Đồng sáng lập OneCoin nhận tội, đối mặt với án phạt lên tới 90 năm tù

0

Mỹ bắt giữ lãnh đạo cấp cao OneCoin

Konstantin Ignatov – đồng sáng lập của dự án tiền điện tử bị cáo buộc lừa đảo Onecoin, đã nhận tội tham gia vào phi vụ lừa đảo trị giá hàng tỷ đô la. Theo báo cáo của BBC vào ngày 14/11, Ignatov đã ký đơn xin tha tội vào ngày 4/10 và hiện giờ đang phải đối mặt với án phạt lên tới 90 năm tù giam. Tin tức đã được công khai vào ngày 12 tháng 11, BBC cho biết.

Sau khi bị bắt tại sân bay quốc tế Los Angeles hồi tháng 3 năm 2019, Ignatov đã nhận tội với một số tội danh như rửa tiền và lừa đảo. Mặc dù phải đối mặt với mức án 90 năm tù, nhưng ông vẫn chưa bị kết án và sẽ không phải đối mặt với cáo buộc hình sự nào nữa cho vai trò của mình trong OneCoin, ngoại trừ vi phạm thuế.

OneCoin đã huy động được 4,4 tỷ USD trong kế hoạch Ponzi

Như đã đưa tin trước đây, OneCoin được biết đến như một trò lừa đảo tiền điện tư lớn nhất giới tài chính, bên cạnh mô hình lừa đảo tiền điện tử khét tiếng Bitconnect.

Được thành lập vào năm 2014, công ty của Coinecoin có trụ sở tại Bulgaria hiện vẫn hoạt động đến nay, bất chấp các nhà điều tra cáo buộc rằng ông đã huy động 4 tỷ euro (4,4 tỷ USD) trong kế hoạch Ponzi, theo BBC.

Ignatov lên tiếng chống lại chị gái và đồng sáng lập Onecoin Ruja Ignatova

Ngoài ra, Ignatov đã cung cấp thêm thông tin chi tiết nhằm chống lại chính chị gái, đồng thời là đồng sáng lập Onecoin, bà Ruja Ignatova, hay còn được gọi là “nữ hoàng tiền điện tử”. Ignatov cũng sẽ đồng ý làm chứng trong phiên tòa chống lại Mark Scott – một luật sư người Mỹ bị cáo buộc rửa tiền gần 400 triệu USD thông qua OneCoin,  Ignatov nói với tòa án rằng chị gái của ông đã lấy được hộ chiếu và vé đến Áo và Hy Lạp từ nhà của bà ta ở Bulgaria.

Ignatov cho biết Ignatova xem các nhà phê bình OneCoin như “kẻ thù”, và sợ rằng ai đó thân thiết với mình sẽ giao bà ta cho FBI. Ignatov cũng thừa nhận đã thuê một điều tra viên tư nhân để tìm chị gái, và ông cũng chưa từng được nói chuyện với Ignatova kể từ khi bà ta biến mất.

Truy tìm “bà trùm” đứng sau Onecoin

Như Toiyeubitcoin từng đưa tin, Ignatov đã khai với cảnh sát vào ngày 6 tháng 11 rằng sau khi chị gái ông bỏ trốn, nhân viên bảo vệ đi cùng bà ta nói với ông rằng bà ta đã gặp những người nói tiếng Nga. Matthew Russell Lee – nhà sáng lập tờ báo điều tra theo định hướng City Press, cho biết chị gái của Ignatov tiết lộ với ông rằng bà ta có sự hỗ trợ và bảo vệ của một công dân người Nga ẩn danh “giàu có và quyền lực.”


Ghi chú: Để tránh tình trạng một số leader và những kẻ bị “tẩy não” tại Việt Nam từ trò lừa đảo này soi mói và đả kích, bạn đọc nên đọc thật kỹ và xem link dẫn chứng, tất cả bài viết của Toiyeubitcoin về Onecoin hay các chủ đề khác đều được biên dịch từ các báo uy tín hàng đầu về crypto và các báo này cũng có dẫn chứng cụ thể trong bài viết của họ, chứ không hề có chuyện chúng tôi bịa đặt ra các nội dung để đổ tội cho Onecoin, mặc dù hiện tại đã rõ như ban ngày rằng Onecoin là một dự án Ponzi, lừa đảo.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar