[Cảnh báo]: Bitconnect 2.0 – Dự án Coin MLM lừa đảo lớn nhất lịch sử sẽ “comeback” vào tháng 7

0

Cộng đồng tiền điện tử những ngày qua đang xôn xao với tin tức hệ thống đa cấp lừa đảo lớn nhất trong lịch sử tiền điện tử, Bitconnect, sẽ trở lại với phiên bản Bitconnect 2.0 vào tháng 01/07 tới đây.

Cảnh báo: Thông tin Bitconnect 2.0 phát hành trên Binance có thể là sự lừa đảo

Bitconnect: Lỗi lầm không thể tha thứ

Một dòng tweet từ tài khoản Twitter có tên “Bitconnect 2.0” ngày 18/5 đã xác nhận hệ thống sẽ hoạt động trở lại vào ngày 1/7.

Không chỉ vậy, một hợp tác giao dịch giả mạo cũng được thực hiện.

Người sở hữu tài khoản Twitter trên đã cho biết thêm rằng nhiều nhà đầu tư tiềm năng có thể mua token trên sàn giao dịch Binance, khi thực chất đây chỉ là một sự lừa đảo.

“Chào mừng trở lại với Bitconnect 2.0. Chúng tôi sẽ phát hành Bitconnect 2.0 vào ngày 1/7.”

Dù cho trang chủ “chính thức” đã có những thông tin chi tiết nhưng những hoạt động trên mạng xã hội mới chỉ là những manh mối duy nhất về kế hoạch. Trang web bao gồm form đăng kí để nhận cập nhật kèm một đồng hồ đếm ngược.

Bên cạnh ngày phát hành, việc hoạt động gần đây của Bitconnect vẫn là một bí ẩn.

Như Bitcoinist đã đưa tin, phiên bản đầu tiên của Bitconnect là một nền tảng giao dịch kèm với cho vay đã sụp đổ vào tháng 1 năm 2018 sau khi công ty bị phanh phui là hệ thống Ponzi, đa cấp lừa đảo.

Các nhà đầu tư phải chứng kiến việc giá token Bitconnect giảm mạnh chỉ trong vòng 1 phút, với ngành tiền điện tử thì đây là một thị trường béo bở cho những trò lừa đảo vì hầu hết mọi người đều không mấy hiểu về ngành.

Những trò lừa đảo vẫn tiếp tục diễn ra sau đó, dù cho vẫn chưa rõ liệu Bitconnect 2.0 có mối liên hệ đến phiên bản đầu tiên hay không.

Bitconnect 2.0

Một trò lừa đảo tương tự: OneCoin

Trên mạng xã hội, nhiều phản ứng đã tập trung vào việc khuyến cáo không tương tác với các mô hình đa cấp, kể cả khi chúng thành công trong việc ICO. Một số còn nhấn mạnh rằng tên miền Bitconnect.io sẽ hết hạn trước khi ngày phát hành công bố diễn ra.

CEO Binance Changpeng Zhao đã có những bình luận về dòng trạng thái lừa gạt khẳng định hợp tác trên Twitter.

Một đơn vị trong khi đó lại đang cố gắng huy động cộng đồng Bitconnect trên nền tảng nhắn tin Discord, số người tham gia đã lên con số 500.

Việc “hồi sinh” của Bitconnect đến vào thời điểm cả thị trường Bitcoin và Altcoin đang thức giấc. Đồng thời, đây cũng là thời điểm mà hệ thống đa cấp OneCoin cũng vừa sụp đổ, sau khi founder của công ty này đã dành hàng năm trời để huy động 4 tỉ USD.

Vấn đề hiện tại là pháp lí khi OneCoin dù cho những cảnh báo từ chính phủ và các nhà quản lí vẫn có thể thành công trong việc lừa gạt cộng đồng trao gửi một lượng tiền khổng lồ.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Bitcoinist
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments