“Cá voi” thức giấc: Một số lượng Bitcoin trị giá 193 triệu USD vừa “out” ra khỏi ví tỷ đô

0

Các nhà đầu tư Bitcoin đang hy vọng những động thái từ các “cá voi” có thể tác động đến thị trường, nhất là khi giá Bitcoin đang khá ảm đạm. Hành động mới nhất mà nhiều người trong cộng đồng Crypto đang tìm hiểu là việc 30,000 BTC được chuyển từ một ví lớn được cho là đang giữ 168,789 BTC. Trên thực tế, không chỉ có một giao dịch được phát hiện.

Cá voi Bitcoin thức giấc

Một cá voi đang lên kế hoạch cho việc dìm giá?

Có 2 giao dịch đã xảy ra. Đầu tiên, 30,000 BTC (trị giá 192 triệu đô la) đã được chuyển từ một ví tiền điện tử mà nhiều người đã tin rằng thuộc về Bitfinex theo suy đoán từ những động thái tương tự trong quá khứ. Tuy nhiên, giao dịch thứ 2 mới chính là điều đang khiến các nhà đầu tư đau đầu.

Giao dịch này cũng liên quan đến 30,000 BTC trị giá khoảng 193 triệu đô, và điều thú vị là không ai hiểu được lý do đằng sau hành động này và người thực sự sở hữu chiếc ví là ai. Rõ ràng, vẫn còn khoảng 168,789 BTC trong ví đó, báo hiệu khả năng một con “cá voi Bitcoin” đang chuẩn bị bán ra một số lượng Bitcoin khổng lồ. Nếu việc bán như vậy xảy ra, thị trường sẽ bị gián đoạn bởi một sự giảm đột ngột. Đây là địa chỉ chiếc ví tỷ đô: 3D2oetdNuZUqQHPJmcMDDHYoqkyNVsFk9r.

Chi phí giao dịch

Tuy nhiên, thứ khiến mọi người quan tâm là chi phí của giao dịch đó. Rõ ràng, chủ sở hữu sẽ chỉ phải trả khoảng 0.19 đô la để chuyển 30,000 BTC – một con số gần như không thể tin được so với chi phí mà một ngân hàng truyền thống sẽ tính để chuyển một số tiền lớn như vậy.

Trong nỗ lực để xác định chủ sở hữu của chiếc ví, một số người đã đề cập đến 30,000 BTC mà FBI đã thu giữ trong cuộc điều tra Silk Road và bán chúng cho Tim Draper vào năm 2014. Mặc dù vậy, hầu hết mọi người đều cho rằng hành động chuyển một số lượng Bitcoin khổng lồ có thể chỉ là một thủ tục thông thường từ một nhóm chủ sở hữu muốn thêm hoặc xóa người đồng ký từ một danh sách đa chữ ký.

Tóm lại, những động thái quan trọng như vậy thường gây ra nhiều suy đoán trong cộng đồng crypto, và những lý do đằng sau chúng lại hiếm khi được giải thích một cách thỏa đáng. Vì vậy, muốn biết được câu trả lời chính xác, chúng ta chỉ có thể chờ đợi mà thôi.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tradingig/Ethereumworldnews
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments