Giá Bitcoin tăng vọt lên gần 40.000 USD khi Amazon có kế hoạch chấp nhận thanh toán BTC

0

Max Keiser: giá Bitcoin sẽ tăng theo hash rate

Bitcoin (BTC) có lúc đạt mức trên 39.000 USD vào sáng ngày 26/7 (giờ Việt Nam), tăng hơn 10% trong 24 giờ sau khi xuất hiện thông tin Amazon có kế hoạch chấp nhận thanh toán BTC vào cuối năm nay.

Đà tăng kể từ ngày 21/7 của BTC đã tiếp diễn với mức tăng hàng ngày lớn nhất trong hơn sáu tuần. Tiền điện tử lâu đời nhất đang giao dịch ở khoảng 38.400 USD, giảm nhẹ sau khi đạt mức cao nhất trong ngày ở khoảng 39.850 USD.

Biểu đồ giá BTC/USDT. Nguồn: Binance
Biểu đồ giá BTC/USDT. Nguồn: Binance

“Hành động giá này phù hợp với những gì chúng ta đã thấy trong vài tuần qua,” Daniel Kim, người đứng đầu thị trường vốn tại Maple Finance cho biết. “Lãi suất vay USD bắt đầu tăng từ mức thấp.”

“Chúng tôi cũng nhận thấy nhu cầu về USDC từ những người vay tổ chức tăng lên đáng kể và tâm lý có vẻ lạc quan sau tin tức về việc Amazon gia nhập bitcoin (BTC),” Kim nói thêm.

Dữ liệu của Datamish cho thấy, một đợt short squeeze (giết short) dường như đã đẩy giá BTC lên cao hơn khi những người đặt cược Bitcoin giảm đã phải bán liên tiếp để bù lỗ, mặc dù lý do hiện vẫn chưa rõ ràng.

Nguồn tin ẩn danh của tờ City A.M. tiết lộ rằng gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon đang tìm cách chấp nhận thanh toán Bitcoin vào cuối năm nay và đang xem xét tạo ra một token riêng vào năm 2022. Công ty này cũng đang tuyển dụng một “Trưởng nhóm Sản phẩm Blockchain và Tiền tệ Kỹ thuật số”, như Toiyeubitcoin đã thông tin trước đó.

Amazon hiện chưa có bất cứ bình luận nào về tin tức này.

Khối lượng giao dịch hàng ngày trên sàn giao dịch Bitstamp vẫn tương đối thấp so với mức trung bình từ những ngày trước đó trong năm nay, nhưng đang bắt đầu cho thấy một số dấu hiệu hồi sinh sau vụ sụp đổ được chứng kiến hồi tháng 5.

Các đồng tiền điện tử khác trong top 10 cũng ghi nhận mức tăng đáng chú ý trong thời gian 24 giờ qua, với Chainlink (LINK, +12.53%), Polkadot (DOT, +11.66%), Ether (ETH, +8%) và Bitcoin cash (BCH, +9.98%).

Bạn đọc có thể theo dõi tỷ giá Bitcoin và hơn 2.000 đồng tiền điện tử khác tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments