Một nạn nhân của kế hoạch Ponzi lừa đảo Onecoin bị đe dọa “giết người”

0

Ấn Độ bắt giữ các nghi phạm trong vụ lừa đảo tiền điện tử 14 triệu USD

Jen McAdam – một cô gái ở thành phố Glasgow, Vương quốc Anh, cho biết những người ủng hộ dự án Ponzi lừa đảo Onecoin đang gửi những lời đe dọa “giết người” cho cô, chủ yếu thông qua Facebook.

Mối đe dọa đã được báo với cảnh sát

Vào ngày 14 tháng 10, tờ BBC đưa tin rằng Jen McAdam – một nạn nhân của kế hoạch lừa đảo Onecoin, đã trình báo với cảnh sát ở Scotland về việc cô nhận được một loạt tin nhắn đe dọa giết và bạo lực. McAdam cho rằng những lời đe dọa này đến từ những người ủng hộ dự án Onecoin, cô tiết lộ thêm:

“Thật là khủng khiếp, một hành động hèn hạ và tôi cảm thấy các lời đe dọa rất thật với tôi, tôi luôn phải để ý mọi thứ xung quanh. Điều này đang gây tổn hại cho sức khỏe của tôi nhưng tôi sẽ không từ bỏ cho đến khi tôi và hàng ngàn nạn nhân của Onecoin khác giống như tôi tìm được công lý.”

McAdam là một người đóng góp cho podcast Cryptoqueen trên BBC Sounds – chương trình chuyên điều tra về các mô hình Ponzi bị cáo buộc, cô đã đầu tư hàng ngàn USD vào Onecoin. Sau đó, cô còn thuyết phục gia đình và bạn bè đầu tư chung với mình, tổng số tiền tham gia khoảng 277.000 USD. Cô nói:

“Tôi biết đến dự án này thông qua các nhóm nạn nhân khác trên khắp thế giới, những người bị ảnh hưởng giống như tôi. Họ đầu tư số tiền tiết kiệm cả đời, sửa sang lại nhà cửa và họ thuyết phục bạn bè, gia đình của họ tham gia và họ cũng cảm thấy khủng khiếp như tôi hiện tại vì tất cả chúng tôi đều bị lừa.”

McAdams cho biết thêm rằng có khoảng 70.000 nạn nhân Onecoin ở Vương quốc Anh, “nhưng có cảm giác như họ đang bị bỏ mặc, dường như không ai ở đây quan tâm tới điều này.

Những người sáng lập kế hoạch kim tự tháp OneCoin bị bắt giữ

Như Toiyeubitcoin từng đưa tin vào tháng 3 năm 2019, một luật sư quận của Mỹ đã buộc tội những người sáng lập mô hình Ponzi tiền điện tử quốc tế có liên quan đến việc quảng cáo cho loại tiền kỹ thuật số được cho là lừa đảo Onecoin. Konstantin Ignatov và chị gái Ruja Ignatova – những người sáng lập Onecoin, đã bị bắt vào ngày 6 tháng 3 năm 2019 tại Los Angeles. Hai người này bị cáo buộc lừa đảo đường dây, gian lận chứng khoán và tội phạm rửa tiền.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar