FTX mua lại ứng dụng theo dõi danh mục đầu tư tiền điện tử Blockfolio với giá 150 triệu USD

0

FTX mua lại ứng dụng theo dõi danh mục đầu tư tiền điện tử Blockfolio với giá 150 triệu USD

Sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử FTX đã mua lại Blockfolio – ứng dụng theo dõi danh mục đầu tư và tin tức di động hàng đầu trên thị trường, với giá 150 triệu USD. Chi phí được trả bằng tiền mặt, tiền điện tử và vốn chủ sở hữu, theo tiết lộ của các công ty với CoinDesk.

Được chính thức công bố vào sáng thứ Tư tại châu Á, thương vụ này là một cuộc chơi chiến lược đối với FTX – nơi có tập khách hàng chủ yếu là các đại lý và thương nhân chuyên nghiệp, nhằm thu hút nhiều khách hàng bán lẻ hơn.

“FTX không chỉ mua lại tài sản trí tuệ,” CEO FTX, Sam Bankman-Fried nói với CoinDesk. “Đó là một thỏa thuận để có được sức mạnh tổng hợp và mở rộng quy mô loại giao dịch.”

“Thỏa thuận này nhằm mục đích xây dựng một tiêu chuẩn mới về chất lượng trong trải nghiệm giao dịch bán lẻ,” CEO Blockfolio, Ed Moncada cho biết.

“Nhờ các nguồn lực và chuyên môn đến từ FTX, thỏa thuận này giúp cả hai nhóm mở ra cánh cửa cho nhiều đối tượng di động, chính thống hơn trong ngành tiền điện tử”, Paul Veradittakit, thành viên hội đồng quản trị của Blockfolio và đồng đầu tư tại Pantera Capital, bình luận. Công ty của ông là một trong những cái tên dẫn đầu vòng gọi vốn Series A của Blockfolio.

9 tháng trước, FTX và Blockfolio đã bắt đầu thảo luận về kế hoạch cùng nhau xây dựng một sản phẩm tiền điện tử tập trung vào bán lẻ. Những cuộc thảo luận đó cuối cùng đã biến thành các cuộc đàm phán sáp nhập.

“FTX đã rà soát mọi ô mà chúng tôi đang tìm kiếm đối tác,” Moncada nói với CoinDesk. “Họ hiểu tầm nhìn về những gì chúng tôi muốn xây dựng.”

Vụ mua lại này chủ yếu được thương lượng bởi Moncada và Bankman-Fried, người cũng đang điều hành công ty thương mại lượng tử Alameda Research.

Blockfolio – có trụ sở tại Santa Monica (California), đã được tư vấn trong suốt quá trình thương lượng bởi Spartan Group, một công ty tư vấn chuyên về blockchain và các ngành liên quan, và ngân hàng thương mại Galaxy Digital của Mike Novogratz, Moncada tiết lộ.

Mặc dù là một trong những sàn giao dịch mới, nhưng FTX đã chứng kiến tốc đọ phát triển chóng mặt kể từ khi thành lập vào năm ngoái.

Theo dữ liệu từ CryptoWatch, sàn giao dịch này đứng đầu về tính thanh khoản order-book và vị trí số 7 về khối lượng trong 24 giờ.

Được thành lập vào năm 2014, Blockfolio tự hào có hơn 6 triệu lượt tải xuống. Các công cụ tin tức và danh mục đầu tư của nó trung bình có hơn 150 triệu lượt hiển thị mỗi tháng.

Thỏa thuận này dường như là vụ mua lại lớn thứ 6 trong lịch sử lĩnh vực tiền điện tử.

Nó xếp trước thương vụ mua lại BitTorrent của Tron Foundation (125 triệu USD) và xếp sau việc Lightyear.io sáp nhập với Chain, thương vụ mà sau đó hình thành Interstellar (350 triệu USD).

Trong khi đó, thương vụ Binance mua lại CoinMarketCap được cho là có giá trị 400 triệu USD, nếu điều này đúng, sẽ đưa lên vị trí thứ nhất cùng với vụ mua lại Poloniex vào năm 2018 của Circle và việc NHMX mua 80% cổ phần của Bitstamp.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments