Marlowe sẽ giúp Cardano “soán ngôi” Ethereum trong tương lai

0

IOHK – công ty Blockchain đứng sau Cardano, mới đây đã giới thiệu một ngôn ngữ lập trình blockchain mới nhằm theo đuổi những tiến bộ trong thị trường, đội ngũ Cardano hứa hẹn ngôn ngữ này sẽ “soán ngôi” Ethereum.

Marlowe sẽ giúp Cardano thay thế Ethereum trong tương lai

Cardano [ADA] đã có kế hoạch sử dụng Marlowe như một Ngôn ngữ Miền cụ thể, tập trung vào việc thực hiện các hợp đồng tài chính theo phong cách của Peyton Jones, cùng với các nhà nghiên cứu khác trên Blockchain. Các Marlowe DSL, theo IOHK là ‘một loại đại số trong Haskell, cùng với một ngữ nghĩa thực theo từng bước nhỏ’.

IOHK, về việc sử dụng thực tế của Marlowe gần đây đã nêu ra:

“Để Marlowe có thể sử dụng được trong thực tế, người dùng cần có khả năng hiểu các hợp đồng sẽ hoạt động như thế nào sau khi được triển khai tới blockchain, nhưng không thực hiện triển khai. Chúng ta có thể làm điều đó bằng cách mô phỏng hành vi của họ trên chuỗi, tương tác bước qua việc đánh giá một hợp đồng trong một trình duyệt.”

Marlowe là một ngôn ngữ sẽ được sử dụng trong ngành tài chính. Khi Cardano phát triển ngôn ngữ này một cách hoàn thiện, nó sẽ sẵn sàng để thực hiện các hợp đồng tài chính trên mạng lưới của mình. Marlowe sẽ cung cấp cho Cardano một đại diện vững chắc trong ngành công nghiệp tài chính, đặc biệt là ở những khu vực cần đến ký quỹ. Meadow, một công cụ web được thiết kế để hỗ trợ xây dựng tương tác, sửa đổi và mô phỏng các hợp đồng thông minh để trải nghiệm tiềm năng của Marlowe.

Cùng với Marlowe, một ngôn ngữ lập trình khác đang được xây dựng bởi Cardano đặc biệt để viết các hợp đồng thông minh gọi là Plutus. Gần đây, người sáng lập và CEO của Cardano, Charles Hoskinson, đã nói về Plutus. Ông nói rằng nhóm Plutus đã được thấy một sự tăng trưởng ổn định và chủ trương chính của dự án là ‘đảm bảo rằng dữ liệu có thể chuyển đổi giữa nhiều nền tảng’.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tradingig/Ambcrypto
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin.com

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments