Bán Huobi Token ‘giả’ cho các nhà đầu tư, một nhóm lừa đảo bị cảnh sát Trung Quốc tịch thu 15 triệu USD và hai chiếc siêu xe

0

Chính phủ Trung Quốc bắt đầu “sờ gáy” đến giới chủ sàn OTC?

Cảnh sát Trung Quốc đã tịch thu 100 triệu nhân dân tệ (15 triệu USD) giá trị tiền điện tử của một nhóm người bị cáo buộc bán token giả cho các nhà đầu tư.

Vào ngày 9/7, Bộ Công an Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa – cơ quan cảnh sát chính của nước này, tuyên bố rằng 10 cá nhân bị tình nghi bán Huobi Token (HT) giả cho hơn 1.300 người.

Nhóm này được cho là đã tạo ra “hàng tá” group chat Telegram, bao gồm một group có tên “Huobi Global Arbitrage HT Chinese Community” – nơi những tên này quảng cáo cho một hợp đồng thông minh (smart contract) blockchain, thứ có thể tạo ra HT token và mang đến cơ hội chênh lệch giá để kiếm một khoản lời 8%.

“Nói một cách đơn giản, bạn chỉ cần gửi một ETH đến một địa chỉ ví được chỉ định, bạn sẽ nhận được 60 HT token. Và sau đó bạn có thể bán nó để đạt được sự khác biệt,” một nạn nhân tên “Li” nói với cảnh sát.

Tuy nhiên, khi Li gửi 10 ETH cho admin của group Telegram này, 600 HT mà anh nhận được lại là token giả, không thể nạp vào sàn để bán. Sau đó, họ đã báo cáo vụ việc với cảnh sát.

Cảnh sát Trung Quốc cũng thu giữ hai chiếc xe oto hạng sang – một chiếc Ferrari (trị giá khoảng 430.000 USD) và một chiếc McLaren (gần 1,15 triệu USD) từ nhóm bị cáo buộc lừa đảo này, dẫn đầu nhóm là các cá nhân có tên Chen Mou, Yu Mou và Xu Mou.

Đây là vụ án hình sự đầu tiên liên quan đến hợp đồng thông minh và token kỹ thuật số giả, cảnh sát cho biết.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar