Coil hợp tác với Mozilla và Creative Commons để tài trợ 100 triệu USD cho chương trình kiếm tiền từ web

0

Coil, Mozilla và Creative Commons tài trợ 100 triệu USD để kiếm tiền từ web

Coil – nền tảng nội dung được hỗ trợ bởi Ripple và trình duyệt web mã nguồn mở khổng lồ Mozilla đã hợp tác để khởi động chương trình kiếm tiền từ web lên tới 100 triệu USD.

Trong một thông báo trên blog vào ngày 16/9, nhóm Coil đã tiết lộ rằng Mozilla và Creative Commons – một tổ chức phi lợi nhuận cung cấp giấy phép miễn phí cho người sáng tạo (Creator), đang cùng nhau quyền góp 100 triệu USD cho một chương trình nhằm hỗ trợ và cải thiện khả năng kiếm tiền từ web.

Nội dung chính

“Tài trợ cho web”

Khoản tài sợ này nhằm mục đích mang lại quyền lợi cho những creator và thúc đẩy tiêu chuẩn kiếm tiền từ web được đặt tên là “Tài trợ cho web”. Kiếm tiền từ web cho phép người dùng bonus độc lập cho các creator, điều này sẽ loại bỏ được bên thứ ba như công ty hoặc nền tảng thanh toán.

Các công ty đang có kế hoạch cung cấp các khoản tài trợ từ 1.000 đến 100.000 USD cho các nhà phát triển và creator, những người sẽ hỗ trợ và ủng hộ việc kiếm tiền từ web, trong đó phần lớn số tiền tài trợ sẽ được phân bổ cho phần mềm và nội dung được cấp phép công khai.

Sáng kiến kiếm tiền từ nội dung

Tin tức này được đưa ra sau sự phát triển cơ sở hạ tầng của Ripple và sáng kiến áp dụng XRP của Xpring, mang đến khoản trợ cấp 1 tỷ XRP cho Coil vào ngày 15 tháng 8 – trị giá khoảng 265 triệu USD vào thời điểm đó. Stefan Thomas – CEO của Coinl, nhận xét:

“Creator muốn có nhiều lựa chọn và kiểm soát hơn về cách thức nội dụng của họ có thể kiếm tiền và phân phối. Kiếm tiền từ web mang đến một giải pháp công bằng hơn, cởi mở và toàn diện hơn cho creator và người hâm mộ trên toàn cầu.”

Trình duyệt Brave

Đầu năm nay, trình duyệt phi tập trung dựa trên blockchain Brave đã công bố tính năng tipping cho các nhà sáng tạo nội dung và sau đó thêm tùy chọn này vào hai ông lớn mạng xã hội Reddit và Vimeo. Số lượng nhà xuất bản sử dụng Brave đã tăng 1.200% trong năm qua.

Tính đến tháng 8 năm nay, đã có 29.278 nhà xuất bản là website bao gồm tạp chí Washington Post and Smithsonian, 17.417 nhà xuất bản trên Twitter, 2.917 nhà xuất bản trên Reddit, 166.698 nhà xuất bản trên Youtube và hơn 12.000 nhà xuất bản trên Twich đã tham gia chương trình Phần thưởng Brave.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Rate this post
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments