3 lý do khiến giá Bitcoin không thể tăng trở lại trên 40.000 USD

0

Thị trường đứt mạch tăng, Bitcoin giảm về $3,800

Bitcoin đang cho thấy sự phục hồi, nhưng việc đồng đô la Mỹ mạnh lên, một làn sóng nhiễm COVID-19 mới và khối lượng giao dịch thấp vẫn đang đe dọa đà đi lên hiện tại.

Diễn biến trong vài tháng qua trên thị trường tiền điện tử đã gây hoang mang cho cộng đồng về việc liệu Bitcoin (BTC) có giảm tiếp hay cuối cùng đã sẵn sàng để bứt phá lên mức cao mới.

Lịch sử giá của Bitcoin và dữ liệu từ những lần điều chỉnh trước đây cho thấy rằng tình trạng giằng co đối với tiền điện tử hàng đầu có thể kéo dài thêm một thời gian nữa do đồng đô la Mỹ mạnh lên, khả năng giảm kích thích kinh tế và một loạt các yếu tố kỹ thuật liên quan đến hành động giá Bitcoin.

Sức mạnh của đồng đô la Mỹ đe dọa sự phục hồi của Bitcoin

Theo dữ liệu từ Delphi Digital, một trong những yếu tố lớn nhất gây căng thẳng cho các tài sản rủi ro trên toàn cầu là đồng đô la Mỹ mạnh lên, thứ dường như đang cố gắng đảo ngược xu hướng sau khi giảm xuống dưới 90 điểm vào cuối tháng 5.

Biểu đồ 1 ngày của Chỉ số Đô la Mỹ (DXY). Nguồn: TradingView
Biểu đồ 1 ngày của Chỉ số Đô la Mỹ (DXY). Nguồn: TradingView

Sức mạnh đồng đô la gia tăng đã ngăn chặn xu hướng tăng kéo dài một năm qua của lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm, điều này cũng phản ánh rằng các hoạt động mở rộng kinh tế được thấy trong nửa đầu năm 2021 đang bắt đầu mất dần và có nguy cơ bùng phát một làn sóng nhiễm Covid-19 mới, đe dọa sự phục hồi kinh tế toàn cầu.

Fractals và Death Cross cho thấy sự điều chỉnh vẫn chưa kết thúc

Triển vọng ngắn hạn đối với Bitcoin vẫn là giảm, vì các trường hợp trước đó của “Death Cross” hay Giao cắt thử thần, vốn xuất hiện trên biểu đồ của BTC vào cuối tháng 6, đã được theo sau bởi một giai đoạn điều chỉnh kéo dài gần một năm.

Giao cắt trong xu hướng giảm của đường MA 50 ngày và đường MA 200 ngày (Death Cross). Nguồn: Delphi Digital
Giao cắt trong xu hướng giảm của đường MA 50 ngày và đường MA 200 ngày (Death Cross). Nguồn: Delphi Digital

Theo các nhà phân tích tại Delphi Digital, đường trung bình động 12 tháng đang được test dưới dạng hỗ trợ và việc giảm xuống dưới mức này báo hiệu rằng giá BTC sẽ giảm sâu hơn.

Giá Bitcoin đang test đường trung bình động 12 tháng. Nguồn: Delphi Digital
Giá Bitcoin đang test đường trung bình động 12 tháng. Nguồn: Delphi Digital

Đường trung bình động 12 tháng là mức hỗ trợ quan trọng cho Bitcoin trong lịch sử, vì vậy cách giá hoạt động gần mức này có thể quyết định liệu xu hướng tăng hiện tại có còn nguyên vẹn hay không.

Nhìn chung, các nhà giao dịch vẫn đang tỏ ra thận trọng vì khối lượng thấp trong lịch sử đã dẫn đến biến động cao hơn khi số lượng lệnh mua mở ít hơn có thể khiến giá biến động nhanh chóng.

Theo giải thích của Kevin Kelly, một nhà phân tích tài chính được chứng nhận tại Delphi Digital, “triển vọng ngắn hạn sẽ trở nên giảm giá hơn một chút nếu nó phá vỡ các mức quan trọng đó” gần 30.000 USD.

Kelly nói:

“Điều đó không có nghĩa là tôi khẳng định nó sẽ sụt giảm đáng kể như chúng ta đã thấy, sau tháng 12 năm 2017, đầu năm 2018 và đến cuối năm đó. Nhưng tôi nghĩ rằng, chỉ với cấu trúc của thị trường, chúng ta có thể thấy biến động ngắn hạn hơn một chút và có khả năng xảy ra một số trở lực ở đây, trong ngắn hạn.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments