Binance xoá bỏ các cặp giao dịch margin EUR, GBP và AUD

0

Changpeng Zhao: “VPN là thứ cần phải có – Binance Dex sẽ không chặn ai cả”

Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới Binance tiếp tục loại bỏ một số dịch vụ giao dịch của mình trong bối cảnh cuộc đàn áp quy định gia tăng.

Trong một thông báo hôm 26/7, Binance cho biết họ sẽ huỷ bỏ các cặp giao dịch margin đối với ba loại tiền tệ fiat là đồng euro (EUR), đô la Úc (AUD) và đồng bảng Anh (GBP).

Theo thông báo, Binance sẽ tạm dừng các cặp giao dịch fiat này vào ngày 10/8, sau đó chuyển sang thanh lý tự động và hủy tất cả các lệnh đang chờ xử lý có liên quan. Các cặp giao dịch margin được đề cập sẽ bị xóa hoàn toàn khỏi sàn giao dịch trước ngày 12/8.

Động thái mới nhất phản ánh nỗ lực nhằm hạn chế rủi ro giao dịch của Binance. Cũng trong hôm nay, sàn giao dịch đã quyết định hạ mức đòn bẩy tối đa từ 125x xuống còn 20x trên Binance Futures.

“Giao dịch margin mang đến rủi ro đáng kể và khả năng có cả lãi và lỗ đáng kể. Lợi nhuận trong quá khứ không phải là dấu hiệu cho thấy lợi nhuận trong tương lai. Tất cả số dư ký quỹ của bạn có thể bị thanh lý trong trường hợp giá biến động mạnh,” thông báo có đoạn.

Giao dịch margin tiền điện tử là một phương pháp giao dịch thông qua việc vay vốn và cho phép các trader tiếp cận nguồn vốn lớn hơn để tận dụng các vị thế của họ. Tương tự như Binance Futures, dịch vụ giao dịch margin của Binance đã được ra mắt vào tháng 7 năm 2019.

Tin tức này xuất hiện trong bối cảnh Binance đang phải đối mặt với sự giám sát gia tăng từ các cơ quan quản lý và tổ chức tài chính toàn cầu thời gian gần đây. Sàn giao dịch đã nhận được nhiều cảnh báo từ các cơ quan chức năng ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Ý và các quốc gia khác. Một số tổ chức tài chính của Anh, chẳng hạn như Barclays và ngân hàng NatWest, cũng đã bắt đầu chặn các khoản thanh toán tới Binance từ cuối tháng 6.

Theo một báo cáo hôm Chủ nhật của Financial Times, một số quỹ tiền điện tử cũng đã ngừng giao dịch trên Binance do áp lực pháp lý đối với sàn giao dịch, trong đó, công ty đầu tư tập trung vào tiền điện tử Tyr Capital và quỹ đầu cơ ARK36 đã cắt giảm tiếp xúc với Binance. “Sự phản đối quy định toàn cầu và sự không chắc chắn sẽ làm dấy lên cảnh báo đỏ cho bất kỳ ai giữ tiền nghiêm túc trên sàn giao dịch,” Ulrik Lykke, CEO của ARK36 cảnh báo.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments