Tình tiết mới về Onecoin: Em trai của bà Trùm Ruja Ignatova nhận tội lừa đảo và đồng ý làm chứng trước tòa trong vụ xét xử luật sư Mark Scott

1

Onecoin: Konstantin Ignatov chính thức nhận tội lừa đảo với FBI

Konstantin Ignatov – em trai của bà Trùm Onecoin Ruja Ignatova, đã nhận tội lừa đảo và sẽ làm chứng trước tòa trong phiên xét xử Mark Scott – cựu luật sư người Mỹ bị buộc tội rửa tiền gần 400 triệu USD qua Onecoin, diễn ra trong vài tuần tới tại Hoa Kỳ.

Nội dung chính

Konstantin Ignatov đã nhận tội lừa đảo

Lời khai của Ignatov, đặc biệt là vào ngày 07/11, đã cung cấp một vài chi tiết gây xôn xao dư luận và không kém phần hấp dẫn.

Trong suốt quá trình xét xử hình sự Mark Scott, tin tức phụ thuộc rất nhiều vào báo cáo của Inner City Press. Nhà báo Matthew Russel Lee đang trực tiếp tham dự phiên tòa và cung cấp thông tin cập nhật trực tiếp trên tài khoản Twitter của Inner City Press.

Cho đến nay, có lẽ điều khiến mọi người kinh ngạc nhiều nhất là lời khai của Konstantin, chứ không phải sự hợp tác của anh ta với DOJ. Theo đó, anh ta đã nhận tội.

Đầu năm nay, Konstantin bị buộc tội âm mưu lừa đảo nhưng kiên quyết không nhận tội.

Theo tiết lộ của DOJ, lời biện hộ đó đã được thay đổi thành có tội, kèm theo là “một thỏa thuận hợp tác”. Các chi tiết của thỏa thuận vẫn chưa được công khai nhưng Konstantin khẳng định bắt đầu hợp tác với chính phủ Mỹ trong vài tháng sau khi bị bắt giữ.

Konstantin bị nhà đầu tư dọa giết

Konstantin (và những người trong cuộc khác của OneCoin) nói rằng rằng anh sống trong sợ hãi khi đối diện với các nhà đầu tư OneCoin.

Họ không giữ lời hứa. Tôi bắt đầu nhận được những lời đe dọa thủ tiêu qua điện thoại”.

Ignatov kể lại một sự cố từng trải:

Ai đó đã đặt một khẩu súng trên lưng tôi khi tôi bị nhốt trong một chiếc xe tải nhỏ và được đưa đến vùng ngoại ô Sophia.

Sau đó, có thời gian tôi phải đối mặt với các thành viên của băng đảng khét tiếng Hell’s Angels”.

Konstantin cho rằng xảy ra những sự cố như vậy là do các nhà đầu tư nổi giận.

Ngoài ra, anh nói rằng “các nhà chức trách ở Châu Á đã nhận hối lộ” và đó một phần lý do tại sao trò lừa đảo này lại phổ biến đến mức lan rộng trên khắp toàn cầu.

Konstantin khai gì với FBI?

Khi được hỏi về lý do tại sao gian dối với Cơ quan hải quan Hoa Kỳ, Konstantin nói anh sợ đi tù và tỏ ra hối hận trước sự việc này, cuối cùng anh ta đã công khai thừa nhận OneCoin là một kế hoạch lừa đảo.

Tôi biết tôi đã làm việc cho một kế hoạch lừa đảo và tôi không muốn bị đi tù”.

Quá lo sợ, Konstantin đã vứt bỏ máy tính xách tay của mình.

Tôi bỏ nó vào thùng rác và ném nó ở Las Vegas. Nhưng khi tôi đến LAX để tẩu thoát, tôi đã bị FBI bắt giữ. Tôi thấy mọi thứ dần trở nên nghiêm trọng. Tôi sợ đi tù”. Konstantin nói với cảnh sát.

Sau khi Ruja Ignatova biến mất, cô tặng Konstantin một ngôi nhà. Điều đó trùng hợp với việc Konstantin có đủ điều kiện để trở thành “lãnh đạo trong OneCoin”.

Về chuyện tiền bạc, Konstantin tiết lộ tiền do các nhà đầu tư chuyển giao đã được cất giấu trong một két sắt trên tầng ba của văn phòng ở thủ đô Sofia, Bulgaria của OneCoin.

Ruja đã chi hàng triệu đô tiền của nhà đầu tư cho các chuyến đi mua sắm thường xuyên. Theo Konstantin, một món đồ trang sức được Ruja mua có giá hơn 1 triệu USD. Các quỹ đầu tư cũng được sử dụng để mua một căn nhà ở Frankfurt, Đức cho bạn trai Ruja.

Bản thân Ruja đã có biệt thự ở Bulgaria và Dubai. Ngoài ra, cô ấy ngày ngày lượn lờ trên chiếc Porshe và Lexus bọc thép.

Chị ấy luôn sợ ai đó sẽ bắt cóc mình”.

Ignatova cũng sở hữu một du thuyền, thường được sử dụng để tổ chức các bữa tiệc xa hoa.

Cộng gộp tất cả các tài sản theo lời khai của Konstantin, Ruja đã chiếm đoạt 500 triệu USD tiền đầu tư của OneCoin.

Sebastian Greenwood, vị phó thuyền trưởng của Ruja đã đánh cắp hơn 100 triệu USD. Ruja rõ ràng không vui vì điều này, kết quả là Greenwood phải trả lại “rất nhiều tiền”.

Amr Abdul Aziz cũng đã đánh cắp hơn 100 triệu Euro thông qua OneCoin. Anh ta đã ‘nướng’ phần lớn số tiền đó vào trường đua ngựa.

Không có vụ trộm nào trong số này được báo cáo cho chính quyền, bởi vì mọi người tham gia đều biết rằng “tiền có nguồn gốc từ hoạt động tội phạm”.

Chuyển sang hoạt động rửa tiền, Konstantin tuyên bố các công ty ma được thành lập để rửa tiền của OneCoin chủ yếu do Irina Dilkinska đứng sau.

Dilkinska cùng với những người mà cô làm việc cùng bị Konstantin và những người trong cuộc khác gọi là “con khỉ”.

Sau khi Ruja biến mất, Dilkinska cũng bắt đầu dừng các hoạt động liên quan đến OneCoin. Dilkinska cũng được cho là đã chiếm dụng tiền của nhà đầu tư OneCoin.

Ruja được cho là ngoại tình với Gilbert Armenta.

Konstantin xác định Arments là bạn trai của Ruja. Cô cố tình giới thiệu anh ta với Konsantin với tư cách là “một chuyên gia rửa tiền quốc tế”.

Trước chuyến thăm đầu tiên của Mark Scott đến văn phòng Sofia của OneCoin, Ruja đã đưa mọi người về nhà – bao gồm cả Konstantin.

Theo Konstantin, điều này là “hiếm khi xảy ra”.

Scott đã bay đến Bulgaria vì anh ta cảm thấy “không an toàn” khi thảo luận về việc kinh doanh liên quan đến OneCoin với Ruja qua Skype.

Một nhân vật quan trọng khác trong các hoạt động rửa tiền của OneCoin như Konstantin trình bày là Frank Schneider.

Một phần các hoạt động đó được thực hiện thông qua Ngân hàng Ireland. Nhân viên của ngân hàng này từng đồng ý làm chứng nhưng đến nay đã rút lui và hoàn toàn từ chối xuất hiện trước tòa án (trong mọi trường hợp).

Frank Schneider là người cảnh báo Ruja về cuộc điều tra của FBI với OneCoin.

Schneider được cho là đã biết về cuộc điều tra của FBI sau khi nghe lén Armenta tiết lộ rằng anh ta đang làm việc với FBI.

Ruja cố tình ra lệnh nghe lén sau khi cô nghi ngờ Armenta sẽ không bỏ vợ vì mình.

Đây dường như là một điều thất vọng đáng kể cho Ruja. Trong một cuộc trò chuyện được ghi lại và giao nộp cho tòa án, Ruja nói với Armenta:

Em chưa bao giờ biết anh là một tên khốn nạn như vậy. Em không xứng đáng với điều này và cô ta cũng vậy. Thật không vui chút nào”.

Khi biết về sự hợp tác của Armenta với FBI, Konstantin nhớ lại:

Là em trai của chị ấy, tôi muốn biết chị ấy như thế nào, tại sao chị ấy lại lo lắng như vậy? Tôi đến nhà chị Ruja và chứng kiến chị ít nhiều bị suy nhược tinh thần. Chị Ruja nói với tôi rằng Armenta đã khai báo chị với FBI”.

Ngay sau khi cô biết về sự hợp tác của Armenta với FBI:

Ruja cho biết rất mệt mỏi. Cô ấy yêu cầu tôi tổ chức các cuộc họp với từng người cấp cao trong OneCoin tại nhà cô ấy.

Cô gặp từng người một. Tôi ngồi trong bếp.

Sau đó Ruja yêu cầu tôi mua vé máy bay để đến Vienna rồi Athens. Cô ấy đã đến Athens và nhân viên bảo vệ đi cùng nói với tôi rằng cô ấy đã gặp một số người nói tiếng Nga”.

Trước khi Ruja rời khỏi nơi cư trú ở Bulgaria, cô được cho là đã “đốt các tài liệu”.

Schnieder cùng với Gilbert Armenta, Amr Aziz và Alex Ortega được xác định là những nhân vật chủ chốt trong các hoạt động rửa tiền của OneCoin.

Sau khi bắt đầu từ tuần này, phiên tòa của Mark Scott dự kiến sẽ mất từ hai đến ba tuần để giải quyết.

Các luật sư của Scott thì khăng khăng nói rằng ông vô tội và là nạn nhân bị Ruja lừa dối.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo BehindMLM/Tapchibitcoin
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

4.8/5 - (51 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

1 Bình luận
cũ nhất
mới nhất bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Phong

Ôm tiền nhiều rồi sống trong sợ hãi, buồn cho 1 kiếp người.nổi tiếng đâu chẳng thấy chỉ thấy nỗi khiếp sợ đến chết