Nền tảng giao dịch phát sinh tiền điện tử ErisX nhận được giấy phép từ CFTC

0

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã phê duyệt ứng dụng giao dịch phát sinh tiền điện tử của ErisX. Eris Clearing đã nhận được giấy phép của tổ chức thanh toán bù trừ phái sinh (DCO) theo Đạo luật trao đổi hàng hóa (CEA).

CFTC cấp giấy phép giao dịch phát sinh tiền điện tử cho ErisX

Đây là tin tức tích cực thứ hai gần đây từ CFTC liên quan đến các công cụ phát sinh tiền điện tử, vào hôm 25/06, CFTC cũng đã thông qua đơn đăng ký của LedgerX LLC để chuyển đổi định danh thành thị trường hợp đồng tương lai. Nền tảng giao dịch tiền điện tử Bakkt được chờ đợi từ lâu cũng sẽ ra mắt sản phẩm phát sinh Bitcoin trong năm nay, nhưng Bakkt đã phải rất vất vả để đáp ứng các yêu cầu pháp lý, đây là một trong những yếu tố chính cản trở sự ra mắt của Bakkt.

ErisX là nền tảng phát sinh được hậu thẫu bởi sàn giao dịch chứng khoán trực tuyến khổng lồ TD Ameritrade, hiện có khả năng điều hành một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số cũng như một trung tâm thanh toán bù trừ cho các hợp đồng phái sinh. Để nhận được giấy phép DCO yêu cầu công ty phải tuân thủ 17 quy tắc cốt lõi của CEA, “bao gồm, thiết lập các tiêu chuẩn và quy trình để bảo vệ người dùng và quỹ, khả năng quản lý rủi ro và chính sách thực thi quy định”.

Thông báo của công ty tuyên bố rằng thị trường phát sinh “sẽ ra mắt vào cuối năm nay”, nhưng vẫn chưa rõ khi nào thì các hợp đồng tương lai sẽ bắt đầu được giao dịch và họ sẽ hỗ trợ các đồng tiền điện tử nào. Bên cạnh các hợp đồng pháp sinh Bitcoin (khả năng cao sẽ có) thì phát sinh dựa trên ETH cũng có khả năng được hỗ trợ, dựa trên sự tương quan gần đây giữa ErisX và CFTC vào tháng Hai.

Theo Laurian Cristes – Tổng cố vấn tại ErisX, “Phòng thanh toán bù trừ của chúng tôi được hướng dẫn bởi một khung pháp lý lâu đời nhằm bảo vệ người tham gia và toàn vẹn thị trường, và chúng tôi cũng đang áp dụng các nguyên tắc điều tiết tương tự này cho thị trường giao ngay mới ra mắt của mình… giấy phép DCO là mục tiêu quan trọng thứ hai chúng tôi đạt được trong năm nay… Khi hợp đồng tương lai về tài sản kỹ thuật số ra mắt vào cuối năm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho thị trường một nền tảng thống nhất duy nhất cho cả giao dịch ngay và tương lai“.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Chepicap
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar