BitConnect chính thức “ra đi mãi mãi” khi sàn giao dịch cuối cùng hủy niêm yết

0

BitConnect – “Trùm” của mô hình đầu tư Lending đa cấp (Ponzi) khét tiếng một thời đã chính thức “ra đi” mãi mãi khi bị sàn giao dịch cuối cùng là Trade Satoshi loại bỏ.

BitConnect – chính thức đi vào dĩ vãng

Sàn TradeSatoshi chính thức nói lời từ biệt với BitConnect

Bitconnect – mô hình Ponzi lending lừa đảo khét tiếng nhất của thế giới tiền điện tử, đã từng là một chủ đề thảo luận nóng bỏng trong mọi cuộc nói chuyện, đa phần những tay mơ và các dân nghiệp dư đều tỏ ra hiểu biết về dự án này.

Đối với những người không biết, mặc dù mô hình lending lừa đảo của nền tảng rõ ràng giống như một mô hình Ponzi kim tự tháp cổ điển (với 1% phần thưởng hàng ngày, hoa hồng giới thiệu), nhiều người ngây thơ đã mắc bẫy và trở thành nạn nhân của những lợi ích không thực tế được quảng cáo từ công ty xảo trá này. Carlos Matoswhile cũng đã cố “dụ dỗ” nhiều người đầu tư vào Bitconnect. Rõ ràng, đã có nhiều người từ các trang mạng xã hội cảnh báo rằng đây là một mô hình đầu tư lừa đảo

Cuối cùng, công ty có trụ sở tại Ấn Độ sụp đổ với công ty đứng đằng sau dự án không trả tiền lãi đã hứa, và sau đó công ty cung cấp dịch vụ lending lừa đảo này đã đưa ra một thông báo để tiết lộ rằng “dịch vụ” mà nó cung cấp phải đóng cửa.

Nhưng ngay cả sau khi dự án được chính thức phân loại là lending lừa đảo, nhiều sàn giao dịch nhỏ vẫn hỗ trợ cho token BCC (BitConnect Coin), token nguyên bản của hệ sinh thái Bitconnect hiện tại không còn tồn tại. Tôi sẽ không bận tâm đến phần lớn các sàn giao dịch hỗ trợ BCC trong nhiều tháng, vì họ sẽ dễ dàng quên béng nó đi và ngừng niêm yết trong một nốt nhạc, tuy nhiên, vẫn còn một sàn đó chính là là TradeSatoshi.

TradeSatoshi, một sàn giao dịch tập trung ít được biết đến, đã công bố vào tháng 8 rằng nó sẽ ngừng niêm yết BCC vào ngày 10 tháng 9. Theo như thông báo, “ngày tận thế” của BitConnect đã đến, TradeSatoshi hiện đã ngừng niêm yết BitConnect và huy bỏ các cặp giao dịch với BCC.

Tuy nhiên, như được thấy bên dưới, Bitconnect vẫn chưa bị xóa khỏi CoinMarketCap, một trong những trang web về thông tin thị trường nổi tiếng, mặc dù dự án được coi là một dự án lừa đảo trong hơn bảy tháng nay.

BitConnect vẫn chưa bị xoá khỏi Coinmarketcap
BitConnect vẫn chưa bị xoá khỏi Coinmarketcap

Bộ quy định của Hoa Kỳ thúc giục các nhà chức trách Ấn Độ điều tra về lượng tài sản có liên quan đến BitConnect

Trong các tin tức liên quan, theo báo cáo của The Times Of India, vụ án xung quanh vụ lừa đảo này mới được phát triển, với các nhà quản lý ở Arizona và Illinois dường như kêu gọi chính quyền Ấn Độ bắt giữ tài sản liên quan đến lừa đảo.

Theo báo cáo, Bitconnect chịu trách nhiệm cho việc lừa đảo hơn 5 triệu USD tính theo tiền điện tử từ các nhà đầu tư vô tội khiến nó không chỉ là vụ lừa đảo lớn nhất trong lịch sử tiền điện tử mà còn là một mô hình Ponzi kim tự tháp đáng chú ý trong lịch sử hiện đại.

Trong một bình luận liên quan đến vụ việc, Cục điều tra tội phạm dựa trên Ấn Độ đã nói rằng:

Những người đầu tư vào dự án này sau khi kiếm tiền bị nghi ngờ rửa tiền. Chúng tôi sẽ viết thư cho cơ quan thực thi và cơ quan thuế thu nhập để thăm dò các nhà đầu tư đó.

Nó vẫn còn để được xem liệu CID sẽ tuân thủ với các nhà quản lý của Hoa Kỳ và hiện tại, có vẻ như trường hợp này sẽ không sớm kết thúc như vậy.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/EthereumWorldNews
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments