Amazon đang “khám phá” tính năng thanh toán bằng tiền điện tử

0

Amazon đăng kí bằng sáng chế cho hệ thống mã hóa PoW

Gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon đang tuyển dụng nhân tài về Tiền tệ kỹ thuật số và Blockchain để tạo ra tầm nhìn và lộ trình cho các sản phẩm thanh toán mới.

Một phát ngôn viên của Amazon nói với tờ Decrypt rằng công ty đang tích cực xem xét kích hoạt thanh toán tiền điện tử.

“Chúng tôi bị hấp dẫn bởi sự đổi mới đang diễn ra trong không gian tiền điện tử và đang khám phá xem điều này sẽ hoạt động thế nào trên Amazon,” phát ngôn của Amazon tiết lộ. “Chúng tôi tin rằng tương lai sẽ được xây dựng dựa trên các công nghệ mới, những thứ cho phép thanh toán hiện đại, nhanh chóng và rẻ, đồng thời hy vọng nó sẽ mang tương lai đó đến với khách hàng của Amazon càng sớm càng tốt.”

Từ “Khám phá” có thể có nhiều ý nghĩa đối với một công ty khổng lồ như Amazon, nơi có nguồn lực gần như không giới hạn và hàng nghìn nhân viên. Đặc biệt, theo tin tuyển dụng của công ty này, “Trưởng nhóm Sản phẩm Tiền tệ kỹ thuật số và Blockchain” phải có chuyên môn về tiền điện tử, tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) và sổ cái phân tán. Động thái tuyển dụng mới cũng được kỳ vọng sẽ “giành được sự ủng hộ của các nhà lãnh đạo và đầu tư cho các khả năng mới” và phát triển “chiến lược ra mắt”. Tất cả những điều đó cho thấy công ty đang xem xét nghiêm túc những gì tiền điện tử có thể mang lại cho họ.

Amazon vốn cũng đã có những bước tiến lớn vào không gian tiền điện tử trong quá khứ.

Đầu tháng này, Amazon Web Services, công ty con nền tảng đám mây của Amazon, đã đăng tin tuyển dụng Trưởng bộ phận Sản phẩm cho Amazon Managed Blockchain, công ty đảm nhận phần lưu trữ và phần cứng cho các nhà phát triển, những người muốn xây dựng trong Hyperledger Fabric hay Ethereum. Đáng chú ý, bài đăng chỉ ra sự ưu tiên cho những ứng viên có kinh nghiệm tài chính phi tập trung (DeFi), điều cho thấy AWS có thể đang xây dựng các khả năng mới cho các giao thức tận dụng blockchain nhằm mang đến những sản phẩm tài chính mà không cần bên trung gian.

Nhóm Advertising FinTech của Amazon cũng đang tìm kiếm một Kỹ sư phần mềm cao cấp vì nó hoạt động trên các “hệ thống sổ cái, thanh toán và đối chiếu tài chính để cung cấp sự minh bạch về dữ liệu trên dữ liệu tài chính xuyên quốc gia.” Mặc dù bài đăng không đề cập đến “blockchain,” nhưng URL thì có.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Decrypt
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments