SBF tuyên bố FTX sẽ thâu tóm Goldman Sachs và CME trong tương lai

0

CEO FTX sở hữu khối tài sản 10 tỷ USD chỉ sau 3 năm gia nhập tiền điện tử

Tỷ phú người Hồng Kông Sam Bankman-Fried – biệt danh SBF – vừa tuyên bố rằng FTX có thể cân nhắc mua lại công ty tài chính khổng lồ của Mỹ Goldman Sachs và các sàn giao dịch như Chicago Mercantile Exchange (CME) trong tương lai.

Chia sẻ với tờ Financial Times vào ngày 14/7, Bankman-Fried cho biết nếu FTX, sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử do ông sáng lập, có thể trở thành sàn hàng đầu và đánh bại các đối thủ như Coinbase hay Binance, thì ý tưởng mua lại những gã khổng lồ như Goldman Sachs và CME group là hoàn toàn có thể xảy ra:

“Nếu chúng tôi là sàn giao dịch lớn nhất, thì việc [mua Goldman Sachs và CME] là không phải bàn cãi.”

Tỷ phú 29 tuổi hiện có khối tài sản ròng ước tính lên tới 8,7 tỷ USD và là nhà sáng lập kiêm CEO của công ty giao dịch định lượng Alameda Research và Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử FTX.

Theo dữ liệu từ Macrotrends, Goldman Sachs có vốn hóa thị trường ước tính là 129 tỷ USD và CME có vốn hóa thị trường ước tính là 75,5 tỷ USD.

Mặc dù FTX đang phát triển nhanh chóng, nhưng nó vẫn nằm trong top những gã khổng lồ. Trong một cuộc phỏng vấn với Nikkei Asia vào ngày 24/6, SBF nói rằng FTX đang hướng tới mức định giá khoảng 20 tỷ USD trong vòng gọi vốn mới nhất của mình, đồng nghĩa rằng sẽ phải mất một thời gian nữa để FTX có đủ sức thâu tóm các công ty lớn như vậy.

Nhưng ông có kế hoạch mua lại những cái tên vừa và nhỏ hơn. Doanh nhân này cho biết vòng gọi vốn sắp tới sẽ huy động được “hàng trăm triệu đô la” chủ yếu từ các tổ chức, và lưu ý rằng số tiền thu được khả năng cao sẽ được sử dụng cho mục đích mua bán & sáp nhập, ông tiết lộ.

Ông cũng xác nhận rằng số tiền này sẽ được sử dụng để nhắm mục tiêu sâu hơn vào thị phần của các nhà đầu tư bán lẻ trên thị trường.

Ngoài ra, Bankman-Fried cũng cho biết FTX có hai suy nghĩ về việc IPO, “chúng tôi chưa tích cực về việc IPO, nhưng chúng tôi muốn có vị thế dẫn đầu nếu chúng tôi làm điều đó,” ông nói và thêm rằng công ty đang cân nhắc những lợi ích:

“Chúng tôi đang ở một vị thế may mắn là không phải làm điều đó vì chúng tôi chưa cần vốn… mặt khác, có những lợi thế tiềm tàng lớn đối với việc IPO như nhận diện thương hiệu.”

Việc Bankman-Fried có tham vọng lớn như vậy là không có gì đáng ngạc nhiên, vì doanh này đã tích luỹ được khối tài sản hàng tỷ đô la trong vòng ba năm kể từ khi tham gia vào không gian tiền điện tử.

FTX cũng đã thực hiện một cách tiếp cận đầy tham vọng kể từ khi gia nhập thị trường vào năm 2019 và trong năm qua, công ty đã thực hiện một số khoản đầu tư và mua lại.

FTX đã thâu tóm Blockfolio với giá 150 triệu USD vào tháng 8 năm 2020 và vào tháng 3 năm 2021, sàn giao dịch này mua quyền đặt tên 19 năm cho sân nhà của đội bóng rổ Miami Heat trị giá 135 triệu USD

Như Toiyeubitcoin thông tin vào tháng trước, sàn giao dịch đã mua quyền đặt tên trị giá 210 triệu USD cho thương hiệu thể thao điện tử toàn cầu “Team SoloMid”. Vào ngày 24 tháng 6, nền tảng này cũng thông báo rằng họ đã hợp tác với MLB để trở thành nhà tài trợ tiền điện tử chính thức của giải đấu bóng chày chuyên nghiệp.

Theo dữ liệu từ Messari, FTX đứng thứ 11 về khối lượng giao ngay 24 giờ và xử lý khối lượng giao ngay 24 giờ qua là 206 triệu USD. Trong khi đó, khối lượng được báo cáo trong 24 giờ của Coinbase chiếm 1,6 tỷ USD.

Trong khi đó, bất chấp những rắc rối pháp lý gần đây, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Binance vẫn vượt qua các đối thủ cạnh tranh, với tổng khối lượng giao ngay trong 24 giờ là 10,6 tỷ USD.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments