Liệu dự án Tron (TRX) của Justin Sun có phải là một trò lừa đảo không?

0

Justin Sun hoãn bữa ăn trưa với Buffett

Flipside Crypto gần đây đã thực hiện một đánh giá sâu sắc về hệ sinh thái Tron (TRX) với mục tiêu xác định xem liệu dự án của Justin Sun có phải là một trò lừa đảo hay không.

Quá khứ mơ hồ

Flipside Crypto đã phát hành một báo cáo, trong đó có kể lại câu khởi đầu không mấy tốt đẹp của Tron – từ việc whitepaper bị cáo buộc đạo văn cho đến lời hứa giveway 20 triệu USD của CEO Justin Sun mà đến nay vẫn chưa được thực hiện. Tuy nhiên, báo cáo đã đi đến một kết luận bất ngờ:

“Thì ra, nhìn vào nguồn cung tích cực của TRX trong 30 ngày qua cho thấy một hệ sinh thái rất lành mạnh và tích cực.”

Dòng tài sản 30 ngày của TRX. Nguồn: Flipside Crypto.
Dòng tài sản 30 ngày của TRX. Nguồn: Flipside Crypto.

Vinh quang hiện tại

Báo cáo lưu ý rằng những người dùng đang staking – cả cá voi và người dùng thường xuyên sử dụng các ứng dụng phi tập trung (Dapp), TRX được giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung và cả các đơn vị vận hành node cùng voter đều được khen thưởng. Nhưng có lẽ kết luận quan trọng cuối cùng là nguồn cung của TRX không bị tập trung trong một vài ví lớn, mà nó được phân bổ đều.

Tổng hợp những phát hiện của mình, các nhà nghiên cứu của Flipside Crypto tuyên bố rằng Tron “thực tế hơn” 90% các dự án blockchain mà họ xem xét:

“Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu đó chỉ là sự hợm hĩnh trí tuệ trong không gian tập trung quá nhiều vào các trò troll trên Twitter, và không đủ cho mô hình kinh doanh thành công của TRON? Sự thật là có để chứng minh rằng TRON là một doanh nghiệp thực sự. Có lẽ nó thực tế hơn thậm chí trên 90% các blockchain mà chúng tôi đã xem xét.”

Không chắc rằng liệu kết luận của báo cáo này có đủ để thuyết phục tất cả những người vốn đã không tin tưởng vào Tron hay không, nhưng có lẽ đây là một trong những trường hợp không nhất thiết là cần sự đồng thuận nhất trí.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bơiởi ToiYeuBitcoin

4.4/5 - (5 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments