Trung Quốc có thể cấm hoàn toàn Bitcoin và tiền điện tử

0

Bitcoin sẽ về đáy 2.500 USD và lập đỉnh 333.000 USD trong ba năm tới

Người ủng hộ nổi tiếng của Bitcoin và CEO Ballet, Bobby Lee mới đây đã bình luận về tác động từ cuộc đàn áp liên tục của Trung Quốc đối với tiền điện tử. Bất chấp sự ủng hộ của chính phủ đối với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, Lee cho rằng Bắc Kinh không quan tâm đến việc phát triển ngành công nghiệp tiền điện tử, theo Bloomberg.

Dựa vào những lần “va chạm” với chính phủ Trung Quốc trong quá trình điều hành sàn giao dịch tiền điện tử BTCChina, Lee nói:

“Họ [Trung Quốc] muốn điều chỉnh nó (tiền điện tử) để đạt được mục tiêu lớn là toàn cầu hóa nhân dân tệ kỹ thuật số.”

Ông nói thêm rằng chính phủ Trung Quốc không quan tâm tới hệ thống tiền điện tử rộng lớn tồn tại trong khu vực. Nhấn mạnh về cách tiếp cận ‘chờ và xem,’ Lee lưu ý rằng năm 2017 đánh dấu sự khởi đầu của việc tăng cường giám sát quy định và với tốc độ này, “Tôi lo sợ trong 4-5 năm nữa, họ có thể cấm hoàn toàn nó (tiền điện tử).”

Cuộc đàn áp gần đây của Trung Quốc đối với hoạt động khai thác và các giao dịch liên quan đến tiền điện tử dường như nhằm mục đích ngăn cản công dân tham gia vào các khoản đầu tư rủi ro cao, do sự bùng nổ về khối lượng giao dịch. Bổ sung vào suy nghĩ này, Lee nói:

“Bitcoin không phải là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Tôi không nghĩ rằng ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ bị ảnh hưởng bởi sự thụt lùi của Trung Quốc.”

Mạng lưới phi tập trung toàn cầu của Bitcoin đã khiến Lee tin rằng lập trường của Trung Quốc trong việc chấp nhận hoặc cấm tiền điện tử sẽ không ảnh hưởng đến thị trường Bitcoin hoặc tiền điện tử về lâu dài. Để giúp người xem hiểu được động thái gần đây của Elon Musk đối với việc áp dụng Bitcoin tại Tesla, doanh nhân dày dạn kinh nghiệm này hy vọng sẽ thấy nhiều công ty Fortune 500 vào năm 2021 sẽ thêm Bitcoin và tiền điện tử vào danh mục đầu tư hiện tại của họ.

Theo Lee, biện pháp cuối cùng mà Trung Quốc có thể sử dụng là cấm hoàn toàn tiền điện tử và Bitcoin. Nhưng xem xét sự tham gia của các doanh nghiệp chính thống cùng với các sáng kiến ngày càng tăng của chính phủ, Trung Quốc tiếp tục hạn chế các hoạt động kinh doanh tiền điện tử nội bộ của mình trong khi cho phép các cá nhân nắm giữ và giao dịch Bitcoin.

Do các quy định gần đây về tiền điện tử của Trung Quốc chống lại giao dịch rủi ro, các doanh nghiệp tiền điện tử đã bắt đầu thực hiện các bước chủ động để duy trì sự phù hợp trong hệ sinh thái. Theo báo cáo gần đây của CT liên quan đến sự phát triển này, FTX đã tuyên bố giới hạn đòn bẩy giao dịch tối đa xuống 20x, trước đó là 101x.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments