CZ sẵn sàng từ chức CEO Binance để mở rộng sàn giao dịch

0

CZ sẵn sàng từ chức CEO Binance nếu có người khác tốt hơn

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đang tìm kiếm một người có nền tảng pháp lý vững chắc để thay thế CEO hiện tại là Changpeng Zhao, hay còn được giới tiền điện tử gọi là “CZ”.

“Luôn có rất nhiều ứng viên có thể thành công ở vị trí của tôi. Chúng tôi đang tìm kiếm một người có nền tảng pháp lý vững chắc để tham gia và trở thành Giám đốc điều hành,” CZ tuyên bố trong một buổi họp báo hôm 27/7.

“Tôi đã lãnh đạo công ty được 4 năm và điều đó thật tốt, và chúng tôi phải vượt qua vòng xoáy này […] Tôi không nghĩ mình là người giỏi nhất để dẫn dắt nỗ lực đó. Tôi nghĩ rằng có một ai đó có nền tảng pháp lý rất vững chắc thực sự tốt hơn.”

Theo CZ, hiện chưa có lịch trình cụ thể nào cho việc thay thế ông ở Binance và ông sẽ không từ chức ngay lúc này.

“Tôi sẽ luôn đóng góp cho Binance và hệ sinh thái BNB. Tôi không cần phải là CEO để làm điều đó,” ông nói.

Trong những tháng gần đây, Binance đã phải đối mặt với áp lực pháp lý từ các quốc gia khác nhau, bao gồm Vương quốc Anh và Nhật Bản. Zhao đã làm rõ rằng ông “rất vinh dự khi được điều hành Binance với tư cách là một tổ chức tài chính được quản lý,” và để điều này xảy ra, sẽ cần có một nhà lãnh đạo tốt hơn xuất hiện, chứ không phải những phản ứng trước chiến dịch đàn áp quy định đang diễn ra.

Là một phần trong kế hoạch của sàn giao dịch nhằm giải quyết vấn đề giám sát quy định hiện tại, Zhao cho biết Binance đang “chuyển hướng từ một startup công nghệ sang một tổ chức tài chính”, điều này sẽ liên quan đến việc mở trụ sở chính và tạo ra một cấu trúc mà các cơ quan quản lý có thể dễ dàng nhận ra.

“Chúng tôi có một cấu trúc tương đối khó hiểu đối với các cơ quan quản lý. Ví dụ: những điều đơn giản như chúng tôi không có trụ sở chính,” ông nói với các phóng viên. “Vì vậy, chúng tôi hiện đang tìm cách thành lập nhiều trụ sở tại các khu vực pháp lý khác nhau trên thế giới. Chúng tôi hiện chưa có vị trí cụ thể nào.”

CZ thừa nhận mối quan hệ của Binance với các cơ quan quản lý trong quá khứ “chưa phải là tốt nhất”, thêm rằng kế hoạch bây giờ là thuê các nhà cựu cơ quan quản lý và “được cấp phép ở mọi nơi”.

“Chúng tôi muốn được cấp phép ở mọi nơi,” CZ nói.

Các bình luận mới của CZ xuất hiện vài ngày sau khi Binance US tiết lộ đang khám phá “lộ trình IPO” ở Mỹ. Binance.US, một chi nhanh hoạt động độc lập của sàn giao dịch tại Mỹ đã phải chịu sự giám sát của các cơ quan quản lý địa phương.

Như Toiyeubitcoin đã thông tin, Sở Thuế vụ và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã mở một cuộc điều tra về cáo buộc Binance cho phép người dùng Mỹ giao dịch bất hợp pháp trên nền tảng của mình. Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) cũng đưa ra tuyên bố tương tự chống lại sàn giao dịch như một phần của cuộc điều tra.

Vào thời điểm đó, CZ đã phủ nhận các cáo buộc của CFTC. Binance nói rằng họ đã thực hiện một “cách tiếp cận hợp tác với các cơ quan quản lý trên toàn thế giới” và đối xử “rất nghiêm túc” với các nghĩa vụ tuân thủ.

Việc tuyên bố thành lập trụ sở chính là điều đáng ngạc nhiên, vì trước đó CEO Binance từng nói rằng sàn giao dịch không cần trụ sở chính. Vào tháng 11 năm 2019, khi các tin đồn lan truyền rằng các nhà chức trách đã đột kích văn phòng của Binance ở Thượng Hải, sàn giao dịch đã lên tiếng phủ nhận và tuyên bố họ không có các văn phòng như vậy tồn tại.

Mặc dù CZ hiện đang sống ở Singapore, nhưng sàn giao dịch đã có kết nối với Trung Quốc, Nhật Bản, Malta, Seychelles và Quần đảo Cayman. Vào thời điểm viết bài, chưa rõ chính xác nơi mà Binance gọi là “nhà,” vì một số nhân viên sống ở các quốc gia khác nhau.

“Văn phòng và trụ sở là những khái niệm cũ như SMS và MMS,” CZ nói vào năm 2019. “Thời gian đang trôi qua …”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk/CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments