DRK coin là gì? Draken Group có lừa đảo, đa cấp không? Có nên đầu tư vào DRK?

96

DRK

DRK Coin (Draken) một đồng tiền điện tử được phát triển trên nền tảng Blockchain 4.0 cùng tên DRK Chain, được nhiều người cho là “điểm sáng” của lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) hiện nay. Dự án DRK có thể được xem là một trong những cái tên HOT nhất tại thị trường crypto Việt nam thời gian gần đây. Có không ít những lời khen ngợi dành cho DRK, nhưng bên cạnh đó cũng rất nhiều lời chỉ trích, ném đá, thậm chí là gán mác “DRK lừa đảo, đa cấp”, núp bóng mô hình Ponzi biến tướng.

Vậy bài viết này hãy cùng Tôi Yêu Bitcoin tìm hiểu xem DRK là gì? Liệu đây có phải là một dự án DeFi tiềm năng? DRK có phải lừa đảo, không? Bắt đầu nào…

Sơ lược về dự án DRK


1. DRK chain là gì?

Theo Whitepaper (Sách trắng) của dự án, DRK chain là một nền tảng blockchain 4.0 có hiệu suất cao, tinh chỉnh các thuật toán và bổ sung các công nghệ để đảm bảo rằng khả năng ứng dụng vào thực tiễn tuyệt đối, đặc biệt đối với lĩnh vực ứng dụng mạnh nhất của Blockchain: DEFI — tài chính phi tập trung. DRK chain ra đời với mục đích giải quyết 3 vấn đề tồn đọng mà các blockchain hiện hành vẫn chưa làm tốt được:

 • Khả năng mở rộng
 • Khả năng xử lý tốc độ giao dịch.
 • Khả năng bảo mật

2. DRK coin (Draken) là gì?

Draken (ký hiệu: DRK coin) là một đồng coin nội bộ được phát hành trên nền tảng blockchain cùng tên DRK. Cũng theo whitepaper của dự án này thì, DRK chain đã hoàn thành mainnet và chuyển DRK coin sang blockchain riêng của mình. Điều này có nghĩa là, DRK đã trở thành một đồng coin (có blockchain riêng), chứ không còn là một token (sử dụng blockchain của các dự án khác mà không có blockchain riêng, chẳng hạn token-ERC20 của Ethereum).

 • Mã: Draken (DRK)
 • Giá khởi điểm: 20sts ~ $0.001
 • Lượng phát hành: 15.000.000.000 DRK
 • Lượng tối đa: 20.000.000.000 DRK
 • Gói tối thiểu: 0.1BTC
 • Gói tối đa: 5BTC

3. Draken Group là gì?

Theo website chính thức (draken.group), Draken Group là một công ty quản lý đầu tư, chứng khoán và đầu tư toàn cầu hàng đầu, cung cấp một loạt các dịch vụ tài chính cho một cơ sở khách hàng đa dạng và phong phú bao gồm các tập đoàn, tổ chức tài chính, chính phủ và cá nhân. Được thành lập vào năm 1999, công ty có trụ sở tại Thụy Sĩ và duy trì các văn phòng tại tất cả các trung tâm tài chính lớn tại hơn 18 quốc gia.

Vào đầu năm 2018, Draken Group tuyên bố sẽ triển khai $175 triệu vào tài sản thiện nguyện trên khắp thế giới vào năm 2023. Công ty cho biết đang dẫn dắt các hoạt động thuộc về dịch vụ nguyện thiện cho nhân viên trên các cộng động địa phương bằng việc tối ưu nhiều nguồn lực, tài nguyên bao gồm việc sự dụng tài sản, lợi thế kinh tế, tầm với toàn cầu và chuyên môn.

4. DRK DEX là gì?

DRK DEX là một sàn giao dịch phi tập trung (Decentralized Exchange – DEX) của DRK, hiện đang được sử dụng để giao dịch đồng DRK. Khái niệm phi tập trung thì các bạn hiểu đơn giản là sàn họ không giữ tiền của bạn giống như các sàn tập trung (Centralized Exchange) – chẳng hạn như Binance, Huobi hay OKEx là sàn tập trung, còn DEX thì như Binance DEX hay idex.market. Với sàn DEX thì bạn sẽ tự mình giữ private key, tức là bạn hoàn toàn kiểm soát tiền, sàn không có quyền truy cập coin của bạn.

Hiện tại, đồng DRK coin chỉ được niêm yết và giao dịch trên sàn nội bộ là DRK DEX, với khối lượng giao dịch có vẻ khá thấp. Tất nhiên, trong thời tương lai thì hoàn toàn có khả năng dư án này sẽ tìm cách để list DRK lên các sàn giao dịch khác và cũng có thể không, cái này thì chúng ta phải chờ xem.

DRK Group có lừa đảo không?


Tất cả những thông tin bên trên là do chúng tôi trích dẫn từ whitepaper của dự án DRK, còn việc những thông tin này có xác thực hay không thì chúng ta hãy cùng nhau xem xét. Hiện nay, không ít người cho rằng DRK coin là một dự án thiếu minh bạch, bánh vẽ và thực chất là lừa đảo. Vậy điều này liệu có đúng? Dưới đây là một số đánh giá chung của chúng tôi:

1. Draken Group có thực sự là một tập đoàn đầu tư lớn đến từ Thụy Sĩ?

Theo tuyên bố của Draken Group thì họ là một tập đoàn đầu tư lớn hàng đầu có trụ sở tại Thụy Sĩ và được thành lập từ năm 1999. Tuy nhiên, chúng tôi đã tìm thấy một vài điểm không hợp lý. Sau khi check tên miền draken.group thì chúng tôi thấy nó được đăng ký lần đầu tiên vào ngày 22/08 năm 2019 và sẽ hết hạn vào ngày 22/08 năm 2021, các bạn có thể xem tại đây.

Domain của Draken Group mới được đăng ký vào năm 2019
Domain của Draken Group mới được đăng ký vào năm 2019

Và theo trang Wayback Machine, thì website của Draken Group cũng chỉ mới bắt đầu hoạt động từ cuối năm 2019.

Website của Draken Group mới hoạt động từ cuối năm 2019
Website của Draken Group mới hoạt động từ cuối năm 2019

Vậy, một công ty lớn thành lập từ năm 1999 mà website chính thức lại mới đăng ký và hoạt động từ năm 2019 sao?

Ngoài ra, theo trang thống kê dữ liệu website Alexa.com thì người dùng truy cập website của Draken Group phần lớn (trên 98%) đến từ Việt Nam. Điều này có thực sự ổn không, một tập đoàn đầu tư lớn của Thụy Sĩ, nhưng đa số khách hàng lại đến từ Việt Nam?

Traffic đến website của Draken phần lớn là Việt Nam
Traffic đến website của Draken phần lớn là Việt Nam

Bên cạnh đó, nếu là một tập đoàn tên tuổi thì chắc chắn sẽ có nhiều thông tin trên các trang tin tức truyền thông quốc tế hoặc ít nhất là tại Thụy Sĩ, nhưng chúng tôi không tìm thấy bất cứ thông tin nào về Draken Group trên Google, ngoài một số trang web kiếm tiền online tại Việt Nam. Các bạn có thể tự check nhé.

Ngay cả Daniel Harvey – người được DRK quảng bá là Chủ tịch và đồng sáng lập của Draken Group, cũng chỉ có duy nhất một hồ sơ cá nhân trên Linkedin. Ông được cho là từng làm việc ở McKinsey, Jones Lang LaSalle, Houlihan Lokey hay EY, nhưng mọi thông tin về ông này mà chúng tôi tìm hiểu chỉ có trang cá nhân trên Linkedin, một trang thông tin như thế này thì ai cũng có thể tạo được.

2. DRK coin sử dụng mô hình tiếp thị đa cấp

Theo chúng tôi thấy, DRK là một đồng coin thuần, chứ không phải coin MLM, nhưng dự án này lại sử dụng hình thức tiếp thị đa cấp, trả thưởng nhiều tầng để thu hút nhà đầu tư, khuyến khích họ tuyển thành viên mới. Đây là điểm khiến chúng tôi nhớ đến những dự án Ponzi tiền điện tử, 100% các dự án ponzi đều sử dụng mô hình tiếp thị này.

Mô hình trả thường đa cấp
Mô hình trả thường đa cấp

DRK bị bóc phốt lừa đảo, là dự án của Việt Nam?


DRK gần đây cũng đã bị một thành viên ẩn danh có tên “Nông dân chăn trâu” đăng bài bóc phốt trên trang dinhphot.com, bài viết này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía cộng đồng, trong đó có ủng hộ và cũng có cả những phản đối. Dưới đây Toiyeubitcoin xin phép được đăng lại toàn bộ nội dung bài viết này để bạn đọc có thêm góc nhìn và đánh giá.

Lưu ý: Ý kiến dưới đây không phải của Toiyeubitcoin, chúng tôi chỉ đăng tải lại để mọi người dùng có thêm thông tin, chúng tôi sẽ chấp nhận mọi bình luận, cả hai chiều, nếu bạn là người ủng hộ DRK, bạn hoàn toàn có thể bình luận xuống cuối bài viết để phản bác ý kiến này.

1. Bằng chứng DRK Coin là của Việt Nam

CrimFlare – Các website Việt dùng chung với DRK

DRK được KaoVan bơm rằng là công nghệ của Thụy Sĩ, ồ Thụy Sĩ thì tại sao lại chung cloudflare với 2 site Việt Nam nhỉ ? Bài viết này tôi không đi chi tiết về kĩ thuật check. Bạn có thể nhờ ai đó check crimeflare.

 • cot**.net (Xin giấu domain này vì có thể lộ info người Dev Draken)
 • ibatdongsan.co
 • hihashop.com

Người Dev DRK cũng là người đặt chung các site trên cùng với draken.group ! Cùng là dân dev (lập trình) nhìn qua về cách sử dụng chung font – cách ghi log – cấu trúc code thì chẳng bao giờ trật được DRK chắc chắn là coin do Dev VN phát triển.

Theo các dấu vết tôi truy lùng thì người Dev này không phải là nhân vật xa lạ, team lead của TomoChain – Leak mã nguồn ra để build draken.exchange.

Ok, tạm thời tôi chỉ tiết lộ về Dev của DRK là người Việt, vì chung quy họ cũng chỉ làm việc vì tiền. Kẻ đáng nói lên ở đây chính là KaoVan – Con quỷ hút máu đồng bào vẫn đang được tung hô ngoài kia.

Hack vào AdminCP của draken.group

Tôi đã hack vào adminCP của Draken – Vì cùng là Dev Việt Nam nên các lỗi cơ bản thì cũng dễ nhận ra thôi. Tuy nhiên trong AdminCP chỉ để duyệt nạp rút / thêm cái product / quản lý user mà thôi.

Mọi thông tin từ Draken đều xuất phát từ BGC KaoVan

Ồ lạ nhỉ, sao dev draken chưa tung lên telegram hay twitter luôn mà KaoVan luôn là người biết trước, lúc nào cũng tỏ ra là đấng cứu thế mang lại những đồng coin giá trị nhất cho cộng đồng, không phải chủ Coin thì làm sao biết mà show off được !

Ví BTC của draken.group đã nhận bao nhiêu BTC?

Chúng ta cùng chiêm ngưỡng BGC.KaoVan đã hút máu đồng bào người việt bao nhiêu Bitcoin (BTC) nha: https://www.blockchain.com/btc/address/1JsfNPNZK2z8FhUy8idLixGGnuaAgi8bh2

Tại thời điểm viết bài thì tổng hút máu là 1680.92741767 BTC.

Và đã rút 355 BTC. Nếu bạn soi kĩ Transaction thì mỗi lần rút BTC là đều trước thời gian vài ngày đến 2 tuần BGC mở văn phòng đại diện (Chơi crypto mà mua hẳn nhà mười mấy tỷ để mở văn phòng :))) – 1 căn biệt thự ven biển ở Đà Nẵng cũng chỉ làm … văn phòng đại diện)

2. Các động thái chứng tỏ DRK coin là scam – lừa đảo

Nâng thời gian giam coin khi rút

Không có 1 thông báo chính thức nào từ kênh draken nhưng sự thật là khi bạn rút DRK từ draken.group thì số coin còn lại sẽ tiếp tục chia đều cho 430 ngày (1 con số thực sự lớn). Khi rút tiếp thì tiếp tục chia cho 600 ngày – Và điều đặc biệt ở đây là gì bạn biết không? Thông tin này được team BGC của KaoVan đưa ra đầu tiên?!?

Ban đầu giam 300 ngày. Giờ chơi bài reset hơn 1 năm thì ai chịu cho nỗi hả kotex hút máu đồng bào.

Đẻ ra trò Stake – lãi sinh lãi như lending

Trong khi chưa biết cách nào hút máu tiếp thì đây là nước cờ cực kỳ cao tay. Ra trò Stake sinh lãi dựa trên DRK vào gói. Mà bạn biết cái gì thú vị không ? Stake là giam vĩnh viễn không hoàn trả nha. Thực chất là cách kéo dài thời gian hút máu và vẽ cho hệ sinh thái thêm sinh động thôi.

Tự hào là đồng coin đã MAINNET – Không phải Token ???

WTF man ?!? Từ bao giờ vẽ ra được cái block explorer nhảy nhảy mấy con số thì là main net vậy ? Main net cái đéo gì không cần trải qua test net ?? main net mà đéo cần public ban đầu cho các developers khác vô tham quan check về công nghệ.

Tự code ra cái trang explorer – explorer.draken.tech – Xong bảo đó là main net. Thế đợi mình dùng SiteCloner mất 30 giây kéo giao diện y chang. Thêm vài đoạn script là nó chạy mượt mà nha

Chỉ đơn thuần là cái giao diện thôi, mainnet chain cái gì không biết

3. Sàn DEX – Draken.exchange bị trục trặc khi deposit

Vâng, ban đầu tự hào rằng là đồng coin chuyển và nhận blockchain nhanh nhất hiện nay (chỉ 2 giây). Thế mà lúc trục trặc không gửi coin đi được thì bảo là do blockchain ETH :v

Ủa chứ coin mà ký sinh vào blockchain ETH thì tự hào cái *** gì ??? Con này thật chất cũng chỉ là Token – Giao tiếp qua RPC với blockchain ETH (Không phải tạo smart contract) – Lừa gà mờ không biết code chứ có cái vẹo gì !

Khóa rút DRK không có thời hạn cụ thể và bơm cho PUMP

Thông báo tạm dừng rút BTC và DRK
Thông báo tạm dừng rút BTC và DRK

Sau khi thông báo tạm rút BTC và DRK. Đi kèm với việc Deposit vào sàn draken.exchange không được thì bắt đầu pump và các con giời lại tung hô với nhau.

Sự trơ trẽn và hút máu bá đạo đến từ KaoVan :)))
Sự trơ trẽn và hút máu bá đạo đến từ KaoVan :)))

Mang danh là Sàn DEX nhưng người dùng không có private key

Với anh em nào chơi crypto lâu năm thì đều biết rằng. Bạn chỉ thực sự sở hữu khi bạn nắm trong tay Private Key hoặc Seed (Ít nhất thì là keystone). Ví dụ bạn nạp tiền vào sàn Binance – nếu sàn binance sập thì coi như bạn mất tất cả.

Còn nghĩa của từ DEX là Decentralized Exchange – Sàn sẽ giao dịch hoàn toàn minh bạch qua blockchain. Mỗi người dùng sẽ tự chủ được ví của họ (Họ sẽ biết được private key để khôi phục ví).

Ok, trở lại với con DRK DEX này, giả sử cái web draken.exchange nó sập thì sao ? Có phải coin bạn nạp vào sẽ mất toàn bộ đúng không :))) Sàn giao dịch phi tập trung cái quần què nè. Đã phi tập trung thì bước đầu tiên phải cho người dùng tự quản ví của họ, không có lý do lý trấu gì ở đây cả!

Nguồn: https://dinhphot.com/phot-drk-lua-dao-draken-scam-coin-cua-viet-nam-kaovan/

Vậy có nên đầu tư vào DRK coin không?


Bài viết này chúng tôi sẽ không đưa ra lời khuyên đầu tư nào cho bạn cả, chúng tôi chỉ đi vào phân tích một phần thông tin mà chúng tôi thấy bất hợp lý, còn về phần kỹ thuật, bản chất chúng tôi không có kiến thức chuyên sâu để soi mã nguồn của DRK, nhưng bài viết bóc phốt bên trên của tác giả ẩn danh cũng đã bới móc nhiều vấn đề quan trọng mà có lẽ DRK cần trả lời các nhà đầu tư của mình. Bạn đọc có thể dựa vào đó để tự đặt cho mình và dự án những câu hỏi, tìm câu trả lời và sau đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn.

Đối với chúng tôi, một dự án tiền điện tử đáng để đầu tư thì cái đầu tiên cần phải minh bạch mọi thông tin, ít nhất là team phát triển dự án, tiếp đến mới xét tới công nghệ, cộng đồng và tiềm năng. Đầu tư vào thị trường tiền điện tử hiện nay được xem là rất tiềm năng, nhưng nơi đây cũng ẩn chứa nhiều rủi ro, bạn đầu tư hoàn toàn dựa vào niềm tin, vì chả có ai đảm bảo điều gì cho bạn, và cũng không có cơ quan pháp lý nào bảo vệ bạn trong trường hợp bạn mất tiền vì bị lừa đảo. Do đó, tôi bỏ tiền vào một dự án thì ít nhất tôi cũng phải biết tôi đưa tiền cho ai, họ có đáng tin tưởng hay không. Dân Việt Nam mình bị một cái là luôn chỉ nhìn vào cái lợi trước mắt chứ không nhìn đến cái lâu dài, ham lợi nhuận cao, mà quên luôn cái quan trọng là tìm hiểu kỹ về dự án mình đầu tư, một phần do thiếu kiến thức. Tiền điện tử có thể dễ kiếm tiền thật, nhưng nó không dành cho những nhà đâu tư “tay mơ” – những người có kiến thức nông cạn.

Lời kết

Trên đây là bài viết “DRK coin là gì? Draken Group có lừa đảo, đa cấp không? Có nên đầu tư vào DRK?“, hi vọng sẽ mang lại nhiều thông tin có giá trị cho bạn đọc. Chúng tôi xin nhắc lại, bài viết này không được sử dụng để chỉ trích hay ném đá dự án DRK hay Draken Group, cũng không phải là lời khuyên đầu tư cho bạn đọc, chúng tôi sẽ duyệt tất cả bình luận, cả trái chiều, để đảm bảo tính công bằng. Nếu bạn quan tâm tới dự án này, bạn muốn tranh luận, hoặc góp ý, xin mời để lại bình luận bên dưới. Chúng tôi cũng sẵn sàng thay đổi nội dung bài viết nếu DRK đưa ra những lập luận và phản biện thuyết phục người đọc.

Đừng quên để lại cho ToiYeuBitcoin một Like, Shaređánh giá 5 sao nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích. Chúc các bạn thành công.

>>> Video BGC, Bitcoin Vault và nhiều cái tên khác bị HN1 cảnh báo <<<


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

guest
96 Comments
cũ nhất
mới nhất bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Thuận

Bạn cho mình hỏi dự án token XIZ của Bitrader có được không ạ

Trần Nam Anh

Hiện tại mình củng có chơi dự án. DRK.. chẳng 1 ai chơi Có thể chắc chắn 100% DRK là thật.. nhưng chấp nhận chơi là phải tin…. còn Kaovan.. trong bài viết nói là hút máu ng dân… nhưng hãy nhìn vào dự án miningcity… BtcV.. thì anh ấy đã đem lại cho rất nhiu ng… 1 số tiền quá khủng khiếp… đa phần.. ng chơi drk củng là ng chơi BTCV . Dù họ có mất .thì họ vẫn còn lời rất nhìu… chốt. Nếu mún nói 1 ng nào đó. Thì hãy tìm hiểu kĩ về họ.… Đọc thêm »

ThinhThái

BTCV cũng chỉ là trò PR . Kiểu đa cấp. Nên ông nào ở đỉnh ponzi sẽ rất nhiều tiền như bạn đã thấy. Giá BTCV của Mining City đang là 325$. Cao hơn cả ETH. Nhưng trên Market Cap nó có giá trị 0$. Có nghĩa theo tôi BTCV chỉ là đồng coin có giá trị ở Mining thôi. Còn là 0 đồng so với tiền ảo khác

Vô danh

Có giá trị hay không mà đk list hơn 6 sàn lớn và đk thanh khoản thì bác nên xem lại. Còn thị trường nào cũng có thịnh có suy :))

bà bán thịt heo

chỉ nói 1 câu bạn quá thiếu kiến thức và quá ít kinh nghiệm để xem cmc.những ng chơi coin lâu nhìn phát biết liền là nó đang làm gì.còn việc tạo volume ảo các kiểu nó dễ vkl ra.xem cmc mà k biết mấy cái này thì thôi đừng xem làm chi bạn.

Mr Siro

Ông ***. Đã đéo biết còn hay bình luận. Mở mắt ra mở trên CMC tìm btcv rồi mở phần Explorer lên xem vốn hoá nó ra sao. Bày đặt ?

Tôi Yêu Bitcoin

Mình đã ẩn một từ tục tĩu của bạn, mình vẫn sẽ duyệt cmt của bạn để mọi người có thể tranh luận, nhưng hãy bình luận một cách nhã nhặn hơn.

DucTien

Mở cái mồm ra nói mà ko suy nghĩ =)) bằng 0 mà list 7 sàn, muốn mua thì phải có btc, usdt deposit vào mà mua. Giá trị = 0. what đờ phắc are you saying???

Nà ní

Quá chuận

Ko tên

Rất nhiều người mà mày nói cũng chỉ là đám súc vật ăn trên đầu trên cổ đồng bào, chúng nó cũng chỉ là đám leader bốc phét để dụ gà và số lượng được mấy đứa nếu so với hàng chục ngàn người ở dưới chết khổ vì bọn đa cấp này. Cái văn bẩn đa cấp của mày “nếu muốn nói 1 ng nào đó…” tao thực sự muốn nhét cái *** tao vào cuống họng mày. Mày nên nhớ dự án ponzi nào cũng thế, mấy thằng đứng đầu gọi bọn leader các nhóm vào theo và… Đọc thêm »

Tôi Yêu Bitcoin

Mình đã ẩn một từ tục tĩu của bạn, mình vẫn sẽ duyệt cmt của bạn để mọi người có thể tranh luận, nhưng hãy bình luận một cách nhã nhặn hơn.

khanh

CHUẨN

Tran Tran

Tôi tin tuong drk và rất tin kao vân là nguoi có tâm có đức…

Minh

Kao Vân nó đã hại không biết bao nhiêu người mất tiền ở đó mà có tâm có đức….
tin tưởng DRK thì về gom hết tiền để mua DRK đi, rồi kêu cả dòng cả họ vào mua DRK. rồi 1 ngày không xa cả dòng họ ra đường đi ăn xin

Tuan

Mặt thằng đó đã ko có tí hậu nào rồi nhé

Hung tran

Rất chuẩn bạn

NO Name

đúng là nhìn mặt lươn lẹo vl éo tin được :))

bán rau cạnh nhà kaovan

cách đây 2 năm mình cũng đã như bạn.sau này mình học hỏi đc nhiều kiến thức và biết đc sự việc lúc mình mới vào thị trường.mình pải nói lên 1 câu là :cú lừa niềm tin.nó rất giỏi ăn nói bạn k bị nó lừa niềm tin thì nó k pải là kaovan. tên thật nó là huỳnh đức vân.

Đức vũ

Nhìn cái mặt thằng Vân lấy đâu ra tử tế. Nhìn đã biết gian manh lừa đảo rồi. Bọn tung hỗ là lũ leader đa cấp ăn được máu đồng bào

Minh

Những thứ như Spacoin hay kèo RET mà Kao Vân mang đến cho mọi người có được xem là hút máu không ? Bạn có chắc là BTCV sẽ không phải là 1 dự án đa cấp lừa đảo và sẽ sập trong tương lai không?

Thời hoàng kim

Mình mua 1 bit spacoin và đưa cho nó luôn nè bạn, rốt cuộc nhận lại chỉ là rác, trong khi 1 bitcoin của mình thì mất mẹ nó mất, lúc đó trade kiếm đc nhiều bit vs lại gặp nó ở ngoài roi nên cũng tin tưởng vì nó hỏi có vào ko, ai dè, mất trắng

bà bán thịt heo

lý do họ nói hút máu dân tộc là nó hút từ thời chơi bitkingdom kia.đến bên giờ nó vẫn vậy.những dự án nó làm : onecoin, bitchams, spacoin, ret….nhiều dự án rồi.chỉ có những người mới biết về kaovan như bạn mới k biết mấy chuyện này.mà lâu nay nó khôn đưa người khác ra làm bình phong nên ít bị bốc mẻ.lần này ra mặt thì ăn đòn thôi.trước cũng có làm leadder cho 1 kèo của nó.miêng thì nói nó là thuyền trưởng lái dự án mà đến lúc hội thảo các kiểu nó lại xuất hiện… Đọc thêm »

Big Brother

KaoVan có đức cc nó! Trước BTCV, có bao nhiêu con chết hả? Đừng lấy BTCV ra làm bình phong, con RET nó còn sống hay đã chết?? công nghệ khỉ ho cò gáy của Draken từ con RET ra chứ đâu. Công nghệ hay như vậy sao con RET phải chết??

Đức vũ

Rất nhiều người là bọn leader đa cấp trong đó có mày nên chúng mày tung hô nâng bi nhau. Mấy đứa ăn trên máu đồng bào so với số đông hàng ngàn người là bao nhiêu % hả mày? Mấy cái thằng đa cấp lừa đảo

Max Ether

Bài viết có chất lượng, phân tích chuyên sâu, tôi không hiểu về kỹ thuật nhưng là một người cũng đã từng đổ máu với thị trường này tôi có cảm nhận y chang như tác giả, tôi chân thành cảm ơn !

Toàn

Từ khi nào trang tin tức Bitcoin lâu năm lại đi copy bài viết và dẫn nguồn gốc từ 1 trang không có nguồn gốc vậy ?

Tôi Yêu Bitcoin

Thế nào là không có nguồn gốc bạn? hãy bình luận vào nội dung chính của bài viết, nếu bạn bình luận không đúng trọng tâm, mình sẽ xóa bình luận của bạn.

Toàn

Thế mình hỏi bạn thông tin trên trang dinhphot . com có nguồn gốc không, hay ai vô danh đăng lên cũng được, nếu một bài viết vô danh, sặc mùi thù địch và thiếu khách quan như vậy tại sao lại copy đưa lên ?

Tôi Yêu Bitcoin

Cái quan trọng ở đây không phải họ là ai, mà quan trọng những điểm họ chỉ ra, nếu DRK minh bạch, tôi nghĩ DRK chẳng sợ những bài bóc phốt như vậy, thậm chí , một sản phẩm tốt họ còn “THÍCH” bị bóc phốt để được PR cho chính sản phẩm của mình, team DRK hoặc những người ủng hộ hoàn toàn có thể phản bác ý kiến bằng cách đưa ra bằng chứng, điều đó càng lấy được lòng tin của nhà đầu tư.

DucTien

cái quan trọng ở đây ko phải họ là ai, thế KaoVan là ai sao mấy ông quan trọng thế. Thay vì tập trung thời gian đi viết bài bóc phốt sao ko đi kiếm kèo ngon mà chia sẻ cho ae. Họ tốt hay xấu thì cứ nhìn vào cộng đồng follow người ta mà đánh giá.
– Họ đầu tư chấp nhận rủi ro, lợi nhuận nhiều -> rủi ro nhiều. Thích thì đầu tư, ko thích thì next. Sao cứ đi lo hết phần người khác thế.

Tôi Yêu Bitcoin

Mình nhắc lại, cá nhân Toiyeubitcoin không bóc phốt DRK, bên mình chỉ đưa ra những điểm bất hợp lý của dự án, còn phần bóc phốt bên mình đã nói rõ là trích dẫn từ người khác để mọi người cùng thảo luận, và DRK nếu là một dự án minh bạch thì hoàn toàn có thể trả lời hết những thắc mắc đó cho nhà đầu tư. Toiyeubitcoin có thể không mang đến những kèo đổi đời, nhưng chúng tôi đã giúp nhiều người tránh bị scam. Chúng tôi là trang cộng đồng, chúng tôi mong muốn điều… Đọc thêm »

Hung tran

Quá tuyệt vời admin

Hiệp

Vàng thử lửa, những người chơi nên mừng khi có những thông tin trái chiều, nếu mà dự án giải quyết được hết những điều không rõ ràng thì càng tự tin đầu tư.

Nguyễn Hùng

Tôi rất cần những bài viết sâu sắc như thế này để biết và hiểu thêm. Đơn giản vì $ xương máu và đắng cay lắm! Cảm ơn add!

NO Name

động vào idol của nó r ADmin :))

Đức vũ

Nhìn cái mặt thằng Vân gian xảo thất đức thế mà cũng nhiều thằng sùng bái nhỉ. Hơn cả bố mẹ ông bà chúng nó

Lap

Cảm ơn Ad về bài viết rất có ý nghĩa, mọi người được tham khảo và tìm hiểu kỹ hơn trước khi quyết định đầu tư , giảm thiểu những rủi ro scam.

nhân quả

lo học kiến thức ko lo . toàn đi nghe người khác cho kèo có ngày bán nhà đó bạn.

Hung tran

Cá nhân ông không có tư tưởng của Thạch Sanh

Đức vũ

Người ta có tâm viết bài. Để những người thiếu hiểu biết không bị lừa. Nhìn cái mặt thằng Vân lấy gì làm tử tế. Độc giả tự biết phân tích đúng sai. Chứ trong cái hội đa cấp toàn bọn nâng bi nhau để hút máu đồng bào. Có tật giật mình ak? Chúng mày rủ họ hàng hang hốc nhà chúng mày đầu tư đê sao phải lôi kéo người khác

Lap

Các bạn đừng nên biện hộ vì các bạn có phản biện nào có cơ sở như bài viết trên không (?). Còn nếu bạn là người bên DRK thì hãy đưa các cơ sở đáng tin cậy để phản biện bóc phốt đi, đừng có tranh luận suông, ko ai muốn nghe đâu. Bạn nói Ad kiếm kèo kiếm tiền cho mọi người hả, bạn nên nhớ bây giờ đầy rẫy kèo lừa đảo, đưa ra sự cảnh báo để mọi người khỏi sập bẫy lừa là quí lắm rồi, ở đâu mà có kèo dễ kiếm tiền (!!!)

Nguyễn thanh phong

Chuẩn. Trang bạn này đã công khai ý kiến trái chiều để ae bình luận. Tôi thấy đó là rất công bằng. Tiền trong túi mỗi ng. Làm gì ko ai biết ko ai ngăn cấm. Nhưng mong muốn để ae đỡ mất tiền. Hay là lừa ng thân ban bè tránh cảnh sau này muối mặt nhìn nhau. Còn kiếm đc tiền thì mừng chứ sao.

Hung tran

Rất chuẩn bạn

Hung tran

Quá chuẩn bạn

Gà ghẻ

Nó đưa thông tin cho ông tra ông k đi tra xem có pải hay k.đã lên thuyền drk thì chúc bạn may mắn.thông tin đọc đc từ trang web đó đều là sự thật nhé.ông nào biết tra nhìn phát là biết liền còn k biết thì chỉ nói theo kiểu tôi tin ng đó chứ chả phân biệt đc.

Tuan

Còn btcv có scam ko Admin

Thời hoàng kim

Cũng scam luôn nhé, nhìn kết quả bây giờ đi sẽ hiểu, nó sập chia 4 lần chỉ trong vòng chưa đầy 1 tuần

Chuẩn không cần chỉnh

Mấy cái dự án scamer Việt Nam chưa sập, và kéo dài hơi, có lẽ là nhờ covid 19 thôi. Ăn đậm quá rồi, chỉ có nước gom tiền cao chạy xa bay trước khi nó sập, chứ còn ở VN mà để lộ scam thì chỉ có bị truy lùng cho tới chết. Số đen, giờ không trốn được ra nước ngoài, nên bắt buộc phải duy trì nó, đợi visa, thị thực đầy đủ, đi lại bình thường, là té thôi.

Đức vũ

Luật pháp ko xử thì ae cũng xử luật rừng chứ đâu dễ ăn tiền xương máu của ngta thế. Mình cũng nghĩ như bạn

Mr Siro

Từ ngày theo dõi tôiyeubitcoin đến h. Thấy nhiều thông tin nhiều phân tích cũng có ý nghĩa cũng hay. Nhưng hầu như toàn là nhug bài chia sẽ và phân tích dự án đều là scam cả. Ko biết vs kinh nghiệm cũng như sự hiểu biết của admin tôi yêu bitcoin liệu có thể htro giúp cộng đồng tìm được 1 kèo ngon và thật 100% để cho AE đổi đời hoặc cải thiện cuộc sống được ko ạ

Tôi Yêu Bitcoin

Bên mình chỉ là một đơn vị đưa tin, chia sẻ những kiến thức vê crypto cho mọi người, mọi thứ bên mình chia sẻ là miễn phí, bên mình không có trách nhiệm phải mang đến bất cứ cơ hồi kiếm tiền nào cho các bạn, nhất là những cơ hội “đổi đời”, nếu bạn muốn đổi đời thì có lẽ không nên theo dõi Toiyeubitcoin nữa. Nhưng bên mình cũng đã giúp nhiều người tránh được những dự án scam trong thị trường này, để họ không phải mất những đồng tiền xướng máu. Bên mình chỉ gán… Đọc thêm »

Hung tran

Ủng hộ admin, thạch sanh của chúng ta

Huỳnh Đức Vân

Có kèo ngon 100% thì cũng không đến lượt bạn đâu nhé 😀

Quyet

Xưa nay tưởng trang này uy tín nên theo dõi.ai ngờ viết bài mà không có khách quan.bạn viết bài mà bạn có vẻ khinh bỉ người việt quá.cái gì của người việt cũng không tốt.bạn tự nhục rồi đó.vậy mình hỏi bạn việt nam mình không được phép giàu hả.cái gì của nước ngoài cũng tốt của việt nam là dở hả. ***

Tôi Yêu Bitcoin

Mình đã ẩn một số từ khiếm nhã của bạn. Bài viết có chỗ nào không khác quan vậy bạn? Về ý kiến của Toiyeubitcoin, chúng tôi chỉ đứng ở vị thế của nhà đầu tư để đưa ra những điểm không hợp lý, nếu DRK minh bạch, thì chẳng phải sự bất cứ chỉ trích nào. Tôi không khinh người Việt, đó là điều chắc chắn, trong bài cũng chẳng có từ nào nói lên rằng chúng tôi khinh người Việt, điều đó tự bạn nghĩ ra thôi. Ai cũng có quyền làm giàu, chúng tôi có nói gì… Đọc thêm »

Vu Giao Huong

Ủng hộ add. Đôi khi bạn ko thể giải thích cho tất cả hiểu được đâu. Nói xin lỗi chứ mấy cái thị trường này trẻ trâu nhiều quá. Chỉ mong đổi đời trong 1 nốt nhạc…

Chính thắng

Tin vào người việt quá coi chừng bán nhà.như sàn bcnex của ônh quyền í?

Hung tran

Quá chuẩn bạn, con dynmt yêu quý của mình ở sàn bcnex đây nè

The Achiever

Bài viết này chỉ có ý tốt cho các NDT thôi b, Kao Van nói nó là dự án thụy sỹ ,sao lại có nhúng tay của Dev việt thế thì là gì ,người ta gọi là lừa đảo đấy?

Thắng

Chuẩn.
Nhân tiện soi hộ cái dự án cscj đang rầm rộ ở Việt Nam với page ơi

đóngbăngquỷdữ

mình đã theo dõi trang toiyeubitcoin.com rất lâu rồi nhiều bài phân tích hay,nhờ trang làm bài phân tích về đồng cru hay cộng đồng new được không ạ

Nguyễn bảo quốc

Bạn làm chuyên sâu về đồng ilcoin đi ạ. Nghe nói cuối năm nay ra hợp đồng thông minh và DCB

Davidtran83

https://behindmlm.com/companies/ilgamos-collapses-due-to-scammer-infighting/
Bạn đọc được tiếng anh có thể vào trang nguồn này mà tìm hiểu về Đồng ilcoin và ilgamos nhé. Mình Cũng vô tình tìm thấy bài này. Còn thực hư thì chưa biết sao Nguyễn Bảo Quốc

Memory85

Ồ! Họ vẫn trả tiền cho bạn chứ. Nhưng kịch bản ở đây thường là BTC giá cao, họ huy động tiền-> rút ra bán trước -> nằm chờ BTC hạ giá -> mua lại để trả lãi cho dân ngu ku đen. Biết bao nhiêu dự án lớn sập rầm rầm rồi mà bàn dân thiên hạ không chịu tỉnh ngộ. U mê bất chấp để muốn gỡ lại tiền đã mất. Mất và mất…..

Wangminz

Mining city năm ngoái cũng đầy trang bốc phốt, và giờ vẫn chưa có người thua, người thắng thì mua xe, định nghĩa thế nào là scam? 10 người thắng 1 thằng ngu 3 năm sau vào trễ đu đỉnh thì cho đó là scam?, đó là tư duy của mấy ông lỡ kèo (Btcv 3$ lên 350$), lỡ kèo thì giờ chỉ ngồi khấn mong nó sập, để chứng tỏ nhận định của bản thân là đúng thôi kkk, thật là hạ đẳng

Nin

Thôi ô im mm mồm đi :)) mấy thằng mua xe mua nhà là mất thằng lol leader cùn đấy

The Achiever

Chuẩn đấy ông, mấy leader nó lùa gà nhiều mới có xe để khoe mẽ thôi, sau covid là rõ:))

wisdom

thì đến lúc bạn tin và bỏ tiền là lúc bạn mất tiền . đời nó vậy đấy haha xem lại lịch sử bitconnect đi nhé

Chúc may mắn

Chúc bạn may mắn.hãy luôn nhớ 1 điều những dự án đổi đời kiểu này có cách đây gần cả 10 năm rồi bạn và nó chết sau 1 năm tồn tại ( thật ra chưa đc 1 năm chỉ có 1 dự án trụ đc 1 năm bcc ) .nếu vậy thì vì sao dân nó đéo giàu mà ngày càng thấy nhiều ng mất tiền và 1 số ng giàu lên ( chủ coin )

Nam

Chắc bạn nhầm dân họ giàu lên chắc j b nhìn thấy ko? Còn những người đã nghèo sẵn, người công nhân, nông dân,… thậm chí họ còn ko biết đến tiền điện tử làm sao mà đầu tư còn nhiều thành phần thì nghĩ nó lừa đảo nọ kia nhưng b thấy đấy bitcoin cũng phải trải qua những giai đoạn thăng trầm như vậy mới đến đc cái đỉnh vinh quang, b ko đầu tư ko tin tưởng, kể cả là toàn đất nc VN ko tin ko làm ko giàu thì nó vẫn lên ở nc ngoài… Đọc thêm »

Quang Tú

– Mình e rằng bạn có chút kiến thức về web nhưng chưa đào sâu về công nghệ Blockchain!
Mọi người quan tâm có thể đọc thêm bài viết này nhé!
– Nếu ai chưa biết BGC mang lại nhiều kiến thức cho cộng đồng như thế nào thì hãy xem hết những video trên kênh youtube này:
Team nghiên cứu BGC đều là những người trẻ có tâm – có tài!

Tôi Yêu Bitcoin

Sory bạn vì bên mình sẽ không chấp nhận bình luận có link, mình đã xóa link của bạn, bạn có thể copy nội dung bài viết trong link đó và dán vào đây nhé.

Đức vũ

Ngoài mấy thằng leader thì toàn gà. Nâng bi nhau đến hết covid thì cao chạy xa bay thui, cháy nhà mới ra mặt chuột. Ham giàu nhanh chỉ làm giàu cho mấy thằng trên đỉnh.

fuck drk

tâm tầm con me m giờ tụi tao lỗ sml dự án lol drk của thằng kaovan chó nè

Chinh

Mình muốn csẽ video về đầu tư công nghệ blockchain 4,0 nhờ xem có phải đa cấp ko, có đk ko bạn

Hương

Em xin chào Cộng đồng nhà đầu tư #BGC, Trước giờ các thành viên của BGC luôn tuân theo văn hóa “Kiếm tiền không kiếm chuyện”. Em cũng đang tập trung hoàn toàn tâm huyết nhằm mang lại giá trị nhiều nhất cho cộng đồng. Nhưng vừa qua có một số bài báo nói sai kiến thức về DRK khiến em cảm thấy bức xúc và cần phải đính chính lại. Hôm nay e sẽ dùng chính kiến thức của mình để bảo vệ anh trai mình cũng như Cộng đồng BGC & Nghiện Tiền. 1) DRK ĐẾN TỪ QUỐC… Đọc thêm »

Nhân Quả

1 , nếu đến từ đâu không quan trọng tại sao phải nói phét đến từ thụy sĩ rồi thành lập 1999 bla bla … 1 việc đó là hiểu rồi. 2 , em hiểu metamask là gì không ? 3 , việc họ đầu tư ra lợi nhuận sao không nói lên bản chất của 1 đồng coin . vì có thể bạn vào ăn đc chút và sau đó mất sạch . 4 , ret là đối tác của drk là hiểu rồi 5, nếu nói vô chủ không đúng vì mọi chính sách từ staking , những… Đọc thêm »

Nam

cho hỏi bạn tên Hương hay Phương vì bạn ghi là đưa ra các lập luận từ hiểu biết của mình nhưng cuối bài “Chốt: Vậy có nên đầu tư vào DRK và đón đầu làn sóng thần DeFi hay không cả nhà ơi?

Trân trọng,
Nguyen Phuong – BGC Nghiên Cứu”
đây là phân tích của 1 người tên Phương có nên mua DRK chứ có phải của bạn đâu???

Nguyễn Hoàng

Cảm ơn ADMIN, nhiều trang vì sợ đụng chạm mà không dám đứng ra phản ánh những bài viết như thế này. Tôi cảm thấy trang Tôi Yêu Bitcoin xứng đáng là trang tin tức để mọi người theo dõi. Gần đây tại Việt Nam cũng có 1 dự án được giới thiệu nhiều là VN99.Trade, tôi thấy trang của ADMIN cũng có bài viết về họ, xin AD cho cái đánh giá về dự án này được không?

Tôi Yêu Bitcoin

Bạn nên để ý khi đọc thông tin trên Toiyeubitcoin.com, VN99.trade là một bài dạng thông cáo báo chí “có trả phí”, bài viết đó không thể hiện quan điểm của chúng tôi.

Tuan

Mình cũng là dân it, check qua thì drk 100% của VN, cũng có nghĩa là scam 100%, ai chậm là mất trắng. Chứ còn đừng tin vào mấy thằng leader của tụi nó.

Tào tháo

Cơ hội thường không rõ ràng, nếu quá rõ ràng thì k tới lượt mình.
Đã là đầu tư, mua bán kính doanh, k ai chắc chắn là sẽ thắng và cũng không chắc chắn thua.

hùng bát giới

kao vân chính là thằng lừa đảo scam mất dạy , giỏi lừa dân hcm hn chứ dám lừa dân đà nẵng đập phát chết ngay

Nà ní

Tất cả những dự án trả thưởng, trả lãi xuất đều sờ cam. Pumb và dump, quay đầu là bờ. Hãy sống yêu thương, đừng hút máu đồng bào nữa.

Chuong

BTCV là bình phong cho DRK 🙂

Hải

Cả Mining City – BTCV và DRK đều sẽ hiện nguyên hình sau khi Mining City sập sàn thôi. Ai vào sớm, rút sớm thì có tiền ai ở lại ôm vào thì sập hầm, cơ bản là không thể duy trì nó quá lâu được. Ai hiểu về lập trình web thì thừa biết website chính thức của DRK không phải của một tập đoàn từ Thụy Sĩ nào, còn tất cả thông tin trên Link hay Twiter, Tele, Facebook đều Fake được quá dễ dàng. DRK được quảng cáo là tốt hơn Bitcoin thì buồn cười, hiện tại… Đọc thêm »

Trực

Nhân tiện nhờ Admin có đôi chút thông tin về dự án RVG để mn cũng nắm với. Dự án này có tên RVG Digital Banking, web: rvgglobal.io ( đầu tư từ ETH và nhận lãi bằng RVG). Cảm ơn Ad.

Súc sinh kao vân

Súc sinh kao vân bố bắn chết cả họ tộc nhà m trốn cho kĩ vào con

Kkkk

Trần dinh là dev của drk mất tiền tìm nó

The Achiever

Bác soi rồi à kk,em dân IT nhưg không phải bên lập trình

Thời hoàng kim

Haha, đúng rồi, trong team có thằng trần dinh nữa, thằng này nói chuyện cũng giỏi lắm, sinh năm 95 thôi mà nó giỏi đấy

Thời hoàng kim

Gửi ad và cho những ai chưa hề biết Trước khi đi vào chi tiết thì mình sẽ nói qua về Alexa. Trang alexa là 1 trang đánh giá rank xếp hạng website dựa vào số lượng người truy cập vào web đó Mình đã check site draken.group và draken.exchange. Cả 2 site này đều đc mua traffic, khi lũ chúng nó bị nói về traffic toàn từ vn thì chúng nó đã mua traffic nước ngoài, đặc biệt là draken.group Lượng truy cập đang ở rank 81k nhảy vọt lên 21k và duy trì liên tục sau đó, ko… Đọc thêm »

Nga

Cho em hỏi về gbhub chain được không ạ

Đinh Gia Lộc

Hiện tại cũng có LIBFX , một token cũng đang được quan tâm lớn . Tác giả có bài viết hay nhận định về token LIBFX này không ạ.

cụ tổ kv

dkm BGC lũ lừa đảo cno mang btcv về dựa hơi fomo kéo NDT về DRK để cno làm thịt đến nay các ndt, leader chết sạch. BTCV nó chạy xong chính BGC xả cho ngấp ngoải bỏ xó k đề cập gì đến BTCV. tâm huyết cái cc mồm thằng kaovan nhé tâm huyết chạy btcv xong k cập nhật tin tức gì cho ndt. rồi sẽ bị quả báo bị thịt thôi con lợn KV.

Fred

Bốc phốt vạch lá tìm sâu là một hành động có lợi cho người đầu tư crypto . họ vạch trần cái mà bạn không thấy . và các tổ chức chân chính họ nợ câu giải thích . tôi yêu bit coin có phốt đồng coin nào đi chăng nửa củng có lợi cho cộng đồng crypto mà thôi . thay vì cám ơn và ủng hộ chia sẽ . sao các thánh lại đào mã người ta lên . họ đưa ra những mấu chốt giúp cho bạn , buộc bạn phải suy nghĩ . buộc bạn phải… Đọc thêm »