Sàn Kraken và Coinbase sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople của Ethereum

0

Hai sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến là Kraken và Coinbase đã trở thành những cái tên mới nhất thông báo sẽ hỗ trợ cho hard fork Constantinople của Ethereum.

Coinbase và Kraken thông báo hỗ trợ hard fork Constantinople của Ethereum

Hai sàn này qua đó đã gia nhập hàng ngũ của các Binance, Huobi, OKEx – những đơn vị mà cũng đã thông báo hỗ trợ và giám sát sự kiện nâng cấp mạng lưới này. Theo kế hoạch, Constantinople sẽ được triển khai tại block số 7.080.000 dự kiến khai thác khoảng ngày 16/01.

Coinbase đã đăng tải thông báo của mình trên trang Twitter chính thức. Cụ thể, sàn viết:

“Coinbase dự định hỗ trợ đầy đủ nâng cấp Constantinople của Ethereum. Ở thời điểm thực hiện nâng cấp, vì những lí do an ninh và kỹ thuật, chúng tôi sẽ tạm dừng hoạt động chuyển và nhận ETH trên khắp các nền tảng giao dịch cho đến khi nâng cấp hoàn tất và sàn sẽ xác nhận mạng lưới đã an toàn.”

Cũng trên Twitter, sàn Kraken đã xác nhận hỗ trợ Constantinople, song cho biết họ “không mong đợi đây sẽ là một đợt fork có tranh cãi” và sẽ không dẫn đến các chuỗi ETH mới, điều từng diễn ra với đợt hard fork Bitcoin Cash (BCH) hồi tháng 11.

Kraken cho biết:

“Kraken sẽ hỗ trợ đợt hard fork. Sẽ không có coin mới được trả về cho nhà đầu tư ETH bởi chúng tôi nghĩ chain cũ sẽ nhanh chóng bị lãng quên.”

Hard fork Constantinople là một cột mốc mới trong quá trình phát triển của Ethereum, là một phần bước chuyển từ thuật toán đồng thuận Proof-of-Work (PoW) lên Proof-of-Stake (PoS), cùng với đó là giảm phần thưởng đào block từ 3 ETH về còn 2 ETH.

Tỉ giá ETH/USD cũng đã được “cứu vớt” phần nào nhờ giai đoạn dẫn đến đợt hard fork. Ở thời điểm hiện tại, giá Ethereum đang là $128 – tăng đến 8,5% so với cách đây 24% và là đồng coin có phong độ ấn tượng nhất top 20 CoinMarketCap.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Cointelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

2.3/5 - (3 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments