Phá vỡ kỷ lục với vòng gọi vốn 900 triệu USD, FTX được định giá lên tới 18 tỷ USD

0

Binance đầu tư hàng chục triệu vào nền tảng phái sinh tiền điện tử FTX

FTX, sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử do Sam Bankman-Fried thành lập, vừa hoàn thành vòng huy động vốn 900 triệu USD, qua đó trở thành vòng tài trợ lớn nhất trong thị trường crypto.

Vòng đầu tư Series B của FTX thu hút hơn 60 cái tên tham gia, bao gồm Softbank, Sequoia Capital, Coinbase Ventures, Multicoin, VanEck và gia đình Paul Tudor Jones.

Sau đợt huy động này, FTX hiện được định giá lên tới 18 tỷ USD, khiến nó trở thành một trong những công ty tiền điện tử lớn nhất thế giới. Mới một năm trước, sàn giao dịch này chỉ được định giá 1,2 tỷ USD.

Được thành lập vào năm 2018, FTX điều hành một trong những nền tảng phái sinh tiền điện tử lớn nhất toàn cầu, với khối lượng trung bình hàng ngày vượt quá 10 tỷ USD. Với trụ sở chính tại Hồng Kông và công ty mẹ ở Antigua, công ty đã rất tích cực trong việc mua lại và xây dựng thương hiệu, FTX đã thâu tóm Blockfolio với giá 150 triệu USD vào tháng 8 năm 2020. Tới tháng 3 năm nay, sàn giao dịch tiếp tục mua quyền đặt tên cho sân vận động của Đội bóng rổ Miami Heat trong 19 năm tới.

Bất chấp những biến động gần đây trong thị trường tiền điện tử, các công ty đầu tư mạo hiểm vẫn tiếp tục ủng hộ cá startup tập trung vào tiền điện tử với niềm tin lớn. Như Toiyeubitcoin đã thông tin, Andreessen Horowitz tại Thung lũng Silion đã khởi động một quỹ đầu tư mạo hiểm tiền điện tử trị giá 2,2 tỷ USD vào tháng trước, quỹ được xem là lớn nhất trong lịch sử.

Trong năm qua, một số sàn giao dịch tiền điện tử đã phát triển trở thành “kỳ lân” – một thuật ngữ để chỉ các startup có định giá từ 1 tỷ USD trở lên. Ví dụ, Châu Mỹ Latinh hiện là nơi có hai nền tảng giao dịch trị giá hơn 2 tỷ USD và Bitso là một trong số đó.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments