Trung Quốc tiếp tục thanh trừng ngành công nghiệp tiền điện tử

0

Chính thức: Trung Quốc tuyên bố sẽ đàn áp các sàn giao dịch tiền điện tử

Cuộc chiến chống tiền điện tử tại Trung Quốc leo thang khi ngân hàng trung ương kêu gọi đóng cửa một công ty “bị nghi ngờ cung cấp dịch vụ cho các giao dịch tiền điện tử”.

Theo CNBC, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tiếp tục cảnh báo các tổ chức tài chính không được phép cung cấp những dịch vụ liên quan đến tiền mã hóa, bao gồm cung cấp mặt bằng kinh doanh và tiếp thị.

Trước đó, chính quyền Trung Quốc hồi tháng 5 siết chặt lệnh cấm các tổ chức tài chính và công ty thanh toán cung cấp dịch vụ liên quan đến tiền mã hóa. Trong tháng 6, nhà chức trách nước này bắt giữ nhiều người vì phạm tội liên quan đến tiền mã hóa.

Mạng xã hội Weibo cũng chặn các tài khoản có liên quan đến tiền điện tử.

Đến tháng 7, khoảng 50% cơ sở đào Bitcoin trên toàn cầu ngừng hoạt động khi chính quyền Bắc Kinh mở chiến dịch trấn áp hoạt động khai thác và giao dịch Bitcoin.

“Chính phủ Trung Quốc đang tìm mọi cách để đảm bảo Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác biến mất khỏi hệ thống tài chính và nền kinh tế nước này”, CNBC dẫn lời chuyên gia Fred Thiel – CEO Marathon Digital Holdings – nhận định.

Các chuyên gia cũng cho rằng Trung Quốc muốn “dọn đường” cho sự phát triển của đồng NDT kỹ thuật số. “Trung Quốc muốn đảm bảo đồng NDT kỹ thuật số được chấp nhận rộng rãi”, ông Thiel khẳng định.

Dù vậy, những người ủng hộ tiền mã hóa tin rằng chiến dịch trấn áp của Trung Quốc về lâu dài sẽ có lợi cho thị trường tiền mã hóa. “Bitcoin đã chứng tỏ sự bền bỉ và các hoạt động khai thác cũng như giao dịch sẽ chuyển từ Trung Quốc tới các quốc gia khác”, ông Thiel dự báo.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Zingnews
Biên soạn lại bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments