Justin Sun muốn “nghỉ hưu sớm” để đóng góp cho đất nước?

0

CEO của TRON Justin Sun: “Bitcoin là công nghệ chứ không phải là cần câu cơm”

Justin Sun, người sáng lập blockchain Tron, đang tham gia vào một dự án nghiên cứu tại Trường Đảng Trung ương danh tiếng, một cơ quan giáo dục cấp đại học chuyên đào tạo quan chức cho Đảng Cộng sản Trung Quốc.

“Tôi đang chuyển từ doanh nghiệp sang trường học,” Sun viết trên tài khoản WeChat và Weibo của mình. Tuyên bố này của CEO Tron khiến nhiều người suy đoán rằng anh đang có ý định cắt giảm các hoạt động kinh doanh của mình.

Sun sẽ trở thành phó trưởng nhóm trong một dự án nghiên cứu về quản trị xã hội dựa trên Blockchain, theo một thông cáo báo chí chung hôm 27/7 với Học viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông Trung Quốc.

Doanh nhân tiền điện tử 30 tuổi cho biết anh hi vọng sẽ trở thành Liang Jianzhang tiếp theo, một doanh nhân internet Trung Quốc và CEO nền tảng du lịch Trip.com, người đã rời vị trí điều hành vào năm 2016 ở tuổi 47.

Dự án này đã được Ủy ban Trung ương Trung Quốc phê duyệt để xem xét những lợi thế của blockchain trong quản trị xã hội và tìm kiếm các ứng dụng sáng tạo, thông báo cho biết.

Phóng viên tiền điện tử Trung Quốc Colin Wu viết trên Twitter rằng Sun sẽ không nghỉ hưu, mà điều này nhằm thể hiện rằng anh có mối quan hệ tốt với đảng cầm quyền của Trung Quốc.

Động thái mới của Sun đã nhận được sự ủng hộ từ một số người dùng Weibo, những người tin rằng Sun đang muốn đóng góp cho đất nước: “Anh trai Sun không thể chịu đựng được sự lấn át của Đế quốc Mỹ và sẽ trở lại xây dựng chủ nghĩa xã hội với chúng tôi,” một người dùng Weibo bình luận.

Nhóm nghiên cứu dự án bao gồm các thành viên từ Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, Cục Quản lý Không gian mạng Trung ương – cơ quan giám sát internet của Trung Quốc – cũng như các học giả từ CAICT, Hiệp hội Thông tin Trung Quốc, Đại học Thanh Hoa và Đại học Bắc Kinh.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments