.

Gerger tuyên bố rằng lời khai của Bush sẽ tạo ra bất kỳ sự khác biệt nào, đặt biệt là khi cuộc phỏng vấn của ông ta đã được ghi lại.

Cuối cùng, thẩm phán đã đồng ý rằng lời khai của Bush không liên quan đến việc bào chữa của Scott, và từ chối xem xét thêm về điều đó.

Konstantin Ignatov nhận tội

Vào tháng 10 vừa rồi, Konstantin Ignatov đã nhận tội và có thể phải đối mặt với mức án tù lên tới 90 năm. Ông ta bị buộc tội rửa tiền và lừa đảo. Trong khi thỏa thuận bào chữa của anh đã được ký vào tháng trước nhưng chỉ mới được công khai vào thứ 5.

Ignatov đã bị FBI bắt tại sân bay quốc tế Los Angeles vào tháng 3 năm nay.

Các nhà điều tra tại FBI ước tính rằng chương trình Ponzi Onecoin đã huy động được khoảng 5 tỷ USD cho đến nay. Hiện tại các tổ chức đứng sau dự án lừa đảo này có trụ sở tại Bulgaria vẫn đang hoạt động.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitcoinist
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

4.9/5 - (77 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments