Sàn giao dịch FTX hạ đòn bẩy tối đa từ 101x xuống còn 20x

0

Sàn FTX ra mắt hợp đồng tương lai dành cho hashrate của Bitcoin

Sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử FTX đã hạ đòn bẩy tối đa từ 101x xuống còn 20x, theo Giám đốc điều hành của FTX, Sam Bankman-Fried, lý do chính là vì ít người sử dụng.

Trên Twitter ngày 25/7, Bankman-Fried giải thích rằng giao dịch đòn bẩy cao chiếm tỷ lệ rất thấp trong khối lượng giao dịch của sàn và chỉ được một phần nhỏ người dùng sử dụng. Ông chỉ ra rằng mức đòn bẩy trung bình được sử dụng phổ biến trên sàn giao dịch chỉ khoảng 2X.

“Mặc dù nhiều tranh luận về đòn bẩy cao chưa có hồi kết, nhưng chúng tôi không nghĩ rằng đó là một phần quan trọng của hệ sinh thái tiền điện tử và trong một số trường hợp, nó không phải điều tốt cho thị trường,” ông nói.

Theo Bankman-Fried đây là điều mà ngành công nghiệp tiền điện tử đang hướng tới và sàn giao dịch của ông đang thực hiện bước đầu tiên.

“Một lần nữa, điều này sẽ chỉ ảnh hưởng đến một phần nhỏ hoạt động trên nền tảng và trong khi nhiều người dùng nói rằng họ thích có tùy chọn này [đòn bẩy cao], nhưng rất ít người sử dụng nó,” ông cho biết. “Và đã đến lúc, chúng tôi nghĩ, phải thay đổi nó.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments