Công ty quản lý tài sản 10 tỷ USD đăng ký quỹ Bitcoin mới với SEC

0

Một quỹ tương lai Bitcoin mới vừa được đệ trình lên SEC

Stone Ridge Asset Management, công ty quản lý đầu tư thay thế đứng sau New York Digital Investment Group (NYDIG) đã một một bản cáo bạch mới lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để bổ sung Bitcoin (BTC) vào quỹ tương hỗ mở của mình.

Bản cáo bạch cho quỹ có tên Stone Ridge Bitcoin Strategy Fund đã xuất hiện trên trang web của SEC vào thứ Sáu, mặc dù hồ sơ thực tế là ngày 26/7 năm 2021. Quỹ là một phần trong danh mục đầu tư của Stone Ridge Trust, một công ty đầu tư mở được đăng ký tại Delaware.

Theo bản cáo bạch, mục tiêu đầu tư chính của Stone Ridge Bitcoin Strategy Fund là “tăng giá trị vốn”. Quỹ tìm cách tiếp xúc với Bitcoin thông qua thị trường tương lai thay vì mua giao ngay, như được giải thích bên dưới:

“Quỹ theo đuổi chiến lược đầu tư chủ yếu bằng cách đầu tư vào các hợp đồng tương lai bitcoin và vào các phương tiện đầu tư tổng hợp mà đầu tư trực tiếp hoặc gián tiếp vào bitcoin (gọi chung là “các khoản đầu tư liên quan đến bitcoin”). Quỹ không đầu tư trực tiếp vào bitcoin hoặc các tài sản kỹ thuật số khác.”

Hồ sơ được nộp theo Form N-1A của SEC, thứ yêu cầu để thành lập các công ty quản lý mở, bao gồm cả các quỹ tương hỗ. Về cấu trúc, Quỹ rất giống với quỹ NYDIG Bitcoin Strategy Fund II được nộp vào tháng 5 năm nay.

Trong bản cáo bạch có giải thích thêm rằng Quỹ “dự kiến sẽ nắm giữ đáng kể tiền mặt, chứng khoán của chính phủ Hoa Kỳ, chứng khoán được đảm bảo bằng thế chấp” và các tài sản khác.

Về khả năng tiếp cận mục tiêu của Quỹ, hồ sơ nêu rõ:

“Quỹ tìm cách đầu tư vào các khoản đầu tư liên quan đến bitcoin sao cho tổng giá trị của bitcoin mà Quỹ có tác động kinh tế nằm trong khoảng từ 100% đến 125% tài sản ròng của Quỹ.”

Đầu năm nay, Stone Ridge đã nộp một bản cáo bạch cho quỹ Diversified Alternatives Fund của mình, quỹ đã tìm cách tiếp xúc với Bitcoin và các tài sản thay thế khác.

Như Toiyeubitcoin đã thông tin, Stone Ridge đã mua 10.000 BTC vào tháng 10 năm 2020 thông qua NYDIG như một phần của chiến lược đầu tư sau đại dịch. Thời điểm mà công ty mua BTC trùng với sự bắt đầu của xu hướng tăng kéo dài 7 tháng của Bitcoin, giai đoạn BTC đạt đỉnh gần 65.000 USD vào tháng 4 năm 2021.

Nhiều nhà đầu tư tổ chức đã tiếp xúc với Bitcoin trong năm qua, điều phản ánh sự chấp nhận chính thống rộng rãi hơn và sự thèm muốn ngày càng tăng đối với tài sản kỹ thuật số. Như đã thông tin trước đó, làn sóng áp dụng tổ chức tiếp theo có thể được thúc đẩy bởi các cố vấn tài chính – một nhóm các chuyên gia luôn tìm kiếm những chân trời đầu tư mới. Đối với các cố vấn tài chính, việc đầu tư vào Bitcoin không còn mang sự kỳ thị giống như cách đây vài năm.

Giá Bitcoin hiện đang trong một xu hướng tăng rõ ràng vào cuối tuần này, mặc dù các nhà phân tích tiếp tục cảnh báo về ngưỡng kháng cự gần 35.000 USD. Tại thời điểm viết bài, BTC đã tăng 6,5% lên 34.230 USD.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments