Tỉnh An Huy của Trung Quốc cấm khai thác Bitcoin

0

Một tỉnh ở Trung Quốc ra lệnh cấm đào Bitcoin

Chính phủ Trung Quốc tiếp tục mạnh tay đối với ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử khi đình chỉ hoạt động đào coin ở một tỉnh khác tại nước này.

Cơ quan quản lý tại An Huy, một tỉnh nhỏ ở miền đông Trung Quốc, đã công bố một loạt các biện pháp để giải quyết nhu cầu điện ngày càng tăng và tình trạng thiếu điện liên quan trong ba năm tới, hãng tin địa phương Hefei Online đăng tải hôm 14/7.

Với nỗ lực nhằm hạn chế lượng điện tiêu thụ tại An Huy, tỉnh này có kế hoạch đóng cửa các trang trại khai thác tiền điện tử lớn. Chính quyền địa phương cũng dự định áp dụng các phương pháp mới để xây dựng trung tâm dữ liệu, cũng như thúc đẩy cải cách giá điện nhằm tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh An Huy từng được biết đến là một trong những tỉnh nghèo nhất của Trung Quốc, mới thoát khỏi danh sách chính thức của quốc gia về các khu vực nghèo khó vào năm 2020. An Huy là tỉnh lớn thứ tám trong cả nước tính theo dân số. Theo báo cáo, lưới điện của tỉnh chủ yếu bao gồm các nhà máy điện chạy bằng than bên cạnh một số cơ sở thủy điện cũng như các nhà máy sử dụng năng lượng mặt trời và gió.

Một số ý kiến cho rằng động thái mới nhất ở Anh Huy là một phần trong kế hoạch nhằm đóng cửa tất các hoạt động khai thác tiền điện tử trên khắp đất nước Trung Quốc.

Theo nhà báo tiền điện tử nổi tiếng của Trung Quốc Colin Wu, Tổng công ty Lưới điện Nhà nước Trung Quốc đã phát thông báo tới tất cả các tỉnh/thành phố trong nước để yêu cầu đóng cửa hoạt động khai thác tiền ảo. “Hiện tại, một số tỉnh không đủ điện ở Trung Quốc, như Hà Nam và An Huy, cũng đã bắt đầu thực hiện,” ông nói thêm.

Tin tức này xuất hiện trong bối cảnh một cuộc đán áp về quy định lớn đối với hoạt động khai thác tiền điện tử ở Trung Quốc, sau một loạt lệnh cấm tương tự ở các tỉnh khác của Trung Quốc như Vân Nam và Tứ Xuyên, một trong những trung tâm khai thác dựa trên thủy điện lớn nhất của đất nước. Các nhà chức trách ở Tân Cương, Nội Mông và Thanh Hải cũng đã ra lệnh ngừng hoạt động khai thác Bitcoin trong những tháng gần đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments