Đồng sáng lập Cardano: “Khủng hoảng kinh tế Síp khiến tôi tin rằng Bitcoin sẽ mãi trường tồn”

0

Trong một cuộc phỏng vấn với Mpho Dagada, Charles Hoskinson – Người sáng lập Cardano và kiếm sáng lập Ethereum, đã nói về những trải nghiệm của mình khi mới bước chân vào không tiền điện tử và quá trình trở thành đồng sáng lập đồng Altcoin lớn nhất trên thị trường.

Charles Hoskinson

Charles cho biết ông thật sự đã bị thu hút khi biết về Bitcoin hồi năm 2011 và nghĩ rằng đây là một khái niệm thú vị. Trong khoảng thời gian này, Charles đã mua vào kha khá số Bitcoin và cũng tập tành khai thác chúng.

Tuy nhiên, mọi chuyện sẽ mãi như thế nếu không có cuộc khủng hoảng kinh tế Síp ngắn hạn trong giai đoạn năm 2012 – 2013. Nhờ sự kiện này, Bitcoin đã tăng trưởng rất nhanh và đó là nguyên nhân chính giúp đồng sáng lập Cardano tin Bitcoin sẽ mãi mãi trường tồn.

Ông cho biết:

“… tôi đã không hề chuyên tâm trong không gian này cho đến khoảng năm 2013, khi cuộc khủng hoảng kinh tế Síp xảy ra, đẩy giá Bitcoin đi từ con số không đến hơn 250 USD.

Sự kiện này đã mở màn cho một làn sóng người mới bước vào không gian crypto… Và tôi là một trong số đó”

Sau đó, Charles bắt đầu phát triển Dự án Giáo dục Bitcoin thông qua các video bài học được đăng tải trên Youtube và nhiều kênh truyền thông khác để thu hút thêm lớp sinh viên tham gia thị trường, đồng thời tạo ra một môi trường bàn luận Bitcoin và cryptocurrency lớn hơn.

Dự án đã kết thúc thành công với hơn 80.000 sinh viên tham gia, sau đó đồng sáng lập Cardano đã gặp được một số người có tầm ảnh hưởng trong không gian crypto bao gồm Roger Ver và Andreas M Antonopoulos.

Sau đó, Charles cân nhắc ý tưởng tạo ra một đồng tiền ổn định hơn vì giá Bitcoin quá biến động – lý do phần lớn trader không thể chấp nhận nó ngay lập tức.

Ông nhớ lại:

“Người đầu tiên trả lời tôi là Dan Larimer, ông ấy nói: “Ồ, tôi có một công ty tên gọi BitShares. Bạn có thể quan tâm đến nó đấy.”

Từ đó, Dan và tôi bắt đầu trò chuyện và cuối cùng tôi đã bay xuống Virginia gặp anh ấy. “

Buổi gặp mặt này đã dẫn đến sự kiện thành lập công ty Invictus Innovations Inc., được sử dụng để tạo ra BitShares. Tuy nhiên, Charles cuối cùng đã rời công ty vì hai người họ không hòa hợp với nhau.

Sau đó, Charles đã được Anthony Di Lorio tiếp cận, yêu cầu ông ta đọc thử white paper của Vitalik và cuối cùng, lần gặp gỡ này đã giúp ông trở thành người thứ năm tham gia dự án Ethereum.

Charles tiếp tục nói:

“Anthony nói, có một đứa nhóc tên Vitalik 19 tuổi và hắn đã viết một bản white paper rất tuyệt vời này. Bạn có thể đọc thử nó và cho tôi biết bạn nghĩ gì không?

Sau đó tôi bắt đầu nghiền ngẫm, phát hiện có một vài điểm chưa thỏa đáng và đó là cách tôi gặp Vitalik Buterin.”

Tiếp theo, cả nhóm tự họp tại Miami cho Hội nghị Bitcoin Bắc Mỹ vào tháng 1.2014 và dẫn đến sự ra đời của Ethereum.

Cuối cùng, đồng sáng lập Cardano kết luận:

“Chúng tôi đã gặp nhau tại Hội nghị Bitcoin Bắc Mỹ vào năm 2014, mở màn cho sự kiện ra mắt Ethereum tồn tại đến ngày hôm nay.

Tôi vẫn không nghĩ Ethereum hay Bitcoin hay cryptocurrency sẽ chết. Nếu bạn may mắn tham gia không gian crypto sớm, từng trải qua thời kỳ khủng hoảng kinh tế Síp, bạn sẽ hiểu vì sao tôi hay nhiều người đặt trọn niềm tin vào crypto.”


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tiendientu/AMBCrypto
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments