Charles Hoskinson: “Cardano tốt hơn Bitcoin, Ethereum và sẽ đánh bại chúng trong vòng một năm?”

0

Charles Hoskinson – Người đồng sáng lập của Cardano, cho rằng Cardano là tốt hơn Bitcoin lẫn Ethereum và sẽ đánh bị chúng trong vòng một năm. Nhận định này của ông được đưa ra vào thời điểm ADA đạt vị trí thứ 7 trên CoinMarketCap.

Cardano (ADA) là tốt hơn Bitcoin và sẽ đánh bại nó trong vòng một năm?

Ông tin rằng Cardano tốt hơn so với cả Ethereum lẫn Bitcoin, và sẽ đánh bại chúng một cách xứng đáng.

Đây là một tuyên bố khá táo bạo, vì hai đồng tiền điện tử này đã giữ vị trí này trong nhiều năm. Bitcoin, đặc biệt, là đồng tiền điện tử số một kể từ khi nó được tung ra gần một thập kỷ trước và thị phần của nó là hơn 50%.

Vậy, liệu Hoskinson có đúng không? Vâng, chưa chắc là Cardano có thể đánh bại bitcoin trong một năm (thời gian sẽ trả lời), nhưng Cardano (ADA) là tốt hơn so với bitcoin, đó là điều chắc chắn.

Vâng! Có mọi dấu hiệu cho thấy Cardano là tốt hơn bitcoin.

Cardano: Blockchain thế hệ thứ ba

Trước hết, dự án xác định chính nó là một Blockchain thế hệ thứ ba, có nghĩa là nó nhằm mục đích giải quyết các vấn đề gây rắc rối cho người tiền nhiệm của nó.

Cho đến nay, bitcoin đã chỉ ra rằng nó có một số lỗ hổng, đó chính là yếu tố quan trọng nhất ngăn nó khỏi việc được chấp nhận hàng loạt. Ngoài ra, các vấn đề khác bao gồm sự biến động giá, dễ sử dụng, chi phí khai thác, bảo mật và khả năng mở rộng.

Hiện tại, Cardano đang giải quyết một số vấn đề như khả năng mở rộng, có thể xử lý tới 257 giao dịch mỗi giây. Và đừng quên rằng, Cardano vẫn đang được phát triển để con số này có thể đi lên những mức cao hơn.

Tính năng đặc biệt tiếp theo khiến cho Cardano tốt hơn bitcoin là sự hỗ trợ của các hợp đồng thông minh. Bằng cách đó, dự án có thể kết hợp bitcoin và Ethereum thành một dự án tuyệt vời.

Hơn nữa, không chỉ là bất kỳ mạng hợp đồng thông minh cơ bản nào, các tính năng được cung cấp trong các hợp đồng thông minh tốt hơn Ethereum theo một số cách.

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào dự án đã đạt được kết hợp bitcoin và Ethereum, khi hầu hết các blockchain được dựa trên một lớp, là lớp giải quyết hoặc lớp tính toán, Cardano đã kết hợp cả hai.

Người dùng Cardano có thể giao dịch token ADA từ ví này sang ví khác thông qua lớp giải quyết và có quyền truy cập nhanh vào các hợp đồng thông minh thông qua lớp tính toán.

Tính năng hai lớp của nó làm cho các dự án dễ thích ứng với các quy định và luật pháp khác nhau ở các nước khác nhau. Nó cũng khiến “soft folk” trở nên khả thi, mà điều này là thiếu trong hầu hết các dự án.

Bitcoin không thể chứa dữ liệu phức tạp, và nó chỉ xử lý các thông tin cơ bản, Cardano đã tung ra một hệ thống xử lý dữ liệu đa lớp cho phép ADA được lưu trữ như một token và một cơ sở lưu trữ cho thông tin liên lạc. Điều này đã thêm vào sự hấp dẫn của Cardano.

Một trong những lý do lớn nhất khiến bitcoin bị chỉ trích là vấn đề khai thác. Điều này là do thuật toán đồng thuận của nó. Bitcoin sử dụng thuật toán đồng thuận Proof-of-work (PoW – bằng chứng công việc) để tìm các khối mới và tạo ra các đồng tiền mới. Hệ thống đồng thuận này đã được chứng minh là tốn kém, tốn thời gian và không thân thiện với môi trường.

Tuy nhiên, Cardano đã áp dụng một cách tiếp cận khác, Proof-of-Stake (PoS – bằng chứng cổ phần). Điều này có nghĩa rằng ADA không thể được khai thác nhưng thay vào đó, nó sẽ duy trì 45 tỷ đồng ADA đã được phân phối.

Một lợi thế không thể bỏ qua cho điều này, đó là khi dự án phá vỡ các mốc giá quan trọng và nhu cầu về đồng tiền điện tử này gia tăng, giá sẽ tăng.

Cardano cũng là một trong những dự án được hỗ trợ tốt nhất hiện nay. Đội ngũ được hỗ trợ bởi ba tổ chức lớn: IOHK, Cardano Foundation và Emurgo tới từ Nhật Bản.

Các tổ chức đã tích cực tham gia vào việc thúc đẩy việc áp dụng dự án và phát triển blockchain của nó. Sự tham gia và cam kết của họ đối với dự án là vô cùng vững chắc.

Cuối cùng, điều tốt nhất cho Cardano là nó đã đạt được tất cả điều này và nó vẫn chưa được vận hành đầy đủ. Dự án vẫn đang được phát triển và đội ngũ phía sau tiếp tục cập nhật và nâng cấp mỗi ngày. Bitcoin hiện đang hoạt động hoàn thiện và mọi thay đổi sẽ tốn rất nhiều công sức.

Vì vậy, chúng ta một lần nữa khẳng định! Cardano (ADA) là tốt hơn bitcoin và sẽ không ngạc nhiên nếu nó đánh bại bitcoin trong tương lai gần.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CryptoRecorder
Biên soạn ToiyeuBitcoin

5/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments